.
.
(GLO)- Mùa Trung thu lại về. Niềm hạnh phúc của tuổi thơ là được cầm trên tay chiếc lồng đèn lung linh ánh nến, được nếm hương vị ngọt ngào của chiếc bánh Trung thu trong đêm hội trăng rằm.
 
 
Niềm hạnh phúc nhỏ bé, đơn sơ ấy dễ đến với con em các gia đình ở phố thị hoặc gia đình có đời sống kinh tế khá giả, nhưng thật khó với những gia đình nghèo vùng sâu, vùng xa khi cuộc sống còn nhiều khó khăn.
 
Chia sẻ với trẻ em nghèo
 
Ngày 15-9, Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Yêu từ thiện TP. Hồ Chí Minh tặng 200 suất quà Tết Trung thu cho người dân nghèo trên địa bàn xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông.
 
Các suất quà gồm: bánh trung thu, kẹo, dầu ăn, gạo, mì tôm, quần áo... mỗi suất trị giá 300.000 đồng và 100.000 đồng tiền mặt. Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh cho biết: “Đây là  chương trình tổ chức thường niên, nhằm mang đến cho các em món quà tinh thần nho nhỏ để vui đón Tết Trung thu. Tuy các suất quà không lớn nhưng tình cảm thì gắn bó sâu đậm. Tôi chân thành cảm ơn đoàn từ thiện thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiệt huyết về thăm và tặng quà nhân dịp Tết Trung thu của tỉnh Gia Lai nói chung và xã Bàu Cạn nói riêng. Mong rằng bà con nơi đây nỗ lực làm ăn phát triển kinh tế, cải thiện và nâng cao đời sống”.
 
Các em thiếu nhi đang náo nức chờ đợi được nhận những chiếc bánh trung thu. Ảnh: Hà Phương
Các em thiếu nhi đang náo nức chờ đợi được nhận những chiếc bánh trung thu. Ảnh: Hà Phương
 
Mỗi mùa Trung thu về, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh  lại tập trung thực hiện công tác xã hội, làm nhịp cầu kết nối những tấm lòng hảo tâm để có các phần quà chuyển đến trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa. "Chúng tôi tâm niệm rằng:  Đó đó là sự cộng đồng trách nhiệm của Hội và các nhà tài trợ với niềm mong muốn mang đến cho trẻ em nghèo có được niềm vui trọn vẹn trong dịp Tết Trung thu"- ông Trương Đình Ba nói.
 
Chứng kiến hình ảnh người mẹ trẻ Kpă Gang (thôn Ia Mua, xã Bàu Cạn) xúc động khi nhận món quà Trung thu, chúng tôi càng thấm thía ý nghĩa của những món quà dành cho trẻ em nghèo dịp này.  Chị Gang có 4 đứa con, 2 đứa lớn bỏ học vì nhà nghèo, 2 đứa nhỏ một 4 tuổi một 2 tuổi cũng thiếu thốn đủ đường."Con tôi vui lắm vì được nhận quà. Tôi cũng cảm thấy đỡ buồn tủi phần nào". 
 
Cầm trên tay món quà mà đoàn từ thiện trao, em Rah Lan Hoa-học sinh lớp 6, trường THCS Nguyễn Viết Xuân (xã Bàu Cạn) nói: "Đây là lần đầu tiên em được nhận quà Tết Trung thu. Em rất sung sướng và mong năm nào cũng có quà để vui chơi với bạn".
 
Lan tỏa tình yêu thương
 
Mỗi nơi chương trình tặng quà Tết Trung thu đi qua đều mang theo biết bao ánh mắt, nụ cười hạnh phúc của trẻ thơ. Và cả những lời nhắn nhủ chân thành: “Trung thu sang năm các cô, chú về nữa nghen!”. Chúng tôi nhủ lòng sẽ trở lại với các em trong mùa Trung thu năm sau"- một thành viên trong đoàn từ thiện chia sẻ.
 
Đoàn từ thiện trao quà cho người dân. Ảnh: H.P
Đoàn từ thiện trao quà cho người dân. Ảnh: Hà Phương
 
Hướng đến những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và với mong muốn chia sẻ niềm vui với những con trẻ kém may mắn, tham gia cùng đoàn công tác, điều khiến chúng tôi cảm động đầu tiên đó chính là gương mặt bừng sáng của các em nhỏ tại nơi đây. Nhìn vào gương mặt các em, chúng tôi thấy tất cả sự hồn nhiên, vui tươi và chưa một chút vướng bận những lo toan. Các em hồn nhiên lắm, các em tươi cười và hào hứng với những phần quà, mà Hội Yêu từ thiện TP. Hồ Chí Minh mang tới." Chúng tôi rất hạnh phúc vì có cơ hội tham gia chuyến đi này. Chúng tôi biết ơn chính quyền địa phương, đơn vị phối hợp, vì từ đó chúng tôi có cơ hội góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ những người nghèo khó vật chất, tinh thần, sẻ chia tình cảm... Chuyến đi thành công không phải giá trị của món quà mang đến nhưng giá trị ở chỗ mang lại hạnh phúc, niềm vui cho người khác"-chị Dương Thùy Trang đại diện đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.
 
Cảm động trước tình cảm của các đơn vị thực hiện chương trình,  ông Lê Thế Phương- Phó Chủ tịch UBND xã Bàu Cạn hy vọng những món quà sẽ giúp các em nhỏ có một Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, bà con thêm động lực phấn vươn lên trong cuộc sống. Sự chung tay lá lành đùm lá rách của các Mạnh thường quân đã mang lại niềm vui cho những trẻ nghèo nơi đây. Bàu Cạn là một trong những xã nghèo nên đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Việc Hội từ thiện tặng quà nhân dịp Trung thu là hoạt động với ý nghĩa chia sẻ tốt đẹp.
 
Hà Phương
 
.