.

Phát động phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Chủ Nhật, 20/05/2018, 15:34 [GMT+7]
.
(GLO)- Lãnh đạo huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể cùng 500 đoàn viên thanh niên, học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi, THCS thị trấn Phú Hòa và THCS Dân tộc Nội trú huyện Chuh Pah, Gia Lai đã có mặt tham dự Lễ phát động vào sáng ngày 19-5
 

 

 Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây xanh tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện. Ảnh: Đ.Y
Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây xanh tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện. Ảnh: Đ.Y
 
Kể từ ngày 28-11-1959 khi Hồ Chủ tịch phát động Tết trồng cây, suốt 59 năm qua, hoạt động này đã trở thành phong trào có sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, trong đó có huyện Chư Pah. Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pah Nguyễn Ngọc Quang khẳng định vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn trong việc bảo vệ rừng, trồng cây, trồng rừng. Và đề nghị các cơ quan, đơn vị, tiếp tục bảo vệ rừng, trồng cây, trồng rừng phù hợp với điều kiện của mình. Việc làm này không chỉ góp màu xanh cho quê hương, cải thiện môi trường sống của con người ta mà còn vì sự phát triển bền vững ttrong tương lai. 
 
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tham gia trồng cây tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện. Các xã, thị trấn trên địa bàn cũng đồng loạt ra quân trồng cây hưởng ứng phong trào.
Đinh Yến
.