.

Tháng Thanh niên 2012: Tuổi trẻ Gia Lai chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ Bảy, 03/03/2012, 10:18 [GMT+7]
.
(GLO)- Năm 2012 là năm diễn ra nhiều sự kiện đối với Đoàn Thanh niên tỉnh, vậy Tháng Thanh niên năm 2012 này Đoàn TN tỉnh tập trung vào những nội dung nào? Thưa anh.
 
Anh Nguyễn Minh Trưởng: Năm 2012, năm diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng của đất nước, của dân tộc và của tỉnh. Đối với tuổi trẻ, năm 2012 là năm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng đó là việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh  lần thứ XIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. 
 
Anh Nguyễn Minh Trưởng.
Anh Nguyễn Minh Trưởng.
Đây là điều kiện, là cơ hội để tuổi trẻ tỉnh Gia Lai phấn khởi, tự hào thi đua đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào hành động thiết thực triển khai thực hiện “Tháng Thanh niên” năm 2012 với chủ đề: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” đây sẽ là tháng cao điểm của các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, vì an sinh xã hội; là tháng tuổi trẻ tỉnh nhà thống nhất hành động, chung sức vì cộng đồng; là dịp giáo dục cho tuổi trẻ về những đóng góp to lớn của bao thế hệ thanh niên Việt Nam, về truyền thống vẻ vang của Đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt lịch sử 81 năm qua; là dịp khơi dậy trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên niềm vinh dự, tự hào Đoàn được mang tên Bác Hồ kính yêu; qua đó nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn cách mạng hiện nay. 
 
Với phương châm: “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” chúng ta tiếp tục tổ chức các phong trào hành động, thi đua, tình nguyện tham gia các chương trình góp phần ổn định và phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, với các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, các hoạt động giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách khó khăn, hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp và việc làm; vận động đoàn viên thanh niên thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”; tổ chức Ngày hội “thanh niên Gia Lai”, đặc biệt là tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng chung tay xây dựng nông thôn mới. 
Đoàn viên thanh niên hưởng ứng Tháng Hành động. Ảnh: Nguyễn Giác
Đoàn viên thanh niên hưởng ứng Tháng Hành động. Ảnh: Nguyễn Giác
Thông qua tổ chức các phong trào hành động nhằm tăng cường giáo dục và vận động thanh niên tham gia xây dựng củng cố tổ chức cơ sở Đoàn-Hội-Đội vì sự phát triển của Đoàn và trưởng thành của thanh niên; bồi dưỡng phát triển lớp đoàn viên 26-3, tăng cường công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.
 
Thông qua các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2012, Đoàn Thanh niên tỉnh sẽ gởi đến đoàn viên thanh niên thông điệp gì?
 
Anh Nguyễn Minh Trưởng: Qua hoạt động của Tháng Thanh niên chúng tôi muốn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần tham gia phát triển kinh tế-xã hội ở các địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình hành động của Đoàn Thanh niên tỉnh tham gia xây dựng nông thôn mới. 
 
Để hoạt động của Tháng Thanh niên đạt hiệu quả và có sức lan tỏa thì Đoàn Thanh niên tỉnh có những giải pháp nào?
 
Anh Nguyễn Minh Trưởng: Đoàn Thanh niên tỉnh chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tăng cường tổ chức các hoạt động từ cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức và phù hợp với từng lĩnh vực, từng địa phương, đơn vị. Ngày hội thanh niên Gia Lai phải được tổ chức trong tất cả các đối tượng thanh thiếu nhi: Trường học, công nhân, đô thị, địa bàn dân cư... Nội dung và hình thức phải phù hợp với từng đối tượng Thanh thiếu nhi và điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị. 
 
Để “Tháng Thanh niên” thực sự là tháng cao điểm phát huy trí tuệ và nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ, tạo động lực mạnh mẽ cho sự thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012, các cấp bộ Đoàn cần xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng nội dung hoạt động của “Tháng Thanh niên”. Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi cùng nỗ lực hành động với quyết tâm cao nhất để “Tháng Thanh niên” nở rộ các công trình, phần việc thanh niên. Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng hành động, chúng tôi tin tưởng và hy vọng “Tháng Thanh niên” năm 2012 sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.
 
Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi này.
 
Hà Đức Thành