.

Huyện Chư Pưh: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thứ Năm, 14/09/2017, 15:13 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 14-9, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) 9 tháng đầu năm và triển khai một số giải pháp trọng tâm, đảm bảo công tác ATGT những tháng cuối năm 2017.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Chư Pưh, trong 7 tháng đầu  năm 2017 trên địa bàn huyện Chư Pưh đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm 9 người chết, 6 người bị thương, thiệt hại tài sản trên 68 triệu đồng (giảm 12 vụ, 14 người chết so với cùng kỳ năm 2016). Ngoài ra, còn xảy ra 13 vụ va quệt giao thông khác, làm bị thương 15 người (so với cùng kỳ năm ngoái giảm 3 vụ, 6 người bị thương). Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông chủ yếu là do người điều khiển phương tiện giao thông đi không đúng phần đường quy định, tránh vượt không quan sát, chạy quá tốc độ cho phép, lái xe trong tình trạng say rượu, bia, một số thanh-thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng.

 

Lê Trang
Ảnh: Lê Trang

 

Cũng trong thời gian này, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện và Tổ tự quản an toàn giao thông các xã, thị trấn đã phát hiện lập biên bản trên 1.180 trường hợp vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Trong đó, vi phạm tốc độ 410 trường hợp, không có giấy phép lái xe 159 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm 219 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 210 trường hợp... Tạm giữ 396 xe mô tô và 748 giấy tờ, giấy phép lái xe các loại. Xử phạt vi phạm hành chính, nộp vào ngân sách Nhà nước trên 864 triệu đồng.

Nhìn chung tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm nhiều trong 9 tháng đầu năm là do sự vào cuộc mạnh mẽ của các ban ngành, đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giao thông tới tận các thôn làng, vùng sâu, vùng xa, chính vì vậy ý thức tham gia giao thông của người dân đã được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Chư Pưh vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Vì vậy, để giảm thiểu tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm, Ban ATGT huyện đã triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, tập trung quản lý xe công nông và xử phạt xe công nông vi phạm chở người lưu thông trên tuyến quốc lộ 14; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ tới người dân nhất là lứa tuổi thanh-thiếu niên và học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phấn đấu giảm đến mức thấp nhất số vụ, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Lê Trang

.