.
.
(GLO)- Ngày 1-9, các mạnh thường quân đến từ TP. Pleiku, TP. Hồ Chí Minh và Ban liên lạc Những người kháng chiến tại Gia Lai đã đến thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Kueng Đơng (xã H’Bông, huyện Chư Sê, Gia Lai) và THCS Phạm Hồng Thái (xã Ia Tul, huyện Ia Pa, Gia Lai).
 
 
Theo đó, tại điểm trường Kueng Đơng, đoàn đã tặng 66 suất quà cho các em học sinh tiểu học, mỗi suất gồm 1 cặp xách, 1 đôi dép, 1 mũ lưỡi trai, 1 bộ dụng cụ học tập, 5 quyển vở, 1 bình đựng nước. Tại điểm trường này, 16 học sinh lớp 1+2 được nhận thêm 1 bảng con, 1 bộ đồ chơi, phấn viết bảng không bụi và giấy vẽ. Đặc biệt, thông qua chính quyền địa phương xã H’Bông, các mạnh thường quân đã kêu gọi và tặng cho 9 học sinh lớp 5 và 6 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 9 chiếc xe đạp để làm phương tiện đi học. 
 
Những chiếc xe đạp được trao tận tay các em học sinh. Ảnh: Mộng Thường
Những chiếc xe đạp được trao tận tay các em học sinh. Ảnh: Mộng Thường
 
Tại Trường THCS Phạm Hồng Thái nằm trên địa bàn xã Ia Tul, 180 phần quà được trao tận tay cho học sinh của trường, mỗi phần quà gồm cặp xách, dép, mũ lưỡi trai bộ dụng cụ học tập và 10 quyển vở.
 
Bên cạnh các phần quà thiết thực phục vụ cho việc học tập, nhóm thiện nguyện đã gửi tặng số lượng lớn quần áo cũ được quyên góp từ khắp nơi gởi đến các em mang về cho gia đình; tổ chức cho các em sinh hoạt tập thể và xem biểu diễn ảo thuật.
 
Riêng Ban liên lạc Những người tham gia kháng chiến tại Gia Lai đã gửi tặng số lượng 1000 quyển vở, trị giá 5 triệu đồng để tiếp sức đến trường cho các em học sinh. Ông Huỳnh Xuân Cát-đại diện Ban Liên lạc những người kháng chiến tại Gia Lai cho biết: Mỗi năm, Ban liên lạc Những người kháng chiến vẫn luôn vận động, quyên góp để mang đến cho các cháu những cuốn vở học tập. Đây là việc làm nhỏ thôi nhưng mang ý nghĩa lớn, giúp các cháu thấy được sự quan tâm của mọi người, từ đó vững bước trên con đường đến trường, không vì cái nghèo trói buộc mà phải nghỉ học. 
 
Mộng Thường
 
.