.
.
(GLO)- Sau nhiều năm 'khát nước' sạch, đến nay bà con đồng bào tại 2 làng Đăk Trang (xã Kon thụp) và Đăk Hlăh Tơ Drăh (xã Lơ Pang) của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã có nguồn nước hợp vệ sinh để sử dụng, nâng cao chất lượng đời sống người dân. 
 
 
 
 
Những năm trước, bà con phải đi vài cây số để lấy nước về dùng.
 
 
 
Ngày 28 và 29-9, 2 hệ thống nước sạch gồm giếng khoan và bộ lọc xử lý nước với sự hỗ trợ của Tập đoàn TMS và Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang đã được đưa vào sử dụng tại 2 làng Đăk Trang và  Đăk Hlăh Tơ Drăh. 
 
 
 
Chị Than- Làng Đăk Trang, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang nói: Ở đây có nước rồi, làng mình cũng an tâm rồi. Mọi sinh hoạt như  tắm giặt, ăn uống rất thuận tiện. 
 
 
 
Các em nhỏ làng Đăk Hlăh Tơ Drăh, xã Lơ Pang phấn khởi khi công trình nước sinh hoạt được đưa vào sử dụng. Công trình cung cấp nước cho 190 hộ dân chủ yếu là người dân tộc thiểu số. 
 
 
 
Làng Đăk Trang, xã Kon Thụp có dân số hơn 800  người. Trước đây, các hộ dân chủ yếu dùng nước sông, suối và nước mưa để sinh hoạt hàng ngày.
 
 
 
Công trình nước sạch đi vào hoạt động đã cung cấp nguồn nước đảm bảo hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho bà con.
 
 
 
Già làng Krip-Làng Đăk Trang, xã Kon Thụp chia sẻ: Có nước sạch về tận làng đã giúp 201 hộ đỡ vất vả hơn, thế nên bà con ở đây cũng ý thức trong việc bảo vệ công trình để sử dụng lâu dài và hiệu quả. 
 
 
 
Anh Ngô Gia Lĩnh-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Mang Yang cho biết: Với hai hệ thống nước sạch trên sẽ đáp ứng đủ nước sinh hoạt, bà con không còn lo lắng cảnh thiếu nước vào mùa khô nữa.
 
 
 
Không chỉ  đưa nguồn nước sạch về cho bà con tại 2 làng Đăk Trang và Đăk Hlăh Tơ Drăh, nhân dịp này, Tập đoàn TMS còn tổ chức tư vấn về vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, cấp phát hơn 400 cơ số thuốc miễn phí cùng các nhu yếu phẩm cho bà con với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng- Bà Lại Hương Giang, Phó Ban Truyền thông Tập đoàn TMS cho biết thêm.
 
Đức Thụy
 
.