.
.

Mang Yang tạo việc làm cho hơn 2.400 lao động người dân tộc thiểu số

Thứ Bảy, 18/06/2022, 20:19 [GMT+7]
.

(GLO)- Đoàn giám sát do bà Đinh Thị Giang-Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Gia Lai làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND huyện Mang Yang về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn từ ngày 1-1-2021 đến ngày 30-4-2022. Dự buổi làm việc còn có bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện của một số sở, ngành của tỉnh và địa phương.

 

Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Gia Lai Đinh Thị Giang phát biểu kết luận buổi làm việc với huyện Mang Yang. Ảnh: Thiên Di
Quang cảnh buổi giám sát tại huyện Mang Yang. Ảnh: Thiên Di

 

Theo báo cáo của UBND huyện Mang Yang, từ ngày 1-1-2021 đến ngày 30-4-2022, huyện Mang Yang tổ chức 8 lớp đào tạo nghề nông thôn cho 208 lao động là người DTTS với tổng kinh phí là 500 triệu đồng; giải quyết việc làm cho 2.427 người; cho 1.823 cá nhân, hộ gia đình vay 65.940 triệu đồng tiền vốn để khởi nghiệp. Ngoài ra, hiện có 65 công dân huyện Mang Yang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Tính riêng 4 tháng đầu năm 2022, huyện đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm tại xã Ayun, Hà Ra, giúp cho 44 lao động nông thôn tìm được việc làm. Dự kiến trong năm 2022, huyện Mang Yang sẽ mở 3 lớp đào tạo nghề nông thôn cho 77 học viên gồm: kỹ thuật chăm sóc lúa năng suất cao Ba Chăm, sửa chữa máy cày công suất nhỏ, nghề nề.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Đinh Thị Giang ghi nhận những kết quả nổi bật mà huyện Mang Yang đạt được trong thời gian qua dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19. Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh cũng đề nghị huyện Mang Yang cần bổ sung thêm những số liệu cụ thể trong báo cáo gửi đoàn giám sát, nhất là số liệu lao động người DTTS được đào tạo nghề; đề xuất, kiến nghị những ngành nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu của lao động nông thôn trên địa bàn nhằm tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

 

THIÊN DI

 

 

 

.