.

Cần cảnh giác với nạn trộm cắp ở khu vực nhà trọ

Thứ Năm, 03/10/2013, 19:49 [GMT+7]
.

(GLO)- Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Ia Kring (TP. Pleiku, Gia Lai) tình trạng trộm cắp tại các khu nhà trọ của sinh viên liên tiếp xảy ra. Chúng ra tay vào thời điểm buổi sáng hoặc buổi chiều khi sinh viên đã đi học thì đối tượng phá khóa, đột nhập vào và lấy đi những thứ có giá trị và dễ tiêu thụ như tiền, lap top, điện thoại…
 

Phường Ia Kring, thành phố Pleiku là nơi tập trung nhiều khu nhà trọ phục vụ cho hầu hết sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai và Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai. Tuy nhiên, tình hình an ninh lỏng lẻo tại các khu nhà cùng với sự thờ ơ của chủ nhà trọ và sự chủ quan của người ở trọ vô tình tạo điều kiện cho kẻ trộm lộng hành. Trong những ngày qua, chúng liên tiếp ra tay lấy đi nhiều tài sản giá trị của sinh viên như lap top, điện thoại, tiền… ở nhiều dãy nhà trọ trên địa bàn phường.
 

Một dãy nhà trọ cho thuê trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: Quang Tấn
Một dãy nhà trọ cho thuê trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: Quang Tấn

Điển hình, sáng 2-10, tại dãy nhà trọ 13 Nguyễn Thành Trung kẻ trộm đã phá khóa, đột nhập vào phòng trọ của anh Lữ Quốc Tín và lấy đi của anh 1 chiếc lap top, sau đó đối tượng đang tiếp tục phá khóa đột nhập một phòng khác thì bị phát hiện nên đối tượng đã bỏ chạy. Theo anh Tín thì đối tượng đi một mình trên chiếc xe Wave màu đỏ.

Trước đó, sáng 1-10, tại dãy nhà trọ số 14 Nguyễn Thái Bình, anh Nguyễn Đình Thành là sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai sau khi đi học về anh Thành sửng sốt thấy cửa phòng mình bị mở toang, ổ khóa bị phá hỏng, kẻ trộm đã lấy đi của anh một chiếc lap top. Cũng trong dãy trọ này, tại thời điểm trên kẻ trộm cũng phá khóa, viếng thăm thêm 2 phòng trọ nữa và lấy đi 1 điện thoại di động và 4 triệu đồng.  

Cũng trong buổi sáng 1-10, cũng trong lúc các sinh viên đang ở trường kẻ trộm đã thừa cơ đột nhập vào phòng 10, dãy nhà trọ số 35 Nguyễn Thành Trung và lấy đi một chiếc lap top và 1 chiếc máy ảnh của anh Vũ Nam Tây. Đáng chú ý là trường hợp của chị Trần Thị Mỹ Tâm- sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, trọ tại dãy trọ 120 Lê Thánh Tôn (nằm cạnh trụ sở Công an phường Ia Kring) nhưng kẻ trộm vẫn hiên ngang đột nhập vào lấy đi của chị một chiếc lap top và một chiếc điện thoại di động vào chiều ngày 20-9.

Tương tự, còn rất nhiều trường hợp kẻ trộm đã ngang nhiên đột nhập vào lấy nhiều tài sản có giá trị của các sinh viên như chốn không người như trường hợp chị Nguyễn Thị Kim Nhung ở dãy trọ 34B Nguyễn Thành Trung bị kẻ trộm lấy đi một chiếc lap top (ngày 1-10), chị Lê Thị Thảo Uyên ở dãy trọ 09 Nguyễn Thái Bình bị mất 600 ngàn đồng và một phòng khác cũng dãy trọ đang bị đối tượng phá khóa thì phát hiện (ngày 1-10)…

Hầu hết các vụ mất cắp, đối tượng thường ra tay vào giờ các sinh viên đã đi học, các dãy trọ rất vắng người nên kẻ trộm thừa cơ đột nhập. Thiết nghĩ, để ngăn chặn tình trạng trộm cắp ngày càng lộng hành trong thời gian qua thì lực lượng Công an phường, dân quân cần tăng cường tuần tra tại các khu vực dãy nhà trọ cũng như các chủ nhà trọ và người thuê trọ cần tăng cường cảnh giác hơn nữa.

Quang Tấn

.