.

Khởi động chương trình "Thanh niên với văn hóa giao thông"

Thứ Hai, 06/03/2017, 09:52 [GMT+7]
.

Sáng 5-3, tại thành phố Hải Phòng, Công ty Honda Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chính thức khởi động chuỗi chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017.
 

Lễ ký kết xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên giữa Hội LHTN Việt Nam và Honda Việt Nam.
Lễ ký kết xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên giữa Hội LHTN Việt Nam và Honda Việt Nam.

Tới dự buổi phát động có đại diện ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông, Hội LHTN Việt Nam cùng hơn 2.000 đoàn viên, sinh viên, thanh niên các trường đại học, cao đẳng ở Hải Phòng.  

Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” do Honda Việt Nam phối hợp với hệ thống hơn 700 các cửa hàng bán xe làm dịch vụ do Honda ủy nhiệm nhằm trang bị kiến thức về ATGT, xây dựng ý thức, hành vi, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các bạn thanh niên - lực lượng chính tham gia giao thông và cũng đóng vai trò quan trọng góp phần tuyên truyền và đảm bảo về ATGT ở từng địa phương.

Ông Khuất Việt Hùng-Phó Chủ tịch Ủy ban  ATGT Quốc gia cho biết: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông cho đối tượng thanh thiếu niên vì năm 2016, số tai nạn ở độ tuổi này chiếm hơn 40% số vụ tai nạn giao thông trong cả nước và có chiều hướng gia tăng. Năm 2017, Ủy ban ATGT Quốc gia quyết định lựa chọn chủ đề năm là Xây dựng văn hóa giao thông hướng đến đối tượng là thanh  thiếu niên. “Chúng tôi cũng mong muốn dưới sự chủ trì của đoàn TNCS HCM, phối hợp với ngành giáo dục đào tạo, Hội LHTN Việt Nam để văn hóa giao thông với thanh thiếu niên đi vào thực chất hơn”, ông Hùng cho biết.

Qua 8 năm triển khai, tới nay, chương trình của Honda Việt Nam đã đào tạo trực tiếp cho hơn 500.000 Đoàn viên thanh niên trên cả nước.

Trong buổi lễ ký kết và phát động chiến dịch “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2017 với Thành phố Hải Phòng, Honda Việt Nam đã trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho thanh niên, học sinh THPT thành phố Hải Phòng.

Sau lễ phát động, ngoài những hoạt động như thi nhảy dân vũ cùng đưa ra những câu trả lời liên quan đến kiến thức an toàn giao thông, những đoàn viên thanh niên này còn được tham gia tập huấn kỹ năng lái xe an toàn, thi vẽ tranh với chủ đề an toàn giao thông.

Theo VOV

.