• Gia Lai: Cuộc sống thay đổi nhờ cây mía tím
 • Doanh nghiệp vận tải hành khách gặp khó
 • Tất cả 63 tỉnh, thành đã có phương án cung ứng hàng hóa theo 5 cấp độ

Gia Lai: Cuộc sống thay đổi nhờ cây mía tím

Trên vùng đất sỏi đá, khô cằn, những người nông dân của hai xã Ia Pal và xã H'Bông của huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai đã tìm ra cây trồng thích hợp với vùng đất này, nên đã làm thay đổi cuộc sống của bà con nơi đây.

Doanh nghiệp vận tải hành khách gặp khó

(GLO)- Để phòng ngừa dịch Covid-19, phần lớn người dân đã hạn chế tối đa việc đi lại. Điều này khiến doanh thu của các doanh nghiệp vận tải hành khách giảm mạnh, rơi vào cảnh thua lỗ. Trước thực tế đó, nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm tuyến khai thác để hạn chế thiệt hại.

Tất cả 63 tỉnh, thành đã có phương án cung ứng hàng hóa theo 5 cấp độ

Doanh nghiệp đầu mối xây dựng phương án cung ứng hàng hóa, tình hình lưu trữ, bố trí nhân lực vận chuyển đồng thời thường xuyên báo cáo, cập nhật tình hình về cung cầu hàng hóa từ 3-4 tiếng/lần.

 • Nếu Nếu "đám mây" châu chấu sa mạc xuất hiện, dùng máy bay phun thuốc
  GLO)- Theo ông Nguyễn Quý Dương - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), trong vụ hè thu, thu đông sắp tới, ngành bảo vệ thực vật đã có kế hoạch quản lý, phòng trừ các loại sâu bệnh mới, đồng thời xây dựng kịch bản sẵn sàng ứng phó nếu châu chấu sa mạc di trú vào Việt Nam.
 • Bộ Công Thương: Việt Nam dư khoảng 6,6 triệu tấn gạo để xuất khẩu Bộ Công Thương: Việt Nam dư khoảng 6,6 triệu tấn gạo để xuất khẩu
  Bộ Công Thương đề xuất sau khi tính toán kỹ để bảo đảm an ninh lương thực, có thể cho phép xuất khẩu gạo nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số lượng xuất khẩu theo từng tháng
 • Chư Pah: Nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP Chư Pah: Nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP
  (GLO)- Năm 2019, huyện Chư Pah có 4 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh. Đây là cơ sở giúp người tiêu dùng phân biệt để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, góp phần nâng tầm thương hiệu sản phẩm địa phương.
 • Kinh tế Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức Kinh tế Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức
  Mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam, nhưng Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp (DN) vẫn kiên định với mục tiêu vừa đảm bảo sức khỏe nhân dân, vừa ổn định sản xuất và tăng trưởng kinh tế ở mức khá.
 • Nuôi loài thú không phải là hươu, vẫn cắt nhung bán đắt tiền Nuôi loài thú không phải là hươu, vẫn cắt nhung bán đắt tiền
  Sự nhiệt tình, hiếu khách đó là những nét đầu tiên bạn nhận thấy trong lần đầu gặp ông Lâm Quang Long (chủ trại nai Ba Long). Năm 2012 ông Lâm Quang Long, ngụ tại địa chỉ ấp Bình Tiến, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bén duyên với nghề nuôi nai lấy nhung.
 • Gia Lai: Hơn 1.000 ha cây trồng bị thiệt hại do hạn hán Gia Lai: Hơn 1.000 ha cây trồng bị thiệt hại do hạn hán
  (GLO)- Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, đến nay, tổng diện tích cây trồng trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do hạn hán trong vụ Đông Xuân 2019-2020 là 1.019,2 ha.
 • Kbang: Nỗ lực thu hút đầu tư Kbang: Nỗ lực thu hút đầu tư
  (GLO)- Thời gian qua, chính quyền huyện Kbang đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư vào địa bàn. Tuy kết quả còn khiêm tốn nhưng đây chính là nền tảng tạo đà cho việc khai thác tiềm năng vùng đất này trong thời gian tới.
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp
  (GLO)- Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 4-3-2005 của Ban Bí thư (khóa IX) về việc "Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa", huyện Kbang đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 • KHẨN: Dừng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch đến Hà Nội và TP HCM để chặn dịch Covid-19 KHẨN: Dừng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch đến Hà Nội và TP HCM để chặn dịch Covid-19
  Kể từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4, dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TP HCM và Hà Nội; dừng hoạt động toàn bộ tàu khách địa phương để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.
 • Giá xăng lại giảm Giá xăng lại giảm "sốc" hơn 4.000 đồng/lít trong dịch Covid-19
  Sau khi giảm giá "sốc" hơn 4.000 đồng mỗi lít, giá xăng E5RON92 được bán lẻ ra thị trường không cao hơn 11.956 đồng/lít; xăng RON95-III giảm xuống còn 12.560 đồng/lít.
 • Gia Lai: Nhiều đập dâng cạn nguồn nước Gia Lai: Nhiều đập dâng cạn nguồn nước
  (GLO)- Ông Hoàng Bình Yên-Trưởng phòng Quản lý nước (Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh Gia Lai) cho biết: Do nắng nóng kéo dài nên một số đập dâng đã cạn nguồn nước tưới.
 • Thực hiện lệnh tạm đóng cửa nhà hàng, quán ăn: Người dân Gia Lai đổ xô đi mua thực phẩm Thực hiện lệnh tạm đóng cửa nhà hàng, quán ăn: Người dân Gia Lai đổ xô đi mua thực phẩm
  (GLO)- Sau khi có chỉ thị của UBND tỉnh về việc tạm ngừng hoạt động một số dịch vụ kinh doanh không cần thiết trong đó có hàng ăn, thì tại các chợ, siêu thị, người dân đã đổ xô đi mua thực phẩm với số lượng rất lớn. Mới hơn 8 giờ ngày 28-3 nhưng các quầy bán thịt, cá ở tất cả các chợ đã đồng loạt hết hàng. Khi chợ không còn hàng, người dân lại đổ xô vào siêu thị, khiến các nơi này rơi vào cảnh quá tải. "Cháy" thịt, cá
 • Dự báo sốc: giá vàng lên 85,5 triệu đồng/lượng trong 3 năm tới Dự báo sốc: giá vàng lên 85,5 triệu đồng/lượng trong 3 năm tới
  Quỹ đầu tư WingCapital vừa đưa ra dự báo giá vàng thế giới sẽ lên 3.000 USD/ounce (quy đổi theo giá USD của Vietcombank ngày 28.3 tương đương 85,5 triệu đồng/lượng) trong 3 năm tới.
 • Nuôi lươn đồng dày đặc, bể 20m2 thu tới 8 tạ lươn thịt Nuôi lươn đồng dày đặc, bể 20m2 thu tới 8 tạ lươn thịt
  Năm 2019, Trạm Khuyến nông Phú Tân phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang triển khai mô hình nuôi lươn mật độ cao bằng thức ăn công nghiệp tại hộ ông Nguyễn Mạnh Khang ở ấp Phú Đông, xã Phú Long với quy mô 4.000 con lươn giống trên diện tích 20m2 bể nuôi. Sau hơn 7 tháng nuôi, mô hình đạt hiệu quả khả quan.
 • Trồng thứ sâm dây, chị em ở đây đổi đời Trồng thứ sâm dây, chị em ở đây đổi đời
  Trong chuyến công tác mới đây, tôi có dịp được đến thăm mô hình trồng sâm dây của chị em hội viên phụ nữ xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum). Chứng kiến các chị cần mẫn, nâng niu chăm bẵm từng luống sâm dây, tôi có thể cảm nhận được kỳ vọng của chị em ở đây đối với mô hình kinh tế này.
 • Hơn 80.000 tỉ đồng Hơn 80.000 tỉ đồng "giải cứu" doanh nghiệp
  Việc gia hạn sẽ làm giảm nguồn thu ngân sách nhà nước vào các tháng gia hạn hơn 80.000 tỉ đồng nhưng số tiền này sẽ được nộp lại vào thời điểm cuối năm
 • Doanh nghiệp thấm đòn Covid-19 Doanh nghiệp thấm đòn Covid-19
  Sau hơn 2 tháng xảy ra dịch Covid-19, đến nay các doanh nghiệp đã bắt đầu thấm đòn. Không ít doanh nghiệp có nguy cơ phá sản nếu dịch bệnh còn kéo dài thêm.
 • Công ty TNHH Thanh Phong: Tiên phong trong lĩnh vực điện năng lượng áp mái Công ty TNHH Thanh Phong: Tiên phong trong lĩnh vực điện năng lượng áp mái
  (GLO)- Nắm bắt xu hướng sử dụng điện năng lượng áp mái của người dân và doanh nghiệp, Công ty TNHH Thanh Phong (75 Lê Thánh Tôn, phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã đi đầu tại thị trường Gia Lai nói riêng, khu vực Tây Nguyên nói chung trong việc cung cấp thiết bị cho nguồn năng lượng sạch này.
 • Gia Lai có hơn 1.210 ha nuôi thủy sản Gia Lai có hơn 1.210 ha nuôi thủy sản
  (GLO)- Theo báo cáo Sở Nông nghiệp và PTNT, toàn tỉnh có hơn 14.410 ha diện tích mặt nước tham gia hoạt động thủy sản, tổng sản lượng thủy sản đạt 6.350 tấn.
 • Ngành cà-phê lao đao vì dịch Covid-19 Ngành cà-phê lao đao vì dịch Covid-19
  Ngành cà-phê ở Tây Nguyên cũng đang chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19 khi thị trường tiêu thụ đình trệ, giá cà-phê xuống thấp giờ còn lao dốc với mức giá thấp nhất trong 10 năm qua. Trong khi đây là vùng có diện tích cà-phê lớn nhất cả nước với gần 540.000ha. Điều đó khiến cả người nông dân cũng như doanh nghiệp lao đao.
 • Lúa Đông Xuân đối mặt với hạn hán Lúa Đông Xuân đối mặt với hạn hán
  (GLO)- Hạn hán đến sớm hơn dự tính khiến hàng trăm héc ta lúa Đông Xuân của huyện Chư Sê có nguy cơ mất trắng dù chính quyền và ngành chức năng địa phương đã triển khai nhiều phương án dẫn nước cứu lúa.
 • Giống lúa siêu năng suất 90 tạ/ha làm nông dân Bình Định Giống lúa siêu năng suất 90 tạ/ha làm nông dân Bình Định "mê tít"
  Dù mới đưa vào sản xuất thử nghiệm ở tỉnh Bình Định, nhưng các giống lúa thuần Hương Châu 6, VNR20, VNR88 đã cho năng suất ngoài mong đợi. Đặc biệt, lúa sinh trưởng và phát triển tốt, nhất là cho năng suất vượt trội, thậm chí giống VNR20 ước đạt tới 90 tạ/ha, khiến bà con nông dân "mê tít".
 • Gia Lai: Xây dựng 44 công trình thủy lợi trong giai đoạn 2021-2025 Gia Lai: Xây dựng 44 công trình thủy lợi trong giai đoạn 2021-2025
  (GLO)- Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai cho biết: Giai đoạn 2021-2025, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng mới 44 công trình thủy lợi với năng lực thiết kế tưới hơn 24.000 ha.
 • Cục Thuế Gia Lai vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp Cục Thuế Gia Lai vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp
  (GLO)- Với mục tiêu đảm bảo công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cao nhất cho người nộp thuế, thời gian qua, Cục Thuế tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính, cải thiện lề lối làm việc. Những nỗ lực của đơn vị đã được người nộp thuế đánh giá cao.
 • Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc khởi sắc trở lại Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc khởi sắc trở lại
  Ngày 24-3, Văn phòng Bộ NN-PTNT thông tin, tình hình giao thương, thông quan hàng hóa nông sản tại các cửa khẩu giáp với Trung Quốc hiện nay đã khởi sắc hơn nhưng tốc độ chậm do phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch.
 • Ia Grăng mở rộng quy mô nuôi cá lồng Ia Grăng mở rộng quy mô nuôi cá lồng
  (GLO)- Tận dụng diện tích mặt nước hồ thủy điện, nhiều hộ dân ở xã Ia Grăng (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá lồng. Bước đầu, mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế ổn định, nâng cao đời sống người dân và mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế.
 • IMF: Kinh tế thế giới đối mặt với tăng trưởng âm IMF: Kinh tế thế giới đối mặt với tăng trưởng âm
  Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết, kinh tế thế giới đang hứng chịu thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, đồng thời cảnh báo kinh tế toàn cầu có nguy cơ đối mặt với tăng trưởng âm trong năm 2020.
 • Cải thiện năng suất: Con đường ngắn nhất cho phát triển kinh tế Cải thiện năng suất: Con đường ngắn nhất cho phát triển kinh tế
  Mặc dù năng suất lao động của Việt Nam đã được cải thiện nhiều trong thời gian qua, nhưng vẫn còn thấp và có khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực.
 • "Sống khỏe" nhờ ươm rau giống
  (GLO)- Với hơn 5 sào vườn ươm rau giống, gia đình ông Nguyễn Văn Hưng (thôn Tân Sơn, xã Tân An, huyện Đak Pơ) thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm. Rau giống của gia đình ông không chỉ cung ứng cho nông dân các địa phương trong tỉnh mà còn xuất bán ra ngoài tỉnh.
 • "Kỹ sư già" và giấc mơ cánh đồng mẫu lớn
  Mỗi sáng tạo cơ khí mà ông Hùng cho xuất xưởng đều chung "giấc mơ" tăng năng suất và giải phóng sức lao động cho nông dân trên khắp các cánh đồng Tây Ninh.
 • Bamboo Airways bị ACV đòi nợ 205 tỉ đồng: 'Đã tính toán việc trả tiền' Bamboo Airways bị ACV đòi nợ 205 tỉ đồng: 'Đã tính toán việc trả tiền'
  Tổng công ty Cảng hàng không VN - ACV cho biết tính đến hết ngày 18-3, Hãng hàng không Bamboo Airways đang nợ ACV hơn 205 tỉ đồng và yêu cầu trả nợ.
 • Trồng khoai lạ củ như con rắn, 1 củ to bán giá 300 ngàn Trồng khoai lạ củ như con rắn, 1 củ to bán giá 300 ngàn
  Sau hơn 10 năm, đưa cây khoai mài từ rừng về vườn nhà thành công, năm 2020, khoai mài trồng ở huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) được mùa, được giá.
 • Chứng khoán tuần mới: Đáy nào mới là đáy cuối cùng? Chứng khoán tuần mới: Đáy nào mới là đáy cuối cùng?
  Chứng khoán Việt Nam tuần qua chứng kiến nhiều phiên giảm điểm mạnh hơn là hồi phục. Trong đó, Vn-Index đã rơi xuống dưới ngưỡng 710 điểm vào phiên cuối tuần 20.3, nằm trong vùng đáy được dự báo trước đó là từ 700-710 điểm.
 • Tiêu chí kinh tế trang trại Tiêu chí kinh tế trang trại
  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 02/2020/TT-BNNPTNT về việc quy định tiêu chí kinh tế trang trại.
 • Gia Lai giảm chi phí không chính thức để cải thiện môi trường kinh doanh Gia Lai giảm chi phí không chính thức để cải thiện môi trường kinh doanh
  (GLO)- Năm 2019, tỉnh Gia Lai lần đầu tiên triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và cấp huyện (DDCI). Qua khảo sát cho thấy, nhiều doanh nghiệp vẫn phải trả chi phí không chính thức khi giải quyết thủ tục hành chính. Điều này phần nào làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh, đòi hỏi phải sớm có giải pháp để khắc phục.
 • Nông dân Thành An thu nhập cao nhờ chuyển đổi cây trồng Nông dân Thành An thu nhập cao nhờ chuyển đổi cây trồng
  (GLO)- Nhờ chuyển đổi diện tích mía kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi, nhiều hộ dân ở xã Thành An (thị xã An Khê) đã có thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Quyết liệt triển khai các giải pháp thu ngân sách Quyết liệt triển khai các giải pháp thu ngân sách
  (GLO)- Năm 2020, huyện Chư Prông được tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách 51 tỷ đồng. Tuy nhiên, huyện đặt chỉ tiêu phấn đấu thu hơn 78 tỷ đồng. Để đạt chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, huyện đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách.
 • EVN lên tiếng trước thông tin tăng giá điện trong dịch Covid-19 EVN lên tiếng trước thông tin tăng giá điện trong dịch Covid-19
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các thông tin trên mạng xã hội về việc tăng giá điện trong dịch Covid-19 là hoàn toàn thất thiệt, giả mạo, gây hoang mang dư luận.
 • Những tỷ phú trên vùng đất mới Những tỷ phú trên vùng đất mới
  (GLO)- Cách đây 44 năm, thực hiện chính sách giãn dân của tỉnh, nhiều hộ dân ở các phường Hội Thương, Hội Phú và xã Trà Bá (thị xã Pleiku) đã vào xã Gào khai hoang phát triển sản xuất. Sau nhiều năm tháng "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời", từng giọt mồ hôi gieo xuống vùng đất hoang đã đơm hoa kết trái với bạt ngàn cà phê, hồ tiêu, cao su. Cũng trên mảnh đất này, thế hệ tiếp nối của họ đã vươn lên làm giàu, trở thành những tỷ phú trẻ với cơ ngơi trị giá hàng chục tỷ đồng.
 • Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo về nguy cơ suy thoái toàn cầu Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo về nguy cơ suy thoái toàn cầu
  Theo Tổng thư ký Liên hợp quốc, toàn cầu đang ở trong một cuộc khủng hoảng chưa có tiền lệ và các quy tắc thông thường không còn phát huy tác dụng.
 • Gia Lai: Trên 333 ha lúa nước bị thiệt hại do hạn hán Gia Lai: Trên 333 ha lúa nước bị thiệt hại do hạn hán
  (GLO)- Thông tin sơ bộ từ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có khoảng 333,04 ha lúa nước vụ Đông xuân 2019-2020 đang trong giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng bị thiệt hại do nắng hạn.Trong đó, diện tích thiệt hại từ 70% đến mất trắng trên 306 ha; thiệt hại từ 30-70% trên 26 ha. Chủ yếu tại 3 huyện Đak Đoa trên 211 ha; Mang Yang trên 56 ha và TP. Pleiku trên 65 ha.
 • Gói giải cứu thuế sẽ có hiệu lực ngay sau khi ban hành Gói giải cứu thuế sẽ có hiệu lực ngay sau khi ban hành
  Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất sẽ theo hướng cụ thể hóa để áp dụng luôn, không cần thông tư hướng dẫn và sẽ có hiệu lực ngay sau khi ký ban hành.
 • Nuôi hơn 7.000 gà lai chọi ở ruộng từng bỏ hoang, thu 600 triệu/năm Nuôi hơn 7.000 gà lai chọi ở ruộng từng bỏ hoang, thu 600 triệu/năm
  Anh Phạm Văn Tuân đã mua lại ruộng thuộc diện trũng, lầy quanh năm không thể cày cấy của hàng chục hộ dân trong thôn, sau đó xin chuyển làm trang trại nuôi gà thả vườn. Đến nay anh Tuân đã nâng quy mô đàn gà thả vườn lên đến hàng ngàn con tại xã Gia Lương, huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) cho thu nhập 600 triệu đồng mỗi năm.
 • Buôn bán ế ẩm vì dịch Buôn bán ế ẩm vì dịch
  (GLO)- Hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang chịu ảnh hưởng rất lớn bởi dịch Covid-19. Biểu hiện rõ nhất là lượng khách đến mua sắm tại các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, cửa hàng giảm mạnh.
 • Ia Pa: Hội thảo đánh giá liên kết sản xuất giống lúa vụ Đông Xuân 2019-2020 Ia Pa: Hội thảo đánh giá liên kết sản xuất giống lúa vụ Đông Xuân 2019-2020
  (GLO)- Hôm qua (18-3), Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức hội thảo "Đánh giá liên kết sản xuất và bao tiêu giống lúa TBR-1 vụ Đông Xuân 2019-2020".
 • Thế giới cần 3,7 triệu tấn gạo, tăng tốc ở vụ lúa hè thu, thu đông Thế giới cần 3,7 triệu tấn gạo, tăng tốc ở vụ lúa hè thu, thu đông
  Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nhu cầu tích trữ lương thực của người dân tăng cao, dự báo nhu cầu lúa thế giới tăng 3,7 triệu tấn trong khi sản lượng có thể giảm 2,7 triệu tấn. Trong bối cảnh đó, Bộ NNPTNT đang tính đến phương án tăng thêm diện tích sản xuất lúa thu đông.
 • Người giữ giống khoai lang Lệ Cần Người giữ giống khoai lang Lệ Cần
  (GLO)- Tôi tìm gặp ông Bùi Văn Dưỡng (xã Tân Bình, huyện Đak Đoa) vào một ngày nắng tháng 3 oi ả. Nơi góc vườn, lão nông tuổi 70 vẫn đang cần mẫn nhân giống khoai lang Lệ Cần bằng phương pháp ươm trồng từ củ. Hàng chục năm qua, ông được biết đến là một trong số ít người quyết tâm gìn giữ giống khoai lang Lệ Cần-đặc sản quý của vùng đất bazan màu mỡ.
 • An Khê: Đầu tư 2,3 tỷ đồng tái cơ cấu ngành nông nghiệp An Khê: Đầu tư 2,3 tỷ đồng tái cơ cấu ngành nông nghiệp
  (GLO)- Ông Phan Ngọc Thành-Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã An Khê-cho biết: UBND thị xã An Khê đã phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí đề án đánh giá chất lượng đất phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển nông thôn mới thị xã An Khê đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.
 • Làm nông ở Phú Yên: Bước ngoặt từ... máy bay không người lái Làm nông ở Phú Yên: Bước ngoặt từ... máy bay không người lái
  Mới đây, tại huyện Tây Hoà (tỉnh Phú Yên), lần đầu tiên bà con nông dân được chứng kiến màn trình diễn máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật. Trên cánh đồng rộng 150ha ở các xã Hoà Phong, Hoà Phú, Hoà Mỹ Tây, máy bay không người lái được điều khiển từ xa bằng điện thoại, trong vài phút đã phun xong thửa ruộng lớn...
 • Trồng 500 cây na Thái, mới hái trái bói đã thu 3 tấn, lời 120 triệu đồng Trồng 500 cây na Thái, mới hái trái bói đã thu 3 tấn, lời 120 triệu đồng
  Anh Trần Quốc Cường ở ấp Phú Lộc, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang là một trong những nông dân thành công với mô hình trồng cây na Thái. Tuy mới thu hoạch lứa trái bói, nhưng sản lượng trái đã đạt được hơn 3 tấn, bán giá 60.000 đồng/ký, bước đầu anh Cường lời hơn 100 triệu đồng.
 • Ngành nông nghiệp chủ động ứng phó với dịch bệnh Ngành nông nghiệp chủ động ứng phó với dịch bệnh
  (GLO)- Dịch Covid-19 cùng với dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm xuất hiện ở một số tỉnh, thành đã tác động không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp. Trước tình hình này, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã định hướng nhiều giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định.
 • Tăng giờ làm, đề xuất đưa lao động Việt sang Trung Quốc hỗ trợ Tăng giờ làm, đề xuất đưa lao động Việt sang Trung Quốc hỗ trợ
  Mỗi ngày có hàng trăm xe hàng xuất qua Trung quốc, nhưng vẫn còn hơn 1.000 xe đang ùn ứ tại các cửa khẩu biên giới tỉnh Lạng Sơn.
 • Cho hoa ở trong nhà kính, lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm Cho hoa ở trong nhà kính, lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm
  Anh Vũ Mạnh Quân, dân bản Lò Suối Tủng, xã San Thàng là một trong những người đầu tiên ở thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) trồng hoa trong nhà kính. Từ khi cho hoa ở trong nhà kính, kinh tế gia đình anh Quân thay đổi hẳn. Mỗi năm, anh Quân thu lãi hơn 200 triệu đồng từ bán hoa tươi ra thị trường.
 • Gồng mình chống hạn cho lúa Đông Xuân trên địa bàn Gia Lai Gồng mình chống hạn cho lúa Đông Xuân trên địa bàn Gia Lai
  (GLO)- Do thời tiết nắng kéo dài nên một số cánh đồng lúa ở huyện Đak Đoa, Mang Yang đã xuất hiện hạn cục bộ. Để hạn chế thiệt hại, các địa phương và người dân đang tập trung chống hạn cho cây lúa.
 • Giảm lãi suất hỗ trợ ngân hàng, doanh nghiệp Giảm lãi suất hỗ trợ ngân hàng, doanh nghiệp
  Từ ngày 17-3, một loạt lãi suất được điều chỉnh theo các quyết định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vào tối ngày 16-3.
 • Tăng giá trị cho sản phẩm OCOP tại Gia Lai Tăng giá trị cho sản phẩm OCOP tại Gia Lai
  (GLO)- Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhiều sản phẩm truyền thống, đặc trưng của các địa phương bước đầu khẳng định lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Trên cơ sở đó, các địa phương đang tập trung xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm OCOP theo hướng gia tăng giá trị, từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường.
 • Philippines trở thành nước đầu tiên đóng cửa thị trường chứng khoán Philippines trở thành nước đầu tiên đóng cửa thị trường chứng khoán
  Nhà chức trách nêu rõ thị trường chứng khoán Philippines đóng cửa từ ngày 17/3 cho tới khi có thông báo tiếp theo để bảo đảm an toàn cho các nhân viên và các nhà giao dịch.
 • Thương vụ 5 tỉ USD tỉ phú Thái mua cổ phần Sabeco giờ ra sao? Thương vụ 5 tỉ USD tỉ phú Thái mua cổ phần Sabeco giờ ra sao?
  Thương vụ tỉ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi chi ra gần 5 tỉ USD thông qua công ty con để mua 343,66 triệu cổ phiếu Sabeco được hoàn tất vào cuối năm 2017 được xem là vụ mua bán và sáp nhập (M&A) lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 • Chư Pưh: Xây dựng vùng chuyên canh cây trồng phù hợp Chư Pưh: Xây dựng vùng chuyên canh cây trồng phù hợp
  (GLO)- Vài năm trở lại đây, tình trạng cây hồ tiêu chết hàng loạt do thiên tai, dịch bệnh cộng với giá cả xuống thấp khiến nhiều hộ dân ở huyện Chư Pưh (Gia Lai) lâm vào cảnh khó khăn, thậm chí trắng tay. Trước thực tế đó, ngành nông nghiệp huyện đang nỗ lực tìm hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là xây dựng vùng chuyên canh để giúp người dân ổn định cuộc sống.
 • Gia Lai giải ngân vốn đầu tư công góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Gia Lai giải ngân vốn đầu tư công góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
  (GLO)- Song song với việc đảm bảo các khoản chi ngân sách phục vụ an sinh xã hội, ưu tiên giải ngân kinh phí cho công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19, ngành Tài chính tỉnh đang triển khai các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm tạo sức bật tăng trưởng kinh tế.
 • .
.
Hỗ trợ người bán vé số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Yên Thế

Hỗ trợ người bán vé số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Yên Thế

(GLO)- Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 1-4, UBND phường Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình hỗ trợ cho các gia đình bán vé số và hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

.