.

(GLO)- Được tham gia những trò chơi bổ ích và nhận nhiều quà tặng luôn là niềm mong ước của các em thiếu nhi, nhất là các em đang mang trong mình nỗi đau bệnh tật. Trong ngày 1-6 vừa qua, 300 em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh đã có một ngày vui trọn vẹn khi được tham gia chương trình  “Tết Thiếu nhi cho em” do Bệnh viện phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Bệnh nhân nghèo của tỉnh tổ chức.

Chiều 1-6, trời mưa rất to. Thế nhưng, trong khuôn viên Bệnh viện Nhi tỉnh, không khí lại rất rộn ràng phấn khởi. Các bệnh nhi ở đây đều tỏ ra mừng vui khi biết mình được tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi cho em”, được nhận quà và tham gia trò chơi. Cụ thể, chương trình đã trao 300 suất quà cho các em với tổng giá trị gần 40 triệu đồng.

 

Tiết mục ảo thuật thu hút sự chú ý của các bệnh nhi.    Ảnh: N.Y
Tiết mục ảo thuật thu hút sự chú ý của các bệnh nhi. Ảnh: N.Y

Được nhận quà, em Lâm-học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Ia Băng (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) không khỏi ngỡ ngàng. “Được các cô chú vào tận phòng tặng quà, con vui lắm”-Lâm nói. Chị Vak-mẹ của Lâm cũng không giấu được niềm vui: “Cháu Lâm nhập viện đã 3 ngày. Hôm nay, Lâm được nhận quà, thấy con vui, vợ chồng mình cũng đỡ lo hơn. Cảm ơn các bác sĩ và nhà hảo tâm đã đem lại niềm vui cho cháu”.

Ngoài quà tặng, các bệnh nhi còn được tham gia trò chơi, thưởng thức chương trình văn nghệ, các tiết mục ảo thuật và được chú hề nặn bong bóng theo yêu cầu. Các cô chú biểu diễn nhiệt tình, hàng trăm khán giả nhí cổ vũ dù đang có bệnh trong người. Dường như nỗi đau bệnh tật không còn tồn tại, niềm vui nhân lên trong những đôi mắt bé thơ lấp lánh.

Dẫu công việc vất vả nhưng khi nhận được lời đề nghị của Quỹ Hỗ trợ Bệnh nhân nghèo của tỉnh về việc tổ chức chương trình nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi cho bệnh nhi, các y-bác sĩ đều đồng tình hưởng ứng. Bác sĩ Nguyễn Thụy Điển-Bí thư chi đoàn Bệnh viện Nhi, chia sẻ: “Thật ra, chi đoàn cũng đã ấp ủ ý tưởng này nên khi được đề nghị, mọi người đều phấn khởi. Ban Giám đốc Bệnh viện cũng rất ủng hộ, đồng tình và tạo điều kiện để tổ chức chương trình. Tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhi nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn. Nhiều em chưa có một ngày Tết Thiếu nhi trọn vẹn, thậm chí không biết đó là ngày gì. Chương trình này giúp các em có được những giây phút  vui vẻ và hạnh phúc nên ý nghĩa lắm”.

Theo bác sĩ Điển, lúc đầu, số lượng bệnh nhi báo về chỉ khoảng 250 em nhưng trong ngày 1-6, số lượng bệnh nhi đến khám và nhập viện điều trị tăng lên gần 300 em. Do dự phòng từ trước nên tất cả đều có quà. Chương trình không chỉ đem đến những món quà mà còn chia sẻ về tinh thần, động viên bệnh nhi an tâm điều trị.

Các thành viên trong đội múa xã Ia Ka (huyện Chư Pah) cũng không quản trời mưa để trình diễn phục vụ các em thiếu nhi 2 tiết mục múa xoang đặc sắc. Chị Rơ Châm H’Ken chia sẻ: “Khi biết có chương trình này, đội múa đã đăng ký tham gia. Mọi người không ngại đường sá xa xôi, chỉ mong góp một phần bé nhỏ của mình mang lại niềm vui cho các bệnh nhi. Năm sau, nếu chương trình tiếp tục tổ chức, đội múa sẽ lại đăng ký”.

Trong ngày Tết Thiếu nhi, nhóm cô và trò Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP. Pleiku) cũng có mặt tại Bệnh viện Nhi để trao tặng những tấm thiệp xinh xắn mang thông điệp lạc quan do các em học sinh tự làm đến tặng bệnh nhi đang điều trị. Cô Đồng Thị Thanh Hải-Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Đây là 30 tấm thiệp mà các em học sinh nhà trường tự làm, trong đó ghi những lời chúc gửi đến các bệnh nhi. Món quà không lớn nhưng thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của các em học sinh nhà trường đến những bạn thiếu nhi kém may mắn, góp phần động viên các bạn yên tâm chữa bệnh.

Như Ý

.