.

Cà phê liên tiếp giảm giá nhưng vẫn trong khung bình ổn

Chủ Nhật, 04/11/2012, 10:17 [GMT+7]
.

Cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên giảm giá mạnh nhất trong hai ngày 31-10 và 1-11, giảm khoảng 500.000- 600.000 đồng/tấn, xuống mức trên dưới 39 triệu đồng/tấn.
 

Sáng 2-11, giá cà phê tại các địa phương ở Tây Nguyên tăng nhẹ nhưng vẫn chỉ dao động quanh mức 39,1-39,3 triệu đồng/tấn.

Theo Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, giá cà phê trong nước giảm theo xu thế giảm chung của giá cà phê thế giới do bắt đầu vào vụ thu hoạch ở các nước sản xuất.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Viết Vinh- Tổng Thư ký Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam thì mức giảm này không đáng lo ngại vì vẫn trong khung giá bình ổn của thị trường cà phê trong nước: “Thường đầu vụ, giá cà phê giảm. Để đánh giá chung tình hình tổng thể thì giá cà phê vẫn giữ ở mức bình ổn, giá không thể xuống được vì hiện nay tiêu thụ nội địa ở các nước xuất khẩu tăng mà lượng tồn kho ở châu Âu hiện cũng giảm mạnh. Hiệp hội Cà phê ca cao đã khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê vẫn giữ ở mức bình ổn từ 2.100 USD và lượng bán hàng như niên vụ cũ, không nên bán ra ồ ạt. Kể cả nông dân và doanh nghiệp sắp tới đây cố gắng để có nguồn vốn phù hợp và tự tạm trữ”.

Theo VOV

.