• Gia Lai: Công nhận 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới
 • Gia Lai: Hơn 155 tỷ đồng phục vụ công tác giảm nghèo bền vững
 • Gia Lai: Phấn đấu xây dựng 33 vùng nông nghiệp công nghệ cao

Gia Lai: Công nhận 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Ông Văn Phú Bộ-Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh-cho biết: Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2018 vừa tổ chức họp bỏ phiếu và hoàn tất thủ tục đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Gia Lai: Hơn 155 tỷ đồng phục vụ công tác giảm nghèo bền vững

(GLO)- Theo Quyết định số 74/QĐ-UBND của UBND tỉnh Gia Lai, vốn đầu tư phát triển thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019 là trên 155 tỷ đồng, trong đó, ngân sách trung ương phân bổ hơn 140,9 tỷ đồng, nguồn vốn tỉnh đối ứng gần 14,1 tỷ đồng.

Gia Lai: Phấn đấu xây dựng 33 vùng nông nghiệp công nghệ cao

(GLO)- Đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã thu hút được hơn 20 dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tập trung vào các sản phẩm chính như: rau xanh, cây ăn quả, chăn nuôi. Trong đó có 1 dự án đã được công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

 • Trước 20-2, khắc phục dứt điểm kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước Trước 20-2, khắc phục dứt điểm kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước
  (GLO)- Theo Quyết định số 441/QĐ-UBND ngày 20-9-2018 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán chuyên đề công tác quản lý thu, chi hoạt động sự nghiệp; hoạt động mua sắm, quản lý, sử dụng trang-thiết bị đào tạo dạy nghề và hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2015-2017 của các trường cao đẳng, trung cấp thuộc tỉnh Gia Lai,
 • Ngân hàng ồ ạt tăng lãi suất tiền gửi sau Tết Nguyên đán Ngân hàng ồ ạt tăng lãi suất tiền gửi sau Tết Nguyên đán
  Sau Tết Nguyên đán, nhiều ngân hàng lại ồ ạt tăng lãi suất tiền gửi để tranh thủ thu hút nguồn tiền "nhàn rỗi" trong dân.
 • Trung Quốc đưa ra nhiều điều kiện với dưa hấu Việt Nam Trung Quốc đưa ra nhiều điều kiện với dưa hấu Việt Nam
  Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) cho hay, hiện Trung Quốc đã có nhiều thay đổi về chính sách liên quan đến nhập khẩu dưa hấu, trái cây, doanh nghiệp Việt cần đặc biệt lưu ý.
 • Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài
  (GLO)- Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là một trong những vị thần mang lại tài lộc và may mắn cho mọi người. Ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng được dân gian coi là ngày vía thần Tài. Trong đó, ngày 10 tháng Giêng là quan trọng nhất bởi đây là tháng khởi đầu một năm mới. Theo thông lệ, vào ngày này, người dân thường mua vàng, dù ít dù nhiều, để cầu may mắn.
 • BIDV Gia Lai trao giải đặc biệt chương trình BIDV Gia Lai trao giải đặc biệt chương trình "Tết yêu thương 2019"
  (GLO)- Sáng ngày 14-2, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Gia Lai đã tổ chức Lễ trao giải đặc biệt chương trình tiết kiệm thẻ cào "Tết yêu thương 2019" cho khách hàng Phạm Thị Thu (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai)-khách hàng tiền gửi thân thiết tại BIDV Gia Lai.
 • Xuất khẩu cà phê chờ tín hiệu thị trường Xuất khẩu cà phê chờ tín hiệu thị trường
  Theo ước tính của Bộ Công Thương, xuất khẩu cà phê tháng 1/2019 đạt 175.000 tấn, trị giá 305 triệu USD, tăng 13,7% về lượng và tăng 10,6% về trị giá so với tháng 12/2018, nhưng lại giảm tương ứng 12,8% và 22,2% so với cùng kỳ. Dự báo, tháng 2/2019, xuất khẩu cà phê sẽ giảm mạnh cả lượng và giá trị do rơi vào thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán; giá cà phê xuất khẩu đang ở mức thấp nhưng có thể sẽ quay đầu tăng trở lại vào giữa năm.
 • Ngành điều có khởi sắc? Ngành điều có khởi sắc?
  Giá bình quân hạt điều xuất khẩu nhích nhẹ trong tháng đầu năm 2019, nhưng ngành này vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian tới.
 • Cây thuốc lá ở huyện Krông Pa Cây thuốc lá ở huyện Krông Pa "đổ bệnh" do thời tiết bất lợi
  (GLO)- Do thời tiết diễn biến bất thường nên hàng trăm héc ta cây thuốc lá vụ Đông Xuân trên địa bàn huyện Krông Pa bị bệnh trắng lá, xoăn ngọn, chết rũ khiến người dân phải nhổ bỏ để trồng lại.
 • Thu nhập khá nhờ vườn cam Vinh Thu nhập khá nhờ vườn cam Vinh
  (GLO)- Sau 5 năm phá bỏ vườn hồ tiêu bị chết để trồng 200 cây cam Vinh, gia đình ông Hồ Đăng Thành (thôn 4, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã có nguồn thu nhập khá ổn định.
 • Đức Cơ: Trồng đậu phộng trên đất lúa bị hạn Đức Cơ: Trồng đậu phộng trên đất lúa bị hạn
  (GLO)- Thời gian qua, huyện Đức Cơ (Gia Lai) đã tích cực triển khai nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất trồng lúa bị hạn nhằm giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất. Trong số này, mô hình trồng đậu phộng tại xã Ia Kriêng mở ra nhiều triển vọng.
 • Cổ phiếu nhà đại gia Cường đôla chưa hết vận đen đầu năm Cổ phiếu nhà đại gia Cường đôla chưa hết vận đen đầu năm
  Do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai của nhà Cường đôla đã bị Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) đưa vào diện cảnh báo.
 • Giá thực phẩm ở Pleiku Giá thực phẩm ở Pleiku "hạ nhiệt"
  (GLO)- Sau Tết, sức mua đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống đã bắt đầu tăng trở lại. Tuy nhiên, do nguồn cung dồi dào nên giá cả mặt hàng này đã cơ bản "hạ nhiệt" so với những ngày trước đó.
 • Gia Lai: Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao Gia Lai: Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao
  (GLO)- Ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp (nông nghiệp công nghệ cao) để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đang là xu hướng tất yếu. Ở tỉnh Gia Lai, thời gian qua, nhiều nông dân đã triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thu được hiệu quả kinh tế khá cao.
 • Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp ở Petrolimex Bắc Tây Nguyên Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp ở Petrolimex Bắc Tây Nguyên
  (GLO)- Trong hành trình 43 năm gây dựng, Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên (Petrolimex Bắc Tây Nguyên) là một trong những đơn vị lớn trên địa bàn tỉnh đã tạo dựng được dấu ấn rất riêng về nét đẹp xây dựng văn hóa kinh doanh.
 • Mới đầu năm, CP Quốc Cường Gia Lai đã bị đưa vào Mới đầu năm, CP Quốc Cường Gia Lai đã bị đưa vào "danh sách đen"
  Xuất phát từ việc vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã bị HSX đưa vào diện cảnh báo và theo đó bị rơi danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ kể từ ngày 15/2.
 • Ayun Pa: Xứng tầm khu kinh tế động lực vùng Đông Nam Ayun Pa: Xứng tầm khu kinh tế động lực vùng Đông Nam
  (GLO)- Phát huy lợi thế là trung tâm vùng kinh tế phía Đông Nam tỉnh, sau hơn 11 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự quyết tâm của chính quyền và sự đồng lòng của người dân, thị xã Ayun Pa đã từng bước khai thác tiềm năng và nội lực, đạt nhiều thành tựu quan trọng.
 • Ngành điện triển khai nhiều nhiệm vụ đột phá trong năm 2019 Ngành điện triển khai nhiều nhiệm vụ đột phá trong năm 2019
  "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện" là chủ đề của ngành điện Gia Lai năm 2019. Đó cũng chính là những nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá mà ngành điện nỗ lực triển khai nhằm đạt tới mục đích cao nhất là nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.
 • Tất bật xuất khẩu trái cây đầu năm mới Tất bật xuất khẩu trái cây đầu năm mới
  Trong những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều công ty ngành nông nghiệp vẫn tất bật sản xuất. Công nhân tập trung chiếu xạ, lựa chọn trái cây cho đơn hàng xuất khẩu đầu năm. Năm 2019, thêm một thông tin vui từ các công ty xuất khẩu nông sản, diện tích trồng trái cây an toàn ngày càng tăng, trái cây sạch "đủ sức" phục vụ người tiêu dùng trong nước và mở rộng thêm nhiều thị trường xuất khẩu.
 • Đak Pơ: Sức bật từ tam nông Đak Pơ: Sức bật từ tam nông
  (GLO)- Sau 15 năm thành lập, kinh tế-xã hội của huyện Đak Pơ có bước phát triển vượt bậc. Đời sống người dân ngày một cải thiện. Có được kết quả này là nhờ các nguồn lực đầu tư của Nhà nước, đặc biệt, Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân và nông thôn đã tạo động lực giúp vùng đất thuần nông Đak Pơ phát triển mạnh mẽ.
 • Krông Pa đẩy mạnh thu hút đầu tư Krông Pa đẩy mạnh thu hút đầu tư
  (GLO)- Năm 2018, các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện Krông Pa đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
 • Điều chín rộ đúng Tết Kỷ Hợi, nông dân Gia Lai buồn vui lẫn lộn Điều chín rộ đúng Tết Kỷ Hợi, nông dân Gia Lai buồn vui lẫn lộn
  Dịp Tết Kỷ Hợi 2019 rơi vào đúng cao điểm quả điều chín rộ giúp người dân có tiền mua sắm Tết, tuy nhiên giá bán lại giảm mạnh so với năm ngoái khiến nhiều nông dân lo lắng.
 • Chư Pưh khởi sắc từ chương trình xây dựng nông thôn mới Chư Pưh khởi sắc từ chương trình xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Sau gần 10 năm thành lập, với sự quyết tâm cấp ủy, chính quyền cùng sự đồng lòng của người dân chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, nông thôn huyện Chư Pưh thêm khởi sắc, đời sống nhân dân ngày một nâng cao.
 • Phú Thiện ưu tiên đầu tư nông nghiệp, nông thôn Phú Thiện ưu tiên đầu tư nông nghiệp, nông thôn
  (GLO)- Sau 11 năm thành lập, huyện Phú Thiện đã có những bước tiến vững chắc trong lộ trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Nhờ những mùa vàng bội thu, cuộc sống của người dân nơi đây ngày một ấm no, đầy đủ.
 • Mùng 2 Tết đi chợ lấy may Mùng 2 Tết đi chợ lấy may
  (GLO)- Mùng 2 Tết, từ sáng sớm, phố phường đã nhộn nhịp trở lại, nhất là tại các chợ.Với nhiều người, đi chợ không chỉ để mua hàng tươi ngon cho bữa ăn ngày Tết, mà còn là mua lộc cầu may cho một năm mới làm ăn thuận lợi. Vì thế, các mặt hàng được bày bản chủ yếu là hoa, rau củ, thịt, cá được trồng, nuôi ở nhà mang ra chợ bán.
 • Nắng hạn kéo dài,nông dân Gia Lai làm việc xuyên Tết trên vườn cà phê Nắng hạn kéo dài,nông dân Gia Lai làm việc xuyên Tết trên vườn cà phê
  Đầu năm mới, trong khi người ta nô nức đi chúc Tết họ hàng, làng xóm thì nhiều hộ trồng cà phê ở Gia Lai lại kéo máy ra vườn để tưới nước cho cây trồng.
 • 3 cách ngồi nhà kiếm tiền của giới trẻ hiện đại 3 cách ngồi nhà kiếm tiền của giới trẻ hiện đại
  Khi khoảng cách về địa lý đã được xóa nhòa, vốn không còn là điều kiện tiên quyết để khởi nghiệp… bạn có nhiều hơn một cách để kiếm tiền tại nhà.
 • Doanh nhân Việt kỳ vọng điều gì trong năm mới? Doanh nhân Việt kỳ vọng điều gì trong năm mới?
  Năm 2019, Chính phủ coi khu vực tư nhân là một trong những động lực chính cho tăng trưởng. Các doanh nhân Việt mong muốn các chính sách về khu vực tư nhân thực sự đi vào cuộc sống.
 • Tạo đột phá trong năm Tạo đột phá trong năm "bản lề"
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Năm 2018, kinh tế-xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực và khá toàn diện. Đây cũng chính là năm "bản lề" có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015-2020. Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã có những chia sẻ với Báo Gia Lai Điện tử về kết quả đạt được trong năm 2018 và nhiệm vụ cần làm tốt trong năm mới.
 • Chợ vùng biên ngày Tết kém nhộn nhịp Chợ vùng biên ngày Tết kém nhộn nhịp
  (GLO)- Năm nay, thu nhập từ các loại cây trồng chủ lực như cà phê, cao su, hồ tiêu, điều… đều giảm nên người dân huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai mua sắm kém nhộn nhịp.
 • Hối hả chợ huyện chiều 30 Tết Hối hả chợ huyện chiều 30 Tết
  (GLO)- Chiều 30 Tết, phiên chợ quê nơi phố huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai diễn ra trong không khí đầy hối hả dù người đi chợ đã bắt đầu thưa vắng. Cả người mua và người bán, ai ai cũng muốn nhanh chóng hoàn tất mọi việc để trở về quây quần bên mâm cơm tất niên và đón giao thừa đầm ấm bên gia đình.
 • Doanh nghiệp với kênh phân phối 4.0 Doanh nghiệp với kênh phân phối 4.0
  (GLO)- Việc tìm được kênh phân phối phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận thị trường, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đúng lúc, đúng chất lượng với mức giá hợp lý. Khi thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp có nhiều cơ hội tìm ra những kênh phân phối mới bên cạnh các kênh truyền thống.
 • Gia Lai: Thực phẩm tươi sống tăng giá mạnh trong ngày 30 Tết Gia Lai: Thực phẩm tươi sống tăng giá mạnh trong ngày 30 Tết
  (GLO)- Ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất, không khí mua sắm hối hả diễn ra khắp các Siêu thị, các chợ lớn nhỏ trên địa bàn TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Trong đó, thực phẩm tươi sống là mặt hàng được ghi nhận sức mua tăng mạnh nhất, giá cũng có những biến động so những ngày trước đó.
 • Quốc Cường Gia Lai trả trăm tỷ tiền mượn con gái Nguyễn Thị Như Loan Quốc Cường Gia Lai trả trăm tỷ tiền mượn con gái Nguyễn Thị Như Loan
  Tất toán nhiều khoản tiền mượn người thân lãnh đạo và công ty liên quan giúp nợ của Quốc Cường Gia Lai giảm mạnh so với hồi đầu năm 2018.
 • Tỷ phú Phạm Nhật Vượng Tết to,người bạn 'Đông Âu' chốt vụ 2.000 tỷ Tỷ phú Phạm Nhật Vượng Tết to,người bạn 'Đông Âu' chốt vụ 2.000 tỷ
  Các tỷ phú trúng đậm cận Tết với số tiền hàng nghìn tỷ. Năm 2019 cũng là năm tuổi của nhiều doanh nhân như Đặng Lê Nguyên Vũ, Tô Như Toàn, Nguyễn Xuân Phú,...
 • Agribank Gia Lai vẫn mở cửa phục vụ khách hàng ngày 29 Tết Agribank Gia Lai vẫn mở cửa phục vụ khách hàng ngày 29 Tết
  (GLO)- Mặc dù đã cận kề Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nhưng trong buổi sáng ngày 3 tháng 2 (tức 29 tháng Chạp âm lịch) Agribank Gia Lai vẫn mở cửa hoạt động theo đề nghị của khách hàng, đáp ứng kịp thời các nhu cầu giao dịch, thu chi tiền mặt gia tăng mạnh cuối năm.
 • Triển vọng từ nguồn năng lượng tái tạo Triển vọng từ nguồn năng lượng tái tạo
  (GLO)- Gia Lai nằm trong số ít tỉnh thành ở nước ta có tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như: điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối. Với sự năng động của lãnh đạo tỉnh trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, nhiều nhà đầu tư đã đến Gia Lai để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực này. Đây là cơ sở để tỉnh hướng đến mục tiêu trở thành thủ phủ phát triển năng lượng tái tạo của cả nước.
 • TQ công bố 66 đơn vị sản xuất sắn của VN được phép xuất khẩu TQ công bố 66 đơn vị sản xuất sắn của VN được phép xuất khẩu
  Trung Quốc đã công bố danh sách 66 đơn vị, nhà máy sản xuất sắn của Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây. Động thái này được đánh giá đã giải nguy cho doanh nghiệp xuất khẩu sắn sang thị trường này.
 • Cận Tết, hoa hồng, hoa đào hút khách mua Cận Tết, hoa hồng, hoa đào hút khách mua
  (GLO)- Trái ngược với cảnh vắng khách tại các điểm bán hoa mai chưng Tết Kỷ Hợi 2019, các điểm bán hoa hồng, hoa đào luôn hút khách mua và tham quan. Những người bán hoa hồng và hoa đào chưng Tết phấn khởi nhờ bán được nhiều chậu hoa.
 • Tin vui 600 triệu USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng ăn Tết to Tin vui 600 triệu USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng ăn Tết to
  "Niềm hy vọng" của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng đã không phủ lòng mong đợi của các cổ đông với một cú bứt phá chưa từng. Lợi nhuận VIC lên đến hơn 13 ngàn tỷ.
 • Không tăng giá xăng dầu trong dịp Tết Không tăng giá xăng dầu trong dịp Tết
  (GLO)- Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố tiếp tục giữ ổn định giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh lần này, ngày 31/1.
 • Không tổ chức Phiên chợ hàng Việt về miền núi: Vì thiếu kinh phí Không tổ chức Phiên chợ hàng Việt về miền núi: Vì thiếu kinh phí
  (GLO)- Những năm trước đây, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) luôn tổ chức ít nhất 2 phiên chợ hàng Việt về miền núi vào dịp Tết Nguyên đán để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên năm nay, hoạt động này không thể tổ chức do Trung tâm chưa được cấp kinh phí.
 • Thị trường bánh mứt Tết ở Gia Lai: Nơi Thị trường bánh mứt Tết ở Gia Lai: Nơi "cháy" hàng, chỗ ế ẩm
  (GLO)- Nhu cầu mua sắm của người dân tăng rất mạnh trong những ngày cận Tết Nguyên đán nên nhiều cửa hàng không còn bánh kẹo để bán. Trái ngược với điều này là tình cảnh ế ẩm của nhiều tiểu thương kinh doanh bánh mứt trong chợ.
 • Tạo thuận lợi cho các đơn vị thực hiện dự án Tạo thuận lợi cho các đơn vị thực hiện dự án
  (GLO)- Sáng 30-1, Hội đồng quản lý Quỹ phát triển đất tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch công tác năm 2019. Đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát triển đất tỉnh chủ trì hội nghị.
 • Ngành Thuế tỉnh Gia Lai chủ động bứt phá từ đầu năm Ngành Thuế tỉnh Gia Lai chủ động bứt phá từ đầu năm
  (GLO)- Để đạt mục tiêu thu ngân sách 4.905 tỷ đồng, ngành Thuế tỉnh đã chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp để kịp thời thu đúng, thu đủ các khoản phát sinh trên địa bàn ngay trong tháng đầu, quý đầu của năm 2019.
 • Nhân rộng mô hình trồng dâu nuôi tằm ở Kbang Nhân rộng mô hình trồng dâu nuôi tằm ở Kbang
  (GLO)- Từ những thử nghiệm ban đầu mang lại thành công, huyện Kbang (Gia Lai) có kế hoạch chuyển đổi diện tích đất trồng mía kém hiệu quả sang trồng dâu nuôi tằm, giúp nông dân nâng cao thu nhập và phát triển sản xuất bền vững.
 • Nhiều dấu ấn trong thu hút đầu tư Nhiều dấu ấn trong thu hút đầu tư
  (GLO)- Năm 2018, Gia Lai tiếp tục là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Minh chứng là qua 2 lần tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với TP. Hồ Chí Minh, kết quả đạt được đều rất khả quan với nhiều dự án đã được phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư.
 • Trồng na dai, nuôi con du học Trồng na dai, nuôi con du học
  (GLO)- Những ngày giáp Tết, chúng tôi có dịp đến thăm vườn na dai của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Hồng Thái (thôn 9, xã Yang Trung, huyện Kông Chro, Gia Lai). Thời điểm này, gia đình ông đang thu hoạch na dai để cung ứng ra thị trường Tết. Tuy là vụ trái mùa nhưng khu vườn gần 3 ha na dai đã đem lại cho gia đình ông khoản thu nhập khá cao.
 • Phụ nữ Đức Cơ khởi nghiệp từ nông sản sạch Phụ nữ Đức Cơ khởi nghiệp từ nông sản sạch
  (GLO)- Thời gian qua, nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Đức Cơ, Gia Lai đã mạnh dạn khởi nghiệp từ sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp an toàn. Hướng đi này vừa giúp nhiều chị em phát triển kinh tế gia đình, vừa góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • Ngành điều: Làm gì để hóa giải nghịch lý? Ngành điều: Làm gì để hóa giải nghịch lý?
  Càng XK nhiều thì càng nhập nhiều, do không đủ nguyên liệu chế biến. Đây là nghịch lý ngành điều trong nhiều năm qua.
 • Rau giảm giá, khó tiêu thụ trên địa bàn Gia Lai Rau giảm giá, khó tiêu thụ trên địa bàn Gia Lai
  (GLO)- Những ngày áp Tết, người trồng rau trên địa bàn tỉnh Gia Lai không khỏi lo lắng khi các loại rau xanh như: bắp cải, xà lách, hành lá, ngò, cải, cúc… vừa giảm giá vừa khó tiêu thụ.
 • Cơ hội bứt phá từ những dự án đầu tư Cơ hội bứt phá từ những dự án đầu tư
  (GLO)- Những đổi mới trong chiến lược thu hút đầu tư cùng sự điều chỉnh về chính sách, cơ chế cho phù hợp với thực tế đã giúp Gia Lai ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các dự án đầu tư đã và đang được triển khai hứa hẹn tạo nên sự bứt phá cho kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới.
 • Tìm cách Tìm cách "sống được" từ cây cao su
  (GLO)- Ngày trước, người ta trồng cao su chủ yếu để khai thác mủ. Đã một thời, mủ cao su được coi là "vàng trắng", nhất là khi chưa xuất hiện cao su nhân tạo. Bây giờ, mủ cao su thiên nhiên vẫn là nguyên liệu quý nhưng giá cả luôn biến động và đang theo chiều hướng giảm.
 • Trạm thu phí ĐLGL đảm bảo an toàn, thông suốt lưu thông Trạm thu phí ĐLGL đảm bảo an toàn, thông suốt lưu thông
  (GLO)- Hòa cùng không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi-2019, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL) đặt mục tiêu bảo đảm an toàn, thông suốt, chuẩn bị đầy đủ các phương án ứng phó kịp thời, không để xảy ra tình trạng ùn tắc lưu thông tại các trạm thu phí thuộc Tập đoàn quản lý, vận hành trong dịp Tết đến Xuân về.
 • Đại sứ nước Cộng hòa Áo tìm hiểu cơ hội hợp tác ĐT tại GiaLai Đại sứ nước Cộng hòa Áo tìm hiểu cơ hội hợp tác ĐT tại GiaLai
  (GLO)- Sáng 25-1, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Hoàng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Thomas Schuller Gotzburg-Đại sứ nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh trong thời gian tới.
 • Chư Prông: Kiểm soát chất cấm trong thịt heo Chư Prông: Kiểm soát chất cấm trong thịt heo
  (GLO)- Bà Chu Thị Lan Hương-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chư Prông, kiêm Trưởng ban Quản lý Trung tâm Thương mại huyện Chư Prông-cho biết: Ủy ban nhân dân thị trấn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tiếp tục triển khai mô hình "Chợ kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm" nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2019.
 • Lỗ Lỗ "chất" trên 1.200 tỷ đồng: Bi kịch cuối năm của"Bông hồng vàng"Thuận Thảo
  Dù đã nỗ lực giảm lỗ trong quý IV/2018, tuy nhiên, việc kinh doanh thua lỗ chồng thua lỗ, nợ vay "ngập đầu" đã khiến Thuận Thảo ghi nhận tới 1.242 tỷ đồng lỗ luỹ kế vào cuối năm 2018, vốn chủ sở hữu âm 795 tỷ đồng.
 • Nhà vườn lo lắng vì lay ơn nở sớm Nhà vườn lo lắng vì lay ơn nở sớm
  (GLO)- Vẫn còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết nguyên đán nhưng nhiều diện tích hoa lay ơn ở xã An Phú (TP. Pleiku) đồng loạt nở sớm, khiến nông dân rầu rĩ.
 • Phấn đấu tăng trưởng tín dụng chính sách đạt từ 8 % trở lên Phấn đấu tăng trưởng tín dụng chính sách đạt từ 8 % trở lên
  GLO)- Sáng 24-1, Ban đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện HĐQT.
 • Để chế biến gỗ Gia Lai thành ngành kinh tế mũi nhọn Để chế biến gỗ Gia Lai thành ngành kinh tế mũi nhọn
  (GLO)- Tại buổi làm việc với tỉnh Gia Lai cuối năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tỉnh cần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ. Đây là định hướng hoàn toàn phù hợp với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Bởi lẽ, với nguồn gỗ rừng trồng dồi dào, tỉnh ta có thể biến ngành công nghiệp chế biến gỗ thành ngành kinh tế mũi nhọn.
 • Tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp Tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp
  (GLO)- Sáng 22-1 Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự chỉ đạo hội nghị.
 • .
.
Độc đáo hội thi hoa xuân ở Quân đoàn 3

Độc đáo hội thi hoa xuân ở Quân đoàn 3

(GLO)- Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ xuân về, các đơn vị trực thuộc Quân đoàn 3 lại tổ chức hội thi hoa xuân. Hội thi vừa tạo không khí vui tươi cho cán bộ, chiến sĩ, vừa làm đẹp cảnh quan môi trường để đón tân binh và bước vào mùa huấn luyện mới.

.