.

(GLO)- Chiều 11-5, tại thôn Ia Bia (xã Ia Le), UBND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ra quân sản xuất vụ mùa năm 2018. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo người dân trong xã.

 

Ảnh: L.T
Ảnh: L.T

Để tạo điều kiện cho các hộ dân tái định cư thôn Ia Bia có đất sản xuất, ổn định cuộc sống, huyện Chư Pưh đã quy hoạch vùng sản xuất với diện tích 74 ha thuộc tiểu khu 1137, xã Ia BLứ. Theo đó, mỗi hộ dân trong thôn Ia Bia được cấp 1 ha đất sản xuất và được hỗ trợ giống, phân bón lót để trồng cây điều cao sản. Ngoài ra, bà con còn được Hợp tác xã Đại Đoàn Kết (xã Ia Le) cho mượn giống mì để trồng xen canh. Hiện nay, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đang phối hợp với các đơn vị liên qua tiến hành cày ải đất theo đúng tiến độ, đảm bảo cho người dân sản xuất vụ mùa kịp thời vụ.

Tại buổi lễ, UBND huyện Chư Pưh đã cấp bìa đỏ đất sản xuất cho các hộ dân thôn Ia Bia. Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã hướng dẫn người dân kỹ thuật đào hố, trồng và chăm sóc cây điều.

Lê Trang

.