.

Sở Công thương: Thành lập Sàn giao dịch thương mại điện tử

Thứ Bảy, 08/12/2012, 22:45 [GMT+7]
.

(GLO)- Sàn giao dịch có tên miền là http://egialai.com do Sở Công thương Gia Lai chịu trách nhiệm quản lý. Thông qua sàn giao dịch này các doanh nghiệp, người tiêu dùng… có thể chào bán hoặc chào mua các loại hàng hóa, dịch vụ hoặc tìm đối tác một cách dễ dàng.
 

Đây được xem là một trang web uy tín của tỉnh để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu và giới thiệu sản phẩm đến các đối tác trong và ngoài nước. Đồng thời, Sàn giao dịch thương mại điện tử cũng sẽ là nơi cung cấp các thông tin về tình hình kinh tế, thương mại, giá cả, các chính sách liên quan… Hiện sàn giao dịch thương mại điện tử đã đưa vào hoạt động, dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào đầu năm 2013.

Trước đó, ngày 15-9-2011, Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 613/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Gia Lai giai đoạn 2011-2015. Trong đó, phê duyệt xây dựng và duy trì Sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh với mục đích thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, tập hợp các doanh nghiệp vào một website, phân bổ cho từng ngành hàng cụ thể, giúp cho các đối tác trong nước và các nước trên thế giới tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm được dễ dàng.

Lê Lan

.