.

(GLO)- Với tinh thần xung kích, dũng cảm đấu tranh trấn áp tội phạm, thời gian qua Công an huyện Krông Pa, Gia Lai đã lập được thành tích với nhiều vụ án được triệt phá đem lại niềm tin cho quần chúng nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Krông Pa tại buổi làm việc với Đảng ủy Công an huyện vào ngày 17-4 về đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm trên địa bàn, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường nắm tình hình, bám sát địa bàn, theo dõi hoạt động của các loại đối tượng trong diện quản lý để có biện pháp đấu tranh, xử lý. Nhiều cán bộ chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, nêu cao tinh thần xung kích, dũng cảm để đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều vụ việc nổi cộm trên địa bàn được triệt phá khiến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo.

 

Đối tượng Kpă Đie tại Cơ quan Công an. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Kpă Đie tại Cơ quan Công an. Ảnh: Văn Ngọc

Cụ thể, qua quá trình bám sát địa bàn, các trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Pa đã phát hiện đối tượng Nguyễn Tiến Phúc (SN 1994, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) có hành vi mua bán súng trên mạng. Ngày 24-4, các trinh sát đã ập vào phòng trọ của Phúc để kiểm tra thì phát hiện trong người Phúc có tàng trữ một khẩu súng quân dụng K54 và 4 viên đạn, trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng. Được biết, đối tượng Phúc từng có 1 tiền án về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 22-4, Công an huyện cũng đã gọi hỏi, đấu tranh đối tượng Kpă Đie (SN 1996, trú tại buôn Mlah, xã Phú Cần, huyện Krông Pa) và đã làm rõ hành vi trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản của y. Tại Cơ quan Công an, Kpă Đie bước đầu khai nhận vào ngày 13-6-2017, Đie đã lẻn vào phòng trọ của anh Nguyễn Tiến Phúc (SN 1994) ở tổ 3, thị trấn Phú Túc để lấy trộm một chiếc xe máy. 2 ngày sau đó, Đie ăn trộm được một con ngỗng rồi mang bán cho bà Phạm Thị Minh (SN 1957, trú tại xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên). Trong lúc mua bán, Đie để ý thấy bà Minh có mang nhiều tiền nên Đie đã giật túi xách của bà Minh rồi bỏ chạy. Trong chiếc túi xách bà Minh để một chiếc điện thoại di động, Đie mang bán rồi lấy tiền tiêu xài. Đến ngày 9-2-2018, y tiếp tục lấy trộm một chiếc xe máy của ông Rcom Ruk (trú tại buôn Luk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa).

Từ những lời khai của Kpă Đie, Công an huyện Krông Pa cũng đã làm rõ hành vi của 4 đối tượng liên quan. Trong đó có đối tượng Nay Chiên (SN 2001, trú tại buôn Blái, xã Ia Rmok, huyện Krông Pa). Ngày 10-4-2018, anh Vũ Văn Duẩn (SN 1973, trú tại buôn Hưng Phú, xã Chư Drăng, huyện Krông Pa) sau khi đi làm về thì để xe máy bên hông nhà mà quên không rút chìa khóa. Nay Chiên sau khi đi nhậu ở bờ sông Ba đi lên thấy vậy thì đã nổ máy rồi bỏ chạy. Tuy nhiên một người dân đã nhìn thấy sự việc trên và trình báo Cơ quan Công an nên Nay Chiên đã bị bắt ngay sau đó.

Không chỉ nạn trộm cắp, tệ nạn cờ bạc diễn ra trên địa bàn cũng là gây ra nỗi bức xúc cho người dân. Ngày 20-4 vừa qua, Công an huyện đã ập vào bắt quả tang 4 đối tượng Nguyễn Thị Vân (SN 1964), Nguyễn Đức Tôn (SN 1991) cùng trú tại xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa; Phùng Nhật Cường (SN 1993, trú tại thị trấn Phú Túc) và Ksor H’Ngay (SN 1987, trú tại xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa). Các đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc bầu cua. Công an huyện Krông Pa đã thu giữ 4,15 triệu đồng trên chiếu bạc và 18,5 triệu đồng trên người các đối tượng.


Với những thành tích trên, lãnh đạo Công an huyện đã đề xuất UBND huyện Krông Pa xem xét khen thưởng đột xuất cho những cán bộ, chiến sĩ nhằm động viên, khích lệ, tinh thần tiếp tục phá án lập công.

Lê Văn Ngọc

.