.

Tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học-cao đẳng 2018:

"Tiếp bước trường thi"

Thứ Ba, 20/03/2018, 14:28 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 19-3, tại Nhà thiếu nhi tỉnh đã diễn ra buổi tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học-cao đẳng năm 2018 với chủ đề “Tiếp bước trường thi” do Báo Giáo dục TP.Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức. Tham gia buổi tư vấn xét tuyển có khoảng 600 em học sinh các trường THPT trên địa bàn TP. Pleiku.
 

 

 Các em học sinh tham gia buổi tư vấn. Ảnh: Nguyễn Giang
Các em học sinh tham gia buổi tư vấn. Ảnh: Nguyễn Giang
 
Tại buổi tư vấn, đại diện các trường đại học: FPT, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh, Đại học Buôn Ma Thuật, Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (Hutech), Đại học Công nghiệp phân hiệu Quảng Ngãi, Cao đẳng Bách Việt TP.Hồ Chí Minh... đã lưu ý đến các em học sinh những quy chế thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 như: cách thức, thời gian đăng ký các nguyện vọng; cách xét tuyển phương án riêng của từng trường và cung cấp toàn bộ thông tin về một số trường đại học, cao đẳng trên cả nước để các em học sinh lựa chọn. Ngoài ra, các thầy-cô đến từ các trường đại học, cao đẳng cũng đã giúp các em học sinh trả lời một số thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, những kỹ năng xin việc cần thiết...
 
Nhân dịp này, Phân hiệu trường Đại học Công nghiệp tại Quảng Ngãi đã trao 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 5 em học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Pleiku. 
 
Nguyễn Giang
.