.
.

Binh đoàn 15: Tôn vinh công nhân ưu tú giai đoạn 2017-2022

Thứ Bảy, 06/08/2022, 05:58 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 5-8, Binh đoàn 15 tổ chức Hội nghị tôn vinh công nhân ưu tú giai đoạn 2017-2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn, các địa phương, đơn vị, già làng, người có uy tín và 92 công nhân ưu tú được tuyển chọn từ hơn 15 ngàn công nhân trong toàn Binh đoàn.

 

Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn 271 thôn, làng, chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới thuộc 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum và Quảng Bình. Trải qua 37 năm xây dựng và phát triển, Binh đoàn đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh tế-xã hội và củng cố quốc phòng-an ninh. Đặc biệt từ năm 2015 đến nay, Binh đoàn huy động hơn 50.000 ngày công giúp dân phát triển kinh tế; khai hoang, phục hóa, gieo sạ 182 ha lúa nước; hỗ trợ 1.740 ngày công để cày, làm đất; đồng thời, trích kinh phí mua 16,5 tấn phân bón hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

  Trao quyết định công nhận chiến sĩ thi đua toàn quân. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trao quyết định công nhận chiến sĩ thi đua toàn quân. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Đồng thời, trong 5 năm qua, công nhân Binh đoàn 15 đã khắc phục khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn để tăng năng suất lao động, qua đó có thu nhập ổn định. Hàng năm, năng suất lao động của công nhân trong Binh đoàn tăng trên 7%/năm; đặc biệt, năng suất lao động của công nhân người dân tộc thiểu số đã bằng công nhân người Kinh. Cũng từ thực tiễn lao động, sản xuất, đã có hàng trăm sáng kiến cải tiến kỹ thuật của công nhân, người lao động trong Binh đoàn được áp dụng vào sản xuất, kinh doanh.  

Binh đoàn cũng thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công nhân, người lao động. Nhờ đó, người lao động trong Binh đoàn luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Ngoài  sản xuất giỏi, nhiều công nhân còn tích cực tham gia lực lượng tự vệ, gắn kết hộ, tổ tuần tra bảo vệ an ninh thôn làng. Trong năm 2022, có 5 công nhân được đặc cách làm công nhân quốc phòng.

Tại hội nghị lần này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Binh đoàn 15 đã trao quyết định công nhận chiến sĩ thi đua toàn quân năm 2022 cho 15 cán bộ, công nhân viên, người lao động; Bộ Tư lệnh Binh đoàn tặng danh hiệu “Công nhân ưu tú” giai đoạn 2017-2022 cho 92 công nhân tiêu biểu.

 

VĨNH HOÀNG

 

 

 

.