.
.

Trao 8 ngôi nhà và 100 suất quà cho hộ nghèo xã Ia Hrung

Thứ Bảy, 15/09/2018, 06:20 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 14-9, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai, Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh và Hội doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức Chương trình giao lưu thể thao-văn nghệ và trao quà cho hộ nghèo tại xã Ia Hrung (huyện Ia Grai). 
 
 
Tham dự có đại diện các đơn vị thành viên trực thuộc Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh; doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh; lãnh đạo huyện Ia Grai; chính quyền xã Ia Hrung cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã. 
 
Chương trình đã tổ chức thăm hỏi và trao nhà hỗ trợ hộ nghèo của xã Ia Hrung gồm hộ ông Nguyễn Ngọc Anh (thôn Thanh Hà); ông Puih Pin, chị Rơ Mah Hinh (làng Ngai Ngó); ông Rơ Châm Reh, bà Rơ Châm Hinh (làng Grit); ông Rơ Châm Dôih, ông Puih Kôn (làng Út 1); ông Rơ Châm Linh (làng Me).
 
Chương trình đã trao 8 ngôi nhà cho tình nghĩa cho hộ nghèo xã Ia Hrung. Ảnh: Phương Vi
Chương trình đã trao 8 ngôi nhà cho tình nghĩa cho hộ nghèo xã Ia Hrung. Ảnh: Phương Vi
 
Tổng giá trị hỗ trợ xây nhà cho 8 gia đình là 400 triệu đồng (50 triệu đồng/căn) , kinh phí từ nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên của các cơ quan trực thuộc Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh; Hội doanh nhân trẻ và 6 doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ khối các doanh nghiệp tỉnh (gồm: Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển-Chi nhánh Nam Gia Lai, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn-Chi nhánh Đông Gia Lai, Công ty Điện lực Gia Lai, Viễn thông Gia Lai, Công ty Cổ phần Kinh doanh và phát triển miền núi Gia Lai). 
 
Ngoài phần hỗ trợ, các gia đình cũng đối ứng thêm 160 triệu đồng để  ngôi nhà mới thêm khang trang, rộng rãi. Đến thăm từng gia đình, đoàn công tác cũng đã tặng thêm nhiều phần quà như quạt điện, gạo, nồi cơm điện, tivi, đồng hồ,... giúp các gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống. 
 
Các tiết mục giao lưu văn nghệ hấp dẫn. Ảnh: Phương Vi
Các tiết mục giao lưu văn nghệ hấp dẫn. Ảnh: Phương Vi
 
 Ngoài ra, các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối các Doanh nghiệp tỉnh cũng trao 100 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Hrung. 
 
 Bên cạnh hoạt động bàn giao nhà cho hộ nghèo, cán bộ, nhân viên các đơn vị thành viên Khối thi đua các Cơ quan Đảng tỉnh cũng đã tổ chức giao lưu thi đấu bóng chuyền với cán bộ, công chức, viên chức xã Ia Hrung và huyện Ia Grai. 
 
Chương trình giao lưu thể thao-văn nghệ và trao quà cho hộ nghèo là hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với hộ nghèo, đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị trong khối giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết, góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 
 
Phương Linh
 
 
.