.
.

Tặng 47 phần quà cho học sinh người Việt tại tỉnh Ratanakiri

Thứ Hai, 31/08/2020, 15:00 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 31-8, tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ), đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai đã trao tặng quà cho học sinh người Việt ở tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia) thông qua Hội Khmer-Việt Nam-Chi nhánh Ratanakiri.

 

Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia lai trao quà cho đại diện Hội Khmer-Việt Nam-Chi nhánh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia lai trao quà cho đại diện Hội Khmer-Việt Nam-Chi nhánh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Ảnh: Ngọc Sang

 

Tại đây, ông Phạm Văn Ninh-Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam-Chi nhánh Ratanakiri đã thông tin đến đoàn công tác về tình hình đời sống của cộng người Việt Nam ở tỉnh Ratanakiri. Đặc biệt, những năm qua, các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn ở đây được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở tỉnh Gia Lai và Kon Tum hỗ trợ để có thêm điều kiện đến trường.
 
Đại diện đoàn công tác, ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của đồng bào Việt Nam đang sinh sống tại tỉnh Ratanakiri. Đồng thời, thông qua đại diện Hội Khmer-Việt Nam gửi lời thăm hỏi, động viên bà con cố gắng tạo mọi điều kiện cho con em đến trường học để sau này có cuộc sống được tốt đẹp hơn.
 
Đoàn công tác đã trao tặng 47 phần quà cho con em người Việt Nam đang theo học tại Trường dạy tiếng Việt (TP. Ban Lung, tỉnh Ratanakiri) gồm: cặp sách, bộ sách giáo khoa khối tiểu học, vở, bút, thước kẻ, hộp màu tô với tổng giá trị 20 triệu đồng.
NGỌC SANG
.