.

Kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển theo hướng tích cực

Chủ Nhật, 07/11/2010, 13:02 [GMT+7]
.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi họp báo.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi họp báo.
10 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 650.000 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch đề ra.

Chiều 6-11 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 10. Tốc độ tăng trưởng kinh tế, lũ lụt miền Trung, giá cả các mặt hàng tăng cao là những vấn đề các nhà báo đặc biệt quan tâm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đồng chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong tháng 10, tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 72.000 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2009.

Trong khi đó, chỉ số tiêu dùng tăng 1,05% so với tháng 9-2010, đạt mức cao; nhóm giáo dục tiếp tục dẫn đầu với chỉ số 3,9%, tiếp đến là nhóm lương thực, thực phẩm. Tính chung 10 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 650.000 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch đề ra.

Liên quan đến khắc phục hậu quả lũ lụt ở miền Trung, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết, Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương đã và đang tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả của lũ lụt. Chính phủ đã quyết định hỗ trợ các tỉnh gần 900 tỷ đồng và hàng chục nghìn tấn gạo để các địa phương sửa chữa cơ sở hạ tầng, nhanh chóng khôi phục sản xuất, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
 
Theo VOV