.

Đức Cơ:

Người dân ký cam kết tuân thủ quy định canh tác dọc biên giới

Thứ Năm, 19/07/2018, 08:51 [GMT+7]
.

(GLO) Sáng 18-7, tại trụ sở UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, Gia Lai), Đồn Biên phòng Ia Nan phối hợp với UBND xã tổ chức lễ ký cam kết cho các hộ dân trên địa bàn xã có đất sản xuất dọc biên giới với nước bạn Campuchia.

Các hộ dân ký cam kết. Ảnh: N.S
Các hộ dân ký cam kết. Ảnh: N.S

Tại lễ ký cam kết, 16 hộ dân có đất sản xuất đang canh tác dọc biên giới phải tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương cũng như Đồn Biên phòng Ia Nan. Cụ thể: không chặt phá rừng, không lấn chiếm đất rừng để mở rộng diện tích đất sản xuất; không trồng mới các loại cây lâu năm trên diện tích đất rẫy sát đường biên giới, nếu trồng mới hoa màu thì phải thông báo trước khi được cấp có thẩm quyền chấp thuận mới được canh tác; chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn của chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Ia Nan về việc canh tác nương rẫy trên khu vực biên giới, không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trên biên giới.

 

Được biết, việc thực hiện ký cam kết của các hộ dân để chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Ia Nan quản lý, tuyên truyền vận động nhân dân trong quá trình canh tác phải chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, không làm ảnh hưởng đến chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia và mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Ngọc Sang