.
.

Gia Lai: 2,7 tỷ đồng thí điểm Chương trình sữa học đường

Chủ Nhật, 23/06/2019, 10:24 [GMT+7]
.
(GLO)- Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 328/QĐ-UBND ban hành kế hoạch thực hiện thí điểm Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. 
 
 
Theo đó, trong năm học 2019-2020 tới, có 8 trường thuộc 4 huyện Kông Chro, Kbang, Ia Pa và Krông Pa được chọn thực hiện thí điểm, đối tượng thụ hưởng là tất cả học sinh mầm non và tiểu học. 
 
Trong đó, huyện Kông Chro gồm trường Mầm non An Trung và Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai; huyện Kbang gồm Trường Mẫu giáo Tơ Tung và Trường Tiểu học Kim Đồng; huyện Ia Pa gồm Trường Mẫu giáo Tuổi thơ và Trường Tiểu học Lý Tự Trọng; huyện Krông Pa gồm Trường Mầm non Sơn Ca và Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành. Học sinh các trường theo Chương trình này sẽ được uống sữa 3 lần/tuần, mỗi lần 1 hộp sữa 180ml và thực hiện liên tục trong 9 tháng của năm học. Dự kiến tổng kinh phí thực hiện chương trình thí điểm này là hơn 2,7 tỷ đồng (gồm ngân sách nhà nước bố trí 70% và đơn vị cung ứng sữa tài trợ 30%). Đồng thời, khuyến khích các trường huy động nguồn đóng góp tự nguyện của phụ huynh và tài trợ của các tổ chức cá nhân để mua sữa cho học sinh uống trong các ngày còn lại trong tuần.  
 
Các đơn vị cung ứng sữa sẽ tài trợ 30% kinh phí để thực hiện thí điểm Chương trình Sữa học đường. Ảnh: Thanh Nhật
Các đơn vị cung ứng sữa sẽ tài trợ 30% kinh phí để thực hiện thí điểm Chương trình Sữa học đường. Ảnh: Thanh Nhật
 
UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện được chọn thí điểm triển khai thực hiện kế hoạch, tiếp nhận kinh phí ngân sách tỉnh để mua sữa cho học sinh theo quy định, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên y tế trường học tham gia chương trình này, đồng thời trực tiếp chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường liên quan triển khai thực hiện. Sở Y tế giám sát việc triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định... 
 
Kết thúc năm học 2019-2020, tỉnh Gia Lai sẽ tiến hành tổng kết việc thực hiện kế hoạch thí điểm, đồng thời xây dựng kế hoạch nhân rộng ở các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh những năm học tiếp theo.
 
Thanh Nhật
 
.