.

(GLO)- Với tinh thần tương thân tương ái, BIDV Gia Lai luôn tích cực đồng hành với địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội giàu ý nghĩa nhân văn. Đây cũng là cách để BIDV Gia Lai không ngừng nuôi dưỡng giá trị tinh thần và bồi đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp.

Theo đánh giá của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong những năm gần đây, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh vẫn luôn dành thời gian, tâm huyết cũng như chia sẻ lợi nhuận cho các hoạt động an sinh xã hội, tích cực đóng góp cho các chương trình phúc lợi vì cộng đồng. Trong số đó, nổi bật nhất vẫn là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng như BIDV Gia Lai.

 

Năm 2017, BIDV Gia Lai đã tài trợ 1 xe cứu thương trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa.            Ảnh: S.C
Năm 2017, BIDV Gia Lai đã tài trợ 1 xe cứu thương trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa. Ảnh: S.C

Điểm lại các chương trình an sinh xã hội của BIDV Gia Lai cho thấy có nhiều nét nổi bật khi hướng đến nhiều đối tượng, lĩnh vực, địa phương khác nhau cũng như đã tạo được sự lan tỏa, kết nối từ năm này qua năm khác. Tâm huyết, tình cảm từ phía tập thể cán bộ, công nhân viên BIDV đã được các cá nhân, tập thể, đơn vị nhận tài trợ ghi nhận, phản hồi tích cực, tạo động lực tiếp nối cho các chương trình, hoạt động thiện nguyện những năm tiếp theo. Đáng chú ý hơn hết là nguồn chi phí an sinh xã hội hàng năm đều được trích ra từ chi phí kinh doanh của đơn vị và đóng góp của cán bộ, công nhân viên. Đây là minh chứng sống động nhất cho tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cũng như những giá trị nhân văn mà BIDV Gia Lai đã và đang dày công vun đắp.

Kể từ năm 2010 đến 2017, BIDV Gia Lai đã duy trì việc tổ chức tặng quà Tết cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tích cực đóng góp nhiều tỷ đồng chung tay cùng tỉnh xây dựng nhà ở cho người nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. Đối với lĩnh vực giáo dục-y tế, BIDV Gia Lai đặc biệt quan tâm và đã tài trợ xây dựng trường học tại xã Gào (TP. Pleiku) và huyện Kbang; tài trợ trang-thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa.

Riêng đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Chi nhánh đã tặng quà Tết và tài trợ xây dựng nhà công vụ Quân đoàn 3, xây dựng nhà công vụ Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3), tặng quà Tết cho chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên; xây dựng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại huyện Mang Yang; tài trợ xây dựng Bệnh xá Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên; tặng quà Tết 5 tỉnh Tây Nguyên theo chương trình của Ngân hàng Nhà nước; tài trợ 200 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Gia Lai với tổng giá trị 10 tỷ đồng (triển khai trong giai đoạn 2017-2019)… Bên cạnh đó, hàng năm, BIDV Gia Lai luôn có chương trình tài trợ học bổng cho học sinh vượt khó học tốt trên toàn tỉnh (giá trị tài trợ 200-400 triệu đồng/năm).

Đánh giá về các hoạt động an sinh xã hội của Chi nhánh, ông Trương Vĩnh Minh-Giám đốc BIDV Gia Lai, nhìn nhận: “Đối tượng chưa được hưởng các chương trình an sinh xã hội tại Gia Lai vẫn còn nhiều. Vì vậy, chúng tôi mong muốn có sự phối hợp với các ngành hữu quan để đề xuất các chương trình nhằm đa dạng hóa đối tượng và địa bàn được nhận tài trợ. Với tinh thần luôn hướng về cộng đồng, thời gian tới, chúng tôi tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn vốn thực hiện công tác an sinh xã hội, nhất là tại các địa bàn còn nhiều khó khăn. Đồng thời, sẽ có thêm nhiều hình thức hỗ trợ mới phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn hỗ trợ”.

Hải My

.