.

100 cán bộ Hội Chữ Thập đỏ cơ sở tham gia tập huấn công tác

Thứ Năm, 05/10/2017, 16:12 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 5-10, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Sê đã tổ chức tập huấn cho 100 cán bộ Hội CTĐ các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện. Dự lớp tập huấn có các ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Gia Lai, bà Phạm Thị Hồng Bích-Chủ tịch Hội CTĐ huyện Chư Sê.
 

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: H.V
Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: H.V

Nhằm giúp các cán bộ, hội viên đang làm công tác tại các Hội CTĐ ở cơ sở xã và trường học nắm vững kỹ năng tuyên truyền vận động và hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ công tác Hội khi thực hiện nhiệm vụ. Hội CTĐ huyện Chư Sê đã mở lớp tập huấn công tác Hội trong 2 ngày 5 và 6-10-2017. Các hội viên tham gia tập huấn sẽ được báo cáo viên của tỉnh, huyện báo cáo 7 chuyên đề Những vấn đề cơ bản về Hội CTĐ Việt Nam; các cuộc vận động, phong trào lớn do Hội CTĐ phát động; công tác xã hội CTĐ; công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa; công tác tuyên truyền của Hội CTĐ Việt Nam; công tác tài chính và xây dựng quỹ hội; Công tác thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ. Đồng thời cũng tại lớp tập huấn này các cán bô, hội viên sẽ được báo cáo viên của tỉnh hướng dẫn thêm một số kỹ năng công tác CTĐ.

Thông qua trương trình tập huấn sẽ giúp những người đang làm công tác Hội ở cơ sở có thêm sự hiểu biết về lịch sử xây dựng và phát triển của Hội CTĐ Việt Nam, cũng như tôn chỉ, mục đích, tính chất và nhiệm vụ của hội, ý nghĩa nhân văn trong công tác từ thiện, nhân đạo của Hội, vận động toàn thể xã hội tham gia công tác từ thiện nhất là vận động các cơ quan doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm tích cực tham gia đóng góp để giúp đỡ các nạn nhân nhiệm chất độc Dacam/Dioxin, các gia đình chính sách và nạn nhân do thảm họa thiên tai gây ra… Qua chương trình tập huấn này còn giúp các cán bộ, hội viên Hội CTĐ cơ sở có thêm kỹ năng giao tiếp, không bị bỡ ngỡ khi tham gia vận động người dân ủng hộ xây dựng quỹ hội, góp phần làm tốt công tác chính sách xã hội ở địa phương.

Hoàng Viên

.