.
.

Hội thảo tiềm năng phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Thứ Ba, 30/06/2020, 14:24 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 30-6, tại TP. Pleiku, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức “Hội thảo tiềm năng phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh Gia Lai”.
 
 
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Lê Nam
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Lê Nam
 
Báo cáo tại hội thảo, ông Vũ Ngọc An-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết: cây mắc ca được người dân trên địa bàn tỉnh đưa về trồng từ năm 2010, chủ yếu trồng xen trong vườn cà phê. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 600 ha cây mắc ca, trong đó phần lớn diện tích được trồng tại huyện Kbang với 580 ha, còn lại phân bố nhỏ lẻ ở các huyện, thị xã và thành phố. Người dân thường trồng xen trong vườn cà phê 100-150 cây/ha. Năng suất đạt 1-1,5 tấn/ha, giá thu mua giao động 80-120 ngàn đồng/kg.     
 
Tại hội thảo, Giáo sư Hoàng Hòe-Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam đã chia sẻ về tiềm năng và giá trị kinh tế của cây mắc ca. Ngoài ra, các chuyên gia cũng giới thiệu những vấn đề cơ bản về một số giống cây mắc ca, kỹ thuật canh tác, phương pháp nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại cây mắc ca. Đặc biệt, giới thiệu liên kết chuỗi giá trị để phát triển thị trường cây mắc ca...
 
Lê Nam
 
.