.

Gia Lai người cao tuổi có doanh thu 115 tỷ đồng/năm

Thứ Bảy, 02/06/2018, 07:07 [GMT+7]
.

(GLO)-  Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai có 14.298 người cao tuổi (NCT) tham gia vào Hội NCT, trong đó có 8.780 cụ đang tham gia trực tiếp hoặc chỉ đạo, hướng dẫn con cháu lao động sản xuất ở hầu hết các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

 

Trong 5 năm qua (2012-2017), phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng” trong làm kinh tế, XĐGN đã được các cấp Hội quan tâm, vận dụng sáng tạo vào từng xã, phường, với những giải pháp tích cực, đã trở thành hành động cách mạng của đông đảo NCT trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có những đóng góp xứng đáng vào thành tựu chung của thành phố, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của Đảng và chính quyền các cấp thành phố.

Những thành công của phong trào NCT làm kinh tế giỏi đã làm phong phú, đa dạng và hiệu quả của các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của Đảng và Nhà nước, nhất là chương trình XĐGN, giải quyết việc làm cho người lao động, tỷ lệ số hộ nghèo là NCT giảm hàng năm, số hộ NCT là hộ giàu, hộ khá tăng nhanh. Đến nay, toàn thành phố có 232 cụ được công nhận là NCT sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (có mức doanh thu từ 100 -300 triệu đồng/năm trở lên), trong đó có 163 cụ cấp thành phố, 24 cụ cấp tỉnh và đặc biệt có 3 cụ cấp Trung ương.

Đó là các cụ:  Lê Chấn Hưng, 70 tuổi, chủ doanh nghiệp Công ty TNHH Hưng Nga, Chủ tịch HĐQT kiêm  Giám đốc HXT cơ khí vận tải và dịch vụ Diên Hồng, có mức doanh thu 115 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách hơn 184 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho 140 lao động và đóng góp ủng hộ công tác xã hội, từ thiện trên 200 triệu đồng/năm. Cụ Nguyễn Thị Kim Oanh, 60 tuổi, chi hội 3 Hội NCT phường Hoa Lư có mức doanh thu 50 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm và thu nhập cho 60 lao động, bán hơn 400 tấn phân bón theo hình thức trả chậm, không tính lãi cho những hộ khó khăn về vốn, hiến hơn 600 m2 đất, trị giá hơn 600 triệu đồng để mở rộng đường phố. Cụ Nguyễn Đình Thiện, 66 tuổi hội viên Hội NCT phường Tây Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Kim Liên chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng có mức thu 37 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm và thu nhập cho 22 lao động, nộp ngân sách Nhà nước 150 triệu đồng/năm.

Văn Thư

.