.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khai trương Ngân hàng VRB Mátxcơva tại Nga.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khai trương Ngân hàng VRB Mátxcơva tại Nga.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nga đầu tư thành công tại Việt Nam.

Tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Liên bang Nga tại thủ đô Mátxcơva chiều 14-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác của các doanh nghiệp Nga trong việc thúc đẩy hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các thỏa thuận hợp tác đang được tích cực triển khai giữa các tập đoàn Nga với các tập đoàn của Việt Nam như Dầu khí, Công nghiệp Than và Khoáng sản, Điện lực, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và thuận lợi trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Do đó, cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước sẽ thuận lợi nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Thủ tướng hoan nghênh doanh nghiệp hai nước thành lập quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD để đầu tư tại Việt Nam, thỏa thuận đối tác chiến lược giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Gazprom, hợp tác lĩnh vực năng lượng và khoáng sản…

Tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ khai trương Chi nhánh Ngân hàng liên doanh Việt-Nga VRB với vốn điều lệ ban đầu là 210 triệu rúp Nga.

Đây là tổ chức tín dụng 100% vốn của Ngân hàng Liên doanh Việt-Nga đã được Ngân hàng Trung ương Nga cấp giấy phép thực hiện hoạt động ngân hàng trên lãnh thổ Liên bang Nga; là ngân hàng với 100% vốn điều lệ Việt Nam đầu tiên được thành lập tại nước này.

Theo TTXVN