• Gia Lai: 365 nhà dân bị sập, tốc mái do bão số 9
 • Hơn 21.000 xe bị chặn đăng kiểm vì chậm nộp phạt vi phạm giao thông
 • Ia Grai: Trường học

Gia Lai: 365 nhà dân bị sập, tốc mái do bão số 9

(GLO)- Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai, tính đến thời điểm này, bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, cây trồng của người dân và công trình công cộng của Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Hơn 21.000 xe bị chặn đăng kiểm vì chậm nộp phạt vi phạm giao thông

Các trường hợp bị chặn đăng kiểm được lựa chọn phương án giải quyết xong vi phạm để đăng kiểm bình thường hoặc đăng kiểm ngay với thời hạn cấp chứng nhận kiểm định 15 ngày và không hạn chế số lần.

Ia Grai: Trường học "sống chung" với ô nhiễm

(GLO)- Hơn 6 năm qua, thầy và trò Trường THPT A Sanh (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) phải hứng chịu mùi hôi từ kho chứa mủ cao su của Công ty TNHH một thành viên Cà phê 705. Mặc dù ngành chức năng huyện Ia Grai đã vào cuộc và Công ty cũng có động thái khắc phục nhưng hiện vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này.

 • Gia Lai: 87 thí sinh đạt giải học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh bảng A Gia Lai: 87 thí sinh đạt giải học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh bảng A
  (GLO)- Ngày 27-10, thông tin từ Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh bảng A năm học 2020-2021 với 87 thí sinh đạt giải, gồm: 10 giải nhất, 11 giải nhì, 34 giải ba và 32 giải khuyến khích.
 • Lương, thưởng Tết Dương lịch năm 2021 của người lao động ra sao? Lương, thưởng Tết Dương lịch năm 2021 của người lao động ra sao?
  Tết Dương lịch năm 2021 cũng chính là thời điểm Bộ luật Lao động năm 2019 chính thức có hiệu lực. Do đó, chế độ lương, thưởng được người lao động rất quan tâm.
 • Công đoàn Gia Lai: 75 năm đồng hành và phát triển Công đoàn Gia Lai: 75 năm đồng hành và phát triển
  (GLO)- 75 năm qua, Công đoàn tỉnh Gia Lai đã thể hiện được vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân và người lao động, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà.
 • 2 cán bộ ngành Y tế Gia Lai xin nghỉ hưu trước tuổi 2 cán bộ ngành Y tế Gia Lai xin nghỉ hưu trước tuổi
  (GLO)- Sáng 26-10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: Sau khi tiếp nhận đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, Sở Y tế đã phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết cho bác sĩ Lê Ngọc Lân-Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh và bác sĩ Lê Thị Thu Hà-Giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh nghỉ chế độ theo các quy định hiện hành.
 • Hậu quả từ những cơn ghen Hậu quả từ những cơn ghen
  Ghen tuông mù quáng không những làm tan nát hạnh phúc gia đình mà còn khiến những đứa trẻ bơ vơ, tác động đến tâm lý của các cháu khi trưởng thành.
 • Gia Lai quan tâm tạo việc làm cho người lao động Gia Lai quan tâm tạo việc làm cho người lao động
  (GLO)- Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm và giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Qua đó, đơn vị đã góp phần cùng với địa phương giảm bớt gánh nặng việc làm và thu nhập cho người lao động.
 • Tặng quà cho bệnh nhân phong và học khó khăn Chư Pưh Tặng quà cho bệnh nhân phong và học khó khăn Chư Pưh
  (GLO)- Ngày 25-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm thiện nguyện Vòng tay nhân ái Cao Thủy (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) tổ chức tặng quà cho bệnh nhân phong và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Le, Ia Phang.
 • Lãnh đạo thị xã An Khê đối thoại với học sinh Lãnh đạo thị xã An Khê đối thoại với học sinh
  Sáng 25-10, Thường trực HĐND, UBND thị xã và Thị Đoàn An Khê (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình tiếp xúc, đối thoại với 100 em học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn.
 • Quản lý và phê duyệt giáo án trên mạng internet: Hiệu quả bước đầu Quản lý và phê duyệt giáo án trên mạng internet: Hiệu quả bước đầu
  (GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai đang khuyến khích các trường thực hiện thí điểm việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý và phê duyệt giáo án. Đây hứa hẹn là bước đột phá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT trong thời đại công nghệ 4.0.
 • Tổng kết chương trình Tổng kết chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"
  (GLO)- Sáng 24-10, tại UBND xã Ia Chía (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tổng kết chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018-2020.
 • Gia Lai hỗ trợ 600 triệu đồng cho 3 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ Gia Lai hỗ trợ 600 triệu đồng cho 3 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ
  (GLO)- Ngày 23-10, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã có thông báo thống nhất hỗ trợ 600 triệu đồng cho 3 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế. Số tiền hỗ trợ mỗi tỉnh là 200 triệu đồng.
 • 5 điều các bậc cha mẹ không nên chia sẻ với con 5 điều các bậc cha mẹ không nên chia sẻ với con
  Tâm sự với con là điều cha mẹ nên làm, tuy nhiên nên chọn lọc để tránh tác động không tốt cho các bé.
 • Tỏa sáng tấm gương nông dân tiêu biểu Tỏa sáng tấm gương nông dân tiêu biểu
  (GLO)- Bà Đào Thị Thảo (thôn Hợp Thắng, xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) là hội viên nông dân tiêu biểu của tỉnh Gia Lai vừa được bầu chọn đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sắp tới. Bà không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn hoàn thành xuất sắc công tác xã hội.
 • "Không để ai bị bỏ lại phía sau"
  (GLO)- Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) đề ra mục tiêu: Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm từ 0,8% trở lên (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020). Để phấn đấu đạt mục tiêu này, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và cấp ủy, chính quyền các địa phương cần triển khai đồng bộ các giải pháp mang tính căn cơ.
 • Tuổi già nặng gánh chồng con Tuổi già nặng gánh chồng con
  (GLO)- "Mình chỉ mong được chết sau chồng con, chứ nếu mình đi trước thì ai sẽ chăm sóc hai bố con ông ấy"-bà Sơih (78 tuổi, làng Tuơh Ktu, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt.
 • Bổ sung 4 trường hợp được tạm giữ người của vụ việc vi phạm hành chính? Bổ sung 4 trường hợp được tạm giữ người của vụ việc vi phạm hành chính?
  Theo đại biểu QH Nguyễn Thị Thuỷ, nếu bổ sung trường hợp tạm giữ người để xác minh nhân thân và tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính thì có thể sẽ dẫn đến thời gian tới đây sẽ có thể có nhiều trường hợp tạm giữ người.
 • 2 trường hợp mua đất không phải sang tên Sổ đỏ năm 2020 2 trường hợp mua đất không phải sang tên Sổ đỏ năm 2020
  Theo quy định của pháp luật, khi mua bán đất bắt buộc phải sang tên Sổ đỏ. Tuy nhiên, có 2 trường hợp mua đất không phải sang tên Sổ đỏ.
 • Ly nông bất ly hương Kỳ 2: Đìu hiu những mái nhà Ly nông bất ly hương Kỳ 2: Đìu hiu những mái nhà
  (GLO)- "Không ai muốn rời đi nếu có việc làm, thu nhập ổn định"-ông Nguyễn Minh Tứ-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh nói về tâm trạng của những nông dân ly hương. Bởi khi quyết định ra đi, ai nấy đều trăn trở, thậm chí nghẹn lòng khi nghĩ đến cha già, mẹ yếu, rồi những đứa con phải gửi nhờ người thân chăm sóc. Chưa kể, vì mưu sinh mà có người phải bỏ mạng nơi xứ người.
 • 'Nghịch tử' đốt cha ruột tử vong bị tuyên 20 năm tù 'Nghịch tử' đốt cha ruột tử vong bị tuyên 20 năm tù
  'Nghịch tử' Nguyễn Minh Tới (ở Bình Định) đi chơi về bị cha mắng nên đã lấy can xăng đổ lên cha rồi bật quẹt ga đốt nên đã bị truy tố về tội giết người.
 • Pleiku: Bàn giao nhà Pleiku: Bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Ngày 21-10, Hội Cựu chiến binh, Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Gào tổ chức bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho cựu chiến binh Lô Cao Bằng (thôn 6), là hộ có hoàn cảnh khó khăn.
 • "Cặp lá yêu thương" cho học sinh nghèo xã Ia Tôr
  (GLO)- Sau 1 năm triển khai chương trình "Cặp lá yêu thương", xã Ia Tôr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) có 17 em học sinh nhận được sự giúp đỡ từ cán bộ xã và giáo viên. Theo Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Bình, chương trình đã tạo hiệu ứng tích cực, qua đó trao thêm cơ hội được đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • Trốn thuế sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 lần số thuế trốn Trốn thuế sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 lần số thuế trốn
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về thuế, hóa đơn, trong đó quy định phạt tiền từ 1 đến 3 lần số thuế trốn đối với hành vi trốn thuế.
 • Tập huấn đánh giá học sinh lớp 1 theo Thông tư số 27 Tập huấn đánh giá học sinh lớp 1 theo Thông tư số 27
  (GLO)- Ngày 21-10, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức tập huấn đánh giá học sinh lớp 1 theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT ngày 4-9-2020 của Bộ GD-ĐT và sinh hoạt chuyên môn cấp tiểu học.
 • Vụ nhận giữ trẻ thuê xong 'giữ luôn': Đã tìm được đứa trẻ Vụ nhận giữ trẻ thuê xong 'giữ luôn': Đã tìm được đứa trẻ
  Ngày 21-10, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết đã tìm được đứa trẻ trong bài viết 'Hai vợ chồng nhận giữ trẻ thuê, xong 'giữ luôn' không chịu trả' trên Tuổi Trẻ Online.
 • Đồng bào Công giáo chung tay xây dựng Pleiku giàu mạnh Đồng bào Công giáo chung tay xây dựng Pleiku giàu mạnh
  (GLO)- "Những năm qua, đồng bào Công giáo ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) luôn nêu cao tinh thần lương giáo đoàn kết, hòa mình vào đời sống xã hội, thực hiện mọi trách nhiệm và nghĩa vụ công dân đối với địa phương, sống phúc âm giữa lòng dân tộc"-Linh mục Đinh Quang Vinh-Trưởng Giáo hạt Pleiku-chia sẻ.
 • Chung tay xây dựng ngôi nhà yêu thương Chung tay xây dựng ngôi nhà yêu thương
  (GLO)- Hơn 200 người dân TP. Pleiku và một số địa phương trong tỉnh Gia Lai vừa tham dự đêm nhạc gây quỹ từ thiện "Ngôi nhà yêu thương số 2". Đêm nhạc do Câu lạc bộ thiện nguyện "Ngôi nhà yêu thương" trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức với mong muốn chung tay xây nhà cho những người kém may mắn.
 • Muốn chấm dứt quan hệ bất chính, người phụ nữ bị người tình đâm tử vong Muốn chấm dứt quan hệ bất chính, người phụ nữ bị người tình đâm tử vong
  Mâu thuẫn trong quá trình chung sống, chị T. muốn chấp dứt quan hệ bất chính với Chung và đã bị người tình cầm dao đâm tử vong tại chỗ.
 • Gia Lai: Nhiều Gia Lai: Nhiều "lỗ hổng" trong hoạt động dịch vụ xe đưa đón học sinh
  (GLO)- Đầu năm học 2020-2021, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) tỉnh Gia Lai phối hợp Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh), Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động dịch vụ xe ô tô đưa đón học sinh. Qua thực tế kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều "lỗ hổng" cần khắc phục.
 • Câu lạc bộ thiện nguyện Câu lạc bộ thiện nguyện "Ngôi nhà yêu thương" chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng lũ
  (GLO)- Chiều 20-10, Câu lạc bộ thiện nguyện "Ngôi nhà yêu thương" (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Lái xe 81 Gia Lai cùng các Mạnh Thường Quân đã lên đường chuyển hàng cứu trợ đến người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
 • Nhiều ý kiến trái chiều về bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều Nhiều ý kiến trái chiều về bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều
  (GLO)- Thời gian gần đây, dư luận cả nước xôn xao về bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 Cánh Diều, nhất là cuốn Tiếng Việt, với không ít "hạt sạn" được chỉ ra. Tại Gia Lai, phóng viên cũng ghi nhận nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến vấn đề này.
 • Viettel Gia Lai khởi công xây dựng Viettel Gia Lai khởi công xây dựng "Ngôi nhà 100 đồng" tại Đak Pơ
  (GLO)- Sáng 20-10, Viettel Gia Lai đã khởi công xây dựng "Ngôi nhà 100 đồng" cho chị Trương Thị Kim Thành (tư vấn viên dịch vụ viễn thông Viettel huyện Đak Pơ).
 • Trao nhà Trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo huyện Đak Pơ
  (GLO)- Ngày 19-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ đã phối hợp với UBND xã Yang Bắc tổ chức bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ bà Đinh Thị Choer tại làng Jro Ktu Đak Yang. Dự lễ bàn giao nhà có bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải-Chi nhánh Gia Lai.
 • Hành trình 75 năm vẻ vang của phụ nữ Gia Lai Hành trình 75 năm vẻ vang của phụ nữ Gia Lai
  (GLO)- Năm nay vừa tròn 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và 75 năm thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai, đánh dấu chặng đường dài các thế hệ phụ nữ trong tỉnh không ngừng nỗ lực, cống hiến để có những đóng góp ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực.
 • Bộ Y tế kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai Bộ Y tế kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai
  Bộ Y tế kêu gọi toàn ngành y tế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành chia sẻ với miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.
 • Gia Lai: An toàn vệ sinh lao động vẫn còn bỏ ngỏ Gia Lai: An toàn vệ sinh lao động vẫn còn bỏ ngỏ
  (GLO)- Thời gian qua, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã thực hiện nhiều giải pháp siết chặt quản lý về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong sản xuất. Tuy nhiên, để đảm bảo ATVSLĐ thì phải tiếp tục nâng cao ý thức của người lao động và trách nhiệm của chủ doanh nghiệp.
 • Sẽ áp dụng 5 quy định mới về giờ làm việc Sẽ áp dụng 5 quy định mới về giờ làm việc
  Từ năm 2021, nhiều quy định mới về thời giờ làm việc, trong đó có sự thay đổi đáng kể so với Bộ Luật Lao động năm 2012 mà người sử dụng lao động và người lao động cần chú ý.
 • Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung Người dân Gia Lai chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
  (GLO)- Những ngày qua, người dân các tỉnh miền Trung phải gồng mình chống chọi với mưa lũ và chịu nhiều khó khăn, thiếu thốn. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhiều tổ chức, cá nhân ở Gia Lai đã chung tay đóng góp tiền bạc, vật chất và không quản ngại khó khăn để đưa hàng cứu trợ đến tận tay người dân vùng lũ.
 • Mô hình điểm kinh doanh thức ăn đường phố: Chuyển biến nhận thức về an toàn thực phẩm Mô hình điểm kinh doanh thức ăn đường phố: Chuyển biến nhận thức về an toàn thực phẩm
  (GLO)- Trong năm 2020, Gia Lai có thêm 6 huyện, thị xã được chọn triển khai mô hình điểm cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Việc triển khai mô hình điểm không chỉ vì sức khỏe người tiêu dùng mà còn nâng cao hiệu quả quản lý ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố.
 • An Khê: Tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho trên 100 đoàn viên, thanh niên An Khê: Tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho trên 100 đoàn viên, thanh niên
  (GLO)- Ngày 16-10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty TNHH Duy Tuấn Phát tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho trên 100 hội viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.
 • Gia Lai có hơn 97 ngàn Gia Lai có hơn 97 ngàn "Gia đình học tập"
  (GLO)-Ngày 16-10, Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20-2-2014 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2016-2020. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên; đại diện các sở, ban, ngành và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh.
 • Gia Lai: Khai giảng khóa học quản trị kinh doanh cơ bản Gia Lai: Khai giảng khóa học quản trị kinh doanh cơ bản
  (GLO)- Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2020, ngày 16-10, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (Trường Đại học Tôn Đức Thắng) tổ chức khai giảng khóa học quản trị kinh doanh cơ bản cho gần 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.
 • Bàn giao 2 nhà Bàn giao 2 nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ở Mang Yang
  (GLO)- Câu lạc bộ Cựu chiến binh (CCB) sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Gia Lai, Hội CCB huyện Mang Yang vừa tổ chức bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho 2 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Đê Ar và Kon Thụp.
 • Gia Lai hướng đến cân bằng cung-cầu lao động chất lượng cao Gia Lai hướng đến cân bằng cung-cầu lao động chất lượng cao
  (GLO)- Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã mang đến "cơ hội vàng" để đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao lại đặt ra thách thức lớn đối với nhiều địa phương, trong đó có Gia Lai. Cân bằng cung-cầu đội ngũ lao động giàu kỹ năng, trình độ là mục tiêu mà Gia Lai đang hướng đến.
 • Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới
  Từ ngày 1-1-2021, chính sách bảo vệ thai sản đối với lao động nữ được thực hiện theo quy định tại Bộ luật lao động 2019.
 • Bé gái 5 tuổi tử vong thương tâm vì bắt chước 'trò chơi treo cổ' trên YouTube Bé gái 5 tuổi tử vong thương tâm vì bắt chước 'trò chơi treo cổ' trên YouTube
  Chỉ 3 phút không có mặt phụ huynh, bé gái D. (5 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) đã dùng vải voan treo cổ trong phòng ngủ theo trò chơi trên YouTube. Sau 4 tiếng đồng hồ nỗ lực cứu chữa, bé đã không qua khỏi.
 • Tập huấn kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện Tập huấn kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Ngày 16-10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động HMTN cho 63 tình nguyện viên của các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.
 • Từ 15/10 bán hàng xách tay có thể bị phạt tới 200 triệu đồng Từ 15/10 bán hàng xách tay có thể bị phạt tới 200 triệu đồng
  Hàng xách tay không có hóa đơn, chứng từ kèm theo, không làm thủ tục hải quan... được xác định là hàng lậu, mức phạt tối đa lên đến 200 triệu đồng.
 • Gia Lai: Tập huấn cải cách công vụ Gia Lai: Tập huấn cải cách công vụ
  (GLO)- Từ ngày 14 đến 16-10, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng mở lớp tập huấn thực hiện Đề án triển khai tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ làm chất xúc tác trong việc đạt được tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025. 53 cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tham gia lớp tập huấn.
 • Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ
  (GLO)- Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình giáo dục mầm non (GDMN) phù hợp với bối cảnh địa phương, ngành GDMN ở Gia Lai đã chuyển biến khá toàn diện. Nhiều cơ sở GDMN có những cách làm sáng tạo, xây dựng chương trình giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.
 • Ia Pa phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh cơ sở Ia Pa phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh cơ sở
  (GLO)- Nhiều năm qua, hệ thống đài truyền thanh cơ sở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như phản ánh kịp thời những thông tin trên nhiều lĩnh vực đến với mọi tầng lớp nhân dân.
 • Gia Lai: Lấy ý kiến triển khai dự án Gia Lai: Lấy ý kiến triển khai dự án "Giảm tốc độ-Trường học an toàn"
  (GLO)- Sáng 14-10, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai phối hợp với Quỹ Phòng-chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) tổ chức chương trình "Lắng nghe ý kiến cộng đồng về cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông trường học" nhằm triển khai Dự án "Giảm tốc độ-Trường học an toàn" giai đoạn II tại TP. Pleiku.
 • Sẽ không thanh toán tiền những ngày chưa nghỉ hết phép Sẽ không thanh toán tiền những ngày chưa nghỉ hết phép
  Từ năm 2021, theo quy định mới chỉ còn 2 trường hợp là bị mất việc làm hoặc do thôi việc được thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm
 • Những người làm việc thiện Những người làm việc thiện
  (GLO)- Những người làm thiện nguyện tâm niệm sống là để cho đi; cho đi sẽ nhận được niềm vui, hạnh phúc. Bởi vậy, họ đã sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN), không quản sớm khuya, vất vả làm từ thiện ở vùng sâu, vùng xa.
 • Chuyện về cặp vợ chồng ở Chư Pưh mở thư viện miễn phí phục vụ trẻ em Chuyện về cặp vợ chồng ở Chư Pưh mở thư viện miễn phí phục vụ trẻ em
  (GLO)- Với tinh thần hướng về cộng đồng, vợ chồng bà Nguyễn Thị Minh (thôn Hòa Sơn, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng thư viện miễn phí dành cho các em nhỏ.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo Hội
  (GLO)- Ngày 13-10, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà bà Lê Thị Hiến (đường Phan Đình Giót, phường Hoa Lư, TP. Pleiku)-nguyên lãnh đạo Hội nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 75 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh.
 • Nghĩa cử đẹp của 2 nông dân xã Gào Nghĩa cử đẹp của 2 nông dân xã Gào
  (GLO)- Với tinh thần vì cộng đồng, vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Ánh và ông Âu Dương Hiển (thôn 5, xã Gào, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã hiến 1.200 m2 đất để làm đường giao thông vào Khu di tích lịch sử Khu 9.
 • Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa: Điểm sáng xây dựng trường học thân thiện Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa: Điểm sáng xây dựng trường học thân thiện
  (GLO)- Bằng những việc làm thiết thực, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ nhiều học sinh gặp khó khăn hoặc bị bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, tập thể sư phạm nhà trường còn quan tâm xây dựng môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực với tinh thần "mỗi ngày đến trường là một niềm vui".
 • Chư Pưh quan tâm giúp phụ nữ thoát nghèo Chư Pưh quan tâm giúp phụ nữ thoát nghèo
  (GLO)- Xác định việc hỗ trợ hội viên, phụ nữ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ ở huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tiễn.
 • Ia Piar quan tâm xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Ia Piar quan tâm xây dựng nhà ở cho hộ nghèo
  (GLO)- Cấp ủy, chính quyền xã Ia Piar (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm đóng góp cũng như tranh thủ các nguồn hỗ trợ để giúp người nghèo, gia đình chính sách xây dựng nhà ở nhằm ổn định cuộc sống.
 • Gia Lai tôn vinh điển hình bảo vệ môi trường Gia Lai tôn vinh điển hình bảo vệ môi trường
  (GLO)- Lễ trao giải thưởng môi trường tỉnh Gia Lai lần thứ II-2020 được tổ chức vào sáng 9-10 đã vinh danh 14 tổ chức, cá nhân, cộng đồng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp trong việc gìn giữ vệ sinh môi trường xanh-sạch-đẹp, bảo vệ môi trường thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • .
.
Những việc làm nghĩa tình của Công an huyện Krông Pa

Những việc làm nghĩa tình của Công an huyện Krông Pa

(GLO)- Với phương châm "Không ai bị bỏ lại phía sau", thời gian qua, Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

.