.
.
(GLO)- Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phong trào may khẩu trang vải tặng miễn phí cho người dân được nhóm thiện nguyện Pleiku Blue lan tỏa hơn 1 tháng nay. Nhóm có hơn 20 chị em phụ nữ tận dụng những lúc rảnh rỗi để cắt may khẩu trang rồi đi phát miễn phí ở các khu dân cư, các địa điểm công cộng; UBND xã, phường, phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.
 
 
 
Việc làm của nhóm thiện nguyện Pleiku Blue thu hút nhiều phụ nữ tranh thủ thời gian rảnh rỗi cùng tham gia.
 
 
Vũ Thị Thanh Thoa-Giáo viên Trường Mầm non Hương Sen đang miệt mài vẽ mẫu khẩu trang để các thành viên trong đội cắt, may nhanh hơn.
 
 
May tặng khẩu trang vải cho người dân là việc làm ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh. Giá trị của một chiếc khẩu trang tuy không lớn, nhưng đối với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì vài chiếc khẩu trang dùng trong mùa dịch là số tiền không nhỏ- chị Phạm Thị Tuyển ở xã Biển Hồ cho biết.
 
 
Nhẹ, thoáng mát là tiêu chí mà nhóm Pleiku Blue đặt ra trong việc may khẩu trang vải.
 
 
Khẩu trang sau khi may xong được giặt sạch, phơi khô rồi ủi thẳng, cho vào túi trước khi đem tặng.
 
 
Người biết may thì sử dụng máy may, những người khác phụ trách khâu kết quai khẩu trang.
 
 
Đang miệt mài may những chiếc khẩu trang tại nhà, chị Đỗ Thị Thỉnh- thành viên nhóm Pleiku Blue chia sẻ: Mình tranh thủ thời rảnh để cắt may , giúp mọi người ai cũng có khẩu trang để đeo. Vì ai cũng mong muốn sớm qua mùa dịch, mọi người được an toàn. 
 
 
Mỗi người một việc để có nhiều khẩu trang trao đến tay người cần. 
 
 
Khẩu trang được xếp cẩn thận trước khi chuyển đến các địa điểm phát miễn phí.
 
 
Chị Hằng- trưởng nhóm thiện nguyện Pleiku Blue cho biết: do khẩu trang y tế trên thị trường đang khan hiếm nên chị may nhiều loại khẩu trang vải với kích cỡ khác nhau dành cho người lớn và trẻ em. Nguyên liệu do chị tự mua, những người còn lại góp công.
 
 
 
Đến nay, nhóm Pleiku Blue đã may hơn 2 vạn khẩu trang vải chuyển đến lực lượng đoàn viên thanh niên phân phát, tặng khẩu trang miễn phí cho người qua đường, tiểu thương, người nghèo để phòng-chống dịch bệnh Covid-19. Đây là việc làm thiết thực giữa thời điểm dịch covid-19 diễn biến phức tạp, khẩu trang y tế khan hiếm.
 
Đức Thụy
 
 
.