.
.

Trường Cao đẳng Gia Lai ra mắt và khai giảng khóa học 2020-2023

Thứ Tư, 18/11/2020, 13:14 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 18-11, Trường Cao đẳng Gia Lai long trọng tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa học 2020-2023. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông đến dự và chúc mừng tập thể nhà trường. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh; các trường đại học, cao đẳng có liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Gia Lai cùng đông đảo giáo viên, học sinh, sinh viên của trường.
 
 
Trường Cao đẳng Gia Lai được thành lập theo Quyết định số 627/QĐ-LĐTBXH ngày 5-6-2020 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, trên cơ sở sáp nhập nguyên trạng các trường: Trung cấp Y tế Gia Lai, Trung cấp Văn hóa-Nghệ thuật Gia Lai, Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Nam Gia Lai, Kinh tế-Kỹ thuật Đông Gia Lai vào Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai. Trường hiện gồm 6 phòng, 9 khoa và 3 trung tâm với tổng số 229 viên chức, người lao động.
 
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Mộc Trà
 
Sau khi sáp nhập, dù các địa điểm đào tạo xa nhau nhưng bước đầu, nhà trường đã gặt hái nhiều thành quả quan trọng trên các lĩnh vực: đào tạo, quản trị nhà trường, đảm bảo chất lượng, cơ sở vật chất và thiết bị, kế hoạch-tài chính, công tác sinh viên… Đặc biệt, trường đã tuyển sinh được 1.213 học sinh, sinh viên (vượt 118,3% so với chỉ tiêu được giao). Năm học 2020-2021, trường có quy mô đào tạo gần 6.000 học viên, sinh viên; trong đó, trình độ trung cấp, cao đẳng là trên 2.000 chỉ tiêu.
 
Thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông trao quyết định thành lập cho Trường Cao đẳng Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà
Thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông trao quyết định thành lập cho Trường Cao đẳng Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà
 
Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông đã trao quyết định thành lập cho Trường Cao đẳng Gia Lai. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống để phát triển hơn nữa trong công tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, tiến dần tới trình độ khu vực ASEAN.
 
Để đạt được mục tiêu đó, nhà trường phải nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức theo quy định đã được cấp trên phê duyệt; rà soát lại các ngành nghề phù hợp với thị trường lao động và nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và khu vực; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; chỉnh sửa, bổ sung chương trình, giáo trình cho phù hợp, nhất là với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số; chăm lo chính sách về vật chất, tinh thần cho giáo viên và học sinh, sinh viên; sắp xếp, sử dụng hợp lý cơ sở vật chất hiện có…
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng quyết định tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho Phòng Công tác Học sinh-Sinh viên và tặng bằng khen cho Khoa Điện-Điện tử, Phòng Tổ chức-Hành chính của trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2019-2020; tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.
 
 
Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các ngân hàng: BIDV Bắc Gia Lai, BIDV Đông Gia Lai, Vietinbank Gia Lai; Công ty cổ phần LILAMA 18.1 (TP. Hồ Chí Minh); Công ty TNHH Sinh Phát Việt Nam (Bình Định) đã trao 97 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và 3 suất hỗ trợ cho giáo viên của trường với tổng trị giá 52,5 triệu đồng.
 
MỘC TRÀ
.