Đức Cơ đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-11, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức họp đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2022. 

Toàn cảnh buổi họp đánh giá. Ảnh: Mỹ Duyên
Toàn cảnh buổi họp đánh giá. Ảnh: Mỹ Duyên

Tại cuộc họp, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Đức Cơ đã đánh giá một số sản phẩm như: Yến sào, sầu riêng, hoa đu đủ đực sấy khô và muối cỏ thơm của 6 hộ kinh doanh đến từ các xã Ia Dom, Ia Kla và thị trấn Chư Ty. Sau khi nghiên cứu hồ sơ của các sản phẩm, các thành viên Hội đồng của huyện đã chấm điểm dựa trên những tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm, sức mạnh cộng đồng và khả năng tiếp thị sản phẩm.

Theo đánh giá, các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm nay đảm bảo về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì; đúng quy định về nhãn mác, tem, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Kết quả, sản phẩm sầu riêng của hộ ông Hoàng Văn Tuấn (thôn Chư Bồ 1, xã Ia Kla) đạt số điểm cao nhất 69,1 điểm.

Các thành viên Hội đồng đánh giá đã thống nhất các sản phẩm trên đều đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp huyện. Sau cuộc họp này, các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn để hoàn thiện các hồ sơ, minh chứng và tham gia Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai được tổ chức trong thời gian tới.

ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.