.
.

Pleiku: Hơn 250 người dự hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thứ Ba, 17/11/2020, 13:35 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 17-11, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai phối hợp với UBND TP. Pleiku tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Tham dự hội nghị ông Đoàn Ngô-Phó Giám đốc BHXH Gia Lai, ông Trần Xuân Quang-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku, đại diện các phòng, ban cơ quan BHXH, UBND TP. Pleiku và trên 250 người dân.

 

 Trên 250 người dân tại các xã phường trên địa bàn TP. Pleiku tham gia hội nghị. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Như Nguyện

 

Tại hội nghị, người dân được chuyên viên BHXH Gia Lai phổ biến các chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, đặc biệt là nội dung về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; một số hình thức tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

 

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian đối thoại trực tiếp. Qua đó, những vấn đề vướng mắc trong việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình mà người dân nêu ra được lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cơ quan BHXH tỉnh giải đáp cụ thể.

Tính đến nay, tỷ lệ người dân TP. Pleiku tham gia BHYT đạt 84%; tỷ lệ người tham gia BHXH mới chiếm 23,16% lực lượng lao động trong độ tuổi của toàn thành phố, trong đó có 1.350 người tham gia BHXH tự nguyện, chưa đạt so với chỉ tiêu đề ra.

 

Thời gian tới, UBND TP. Pleiku tiếp tục phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến với người dân.

NHƯ NGUYỆN

.