• Trên 4 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn trên địa bàn Gia Lai
 • Chư Prông:Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch UBND xã Ia Băng
 • Song Tử Tây: Gặp làng quê giữa biển cả

Trên 4 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn trên địa bàn Gia Lai

(GLO)- Sáng 20-5, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai kế hoạch vận động quỹ năm 2019.

Chư Prông:Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch UBND xã Ia Băng

(GLO)- Ông Nguyễn Anh Dũng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chư Prông-cho biết: Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Prông đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Hà-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia Băng (huyện Chư Prông, Gia Lai).

Song Tử Tây: Gặp làng quê giữa biển cả

(GLO)- Cách đây chưa lâu, tôi có chuyến công tác đặc biệt trong đời khi theo tàu Trường Sa 571 ra thăm cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa. Trong hải trình, Song Tử Tây là hòn đảo cuối cùng chúng tôi đặt chân đến. Cảnh sắc và những sinh hoạt đời thường trên đảo khiến tôi cứ ngỡ mình đang ở một làng quê nơi đất liền.

 • Vợ chồng người Jrai vui vầy bên đàn con nuôi Vợ chồng người Jrai vui vầy bên đàn con nuôi
  (GLO)- Không sinh thành nhưng một đời dưỡng dục những đứa trẻ mồ côi, đó là câu chuyện như cổ tích giữa đời thường về vợ chồng ông Kpuih Hyom (SN 1937) và bà Rơ Mah Boi (SN 1946) trú tại làng Ghè, xã Ia Dơk, huyện biên giới Đức Cơ, Gia Lai.
 • Chung tay xây dựng văn hóa an toàn nơi làm việc Chung tay xây dựng văn hóa an toàn nơi làm việc
  (GLO)- Đó là một trong những câu khẩu hiệu tiêu biểu, ấn tượng trong Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm nay, xuất hiện phổ biến ở nhiều địa phương.
 • Chư Prông: Thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Phật đản 2019 Chư Prông: Thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Phật đản 2019
  (GLO)- Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563-Dương lịch 2019, trong 2 ngày 14 và 15-5, lãnh đạo huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Phật đản tại các chùa, tịnh xá trên địa bàn huyện.
 • Gia Lai: Nâng cao hiệu quả công tác pháp chế và văn bản QPPL Gia Lai: Nâng cao hiệu quả công tác pháp chế và văn bản QPPL
  (GLO)- Ngày 13-5, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 986/UBND-NC về việc nâng cao hiệu quả công tác pháp chế và công tác văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) trên địa bàn tỉnh.
 • Tăng tuổi nghỉ hưu: Tăng tuổi nghỉ hưu: "60 tuổi giáo viên mầm non biết múa hát thế nào"?
  Nhiều lao động trực tiếp trong các ngành nghề khác nhau, trong đó có cả giáo viên đều lo ngại, không muốn nâng tuổi nghỉ hưu.
 • Chồng tử vong, vợ bỏng nặng nghi do tự thiêu Chồng tử vong, vợ bỏng nặng nghi do tự thiêu
  Bà D. chạy từ trong nhà ra la hét trong tình trạng bỏng nặng. Khi người dân tiếp cận căn nhà thì phát hiện chồng bà D. đã tử vong, toàn thân bị cháy đen...
 • Gia Lai đoạt giải đặc biệt tại Triển lãm tem Bưu chính MT-TN mở rộng Gia Lai đoạt giải đặc biệt tại Triển lãm tem Bưu chính MT-TN mở rộng
  (GLO)- Hội tem tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa tổ chức Triển lãm tem Bưu chính Miền Trung- Tây Nguyên mở rộng năm 2019, chủ đề "Biển, đảo Việt Nam, Nha Trang năm 2019 " đây là một trong những sự kiện hưởng ứng năm du lịch quốc gia Festival biển 2019 tổ chức tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa
 • Cán bộ Đoàn mắc bệnh hiểm nghèo Cán bộ Đoàn mắc bệnh hiểm nghèo
  (GLO)- Là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết của xã Ia Phí (huyện Chư Pah, Gia Lai), anh Rơ Châm Hlúp (SN 1990) bỗng chốc rơi vào cảnh ngặt nghèo do mắc phải căn bệnh ung thư phổi quái ác.
 • Thi thể bé trai được chú chó của gia đình tìm thấy Thi thể bé trai được chú chó của gia đình tìm thấy
  Chú chó thường chơi với bé đã phát hiện thi thể cháu nằm úp mặt cách nhà 5 km.
 • Ia Peng: nỗ lực về đích nông thôn mới Ia Peng: nỗ lực về đích nông thôn mới
  (GLO)- Ia Peng là một trong 2 xã của huyện Phú Thiện (Gia Lai) đăng ký về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2019. Đến nay, xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí NTM. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ia Peng đang nỗ lực hoàn thành 5 tiêu chí còn lại, quyết tâm phấn đấu về đích NTM theo lộ trình kế hoạch đề ra.
 • Cựu thanh niên xung phong huyện Đức Cơ thi đua phát triển kinh tế Cựu thanh niên xung phong huyện Đức Cơ thi đua phát triển kinh tế
  (GLO)- Đã tròn 10 năm kể từ ngày Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Đức Cơ, Gia Lai được thành lập. Phát huy truyền thống, những cựu TNXP luôn khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống bằng cách chủ động thay đổi mô hình sản xuất, cần mẫn lao động để xây dựng cuộc sống mới.
 • "Ngày của Mẹ" bị ghét bỏ bởi chính người đã khởi xướng
  Jarvis đã nỗ lực rất nhiều để thế giới dành ra một ngày để tôn vinh những người mẹ, nhưng trước khi chết, chính bà cũng phải thừa nhận rằng bà có chút hối hận vì đã khởi xướng Ngày của Mẹ.
 • Đức Cơ: Siết chặt quản lý hoạt động internet và trò chơi điện tử Đức Cơ: Siết chặt quản lý hoạt động internet và trò chơi điện tử
  (GLO)- Những năm qua, huyện Đức Cơ, Gia Lai đã triển khai nhiều đợt thanh-kiểm tra hoạt động internet và trò chơi điện tử công cộng (TCĐTCC) nhằm góp phần quản lý tốt an ninh mạng, bài trừ các tệ nạn, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
 • Dòng nước mát cho người dân vùng khó Dòng nước mát cho người dân vùng khó
  (GLO)-Vào mùa khô, nhiều giếng nước tại làng Kong Hra, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai rơi vào tình trạng cạn trơ đáy. Để có nước sạch sinh hoạt, người dân phải đi xa hàng chục cây số lấy nước suối về dùng. Trước hoàn cảnh đó, Nhóm từ thiện Phước Hạnh (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng An Khê (thị xã An Khê) hỗ trợ kinh phí khoan giếng tặng dân làng.
 • Miệt mài giúp bạn đến trường Miệt mài giúp bạn đến trường
  (GLO)- Hình ảnh cậu học sinh Nguyễn Viết Đức miệt mài chở bạn là Vũ Phương Nam đến trường đã quá quen thuộc với giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, Gia Lai). Trong cái nắng bỏng rát, chứng kiến 2 em đến trường trên chiếc xe đạp đã hoen rỉ, chúng tôi không khỏi xúc động, cảm phục.
 • Thi kể chuyện và giao lưu tiếng Việt cho HS, phụ huynh người DTTS Thi kể chuyện và giao lưu tiếng Việt cho HS, phụ huynh người DTTS
  (GLO)- Ngày 10-5, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội thi kể chuyện và giao lưu tiếng Việt cho học sinh, phụ huynh người dân tộc thiểu số bậc học mầm non cấp huyện, năm học 2018-2019.
 • Gia Lai: 1.016 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Gia Lai: 1.016 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
  (GLO)- Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành vừa ký Quyết định số 536/QĐ-UBND ngày 7-5-2019 về phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2023 (Thay thế cho Quyết định số 344/QĐ-UBND ngày 20-3-2018 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018 của tỉnh).
 • Tật nguyền trong cảnh mồ côi Tật nguyền trong cảnh mồ côi
  (GLO)- Sinh ra không có hậu môn, 19 năm qua, Rmah HKrot (tổ 4, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai) được đặt hậu môn tạm bên ngoài. Khiếm khuyết cơ thể đã khiến cuộc sống của cô trở nên vô cùng khó khăn.
 • Kông Chro: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Kông Chro: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ
  (GLO)- Ngày 9-5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kông Chro tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm Y tế huyện.
 • Gia Lai tập trung chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia Gia Lai tập trung chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia
  (GLO)- Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 27-6. Tỉnh Gia Lai có 1 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị triển khai (Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, phân hiệu Đại học Nông Lâm TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Sỹ quan Thông tin Liên lạc và Trường Cao đẳng Sư phạm Đak Lak). Tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ tổ chức các điểm thi để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi.
 • Gia Lai: 35 trường học được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116 Gia Lai: 35 trường học được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116
  (GLO)- Sáng 9-5, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh Gia Lai do ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh-làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các sở: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến việc thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116 của Chính phủ.
 • Gia Lai: Triển khai Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai Gia Lai: Triển khai Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 946/KH-UBND về việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai (từ 15 đến ngày 22-5-2019) trên địa bàn tỉnh.
 • Chưa thực hiện đầy đủ chính sách hỗ trợ cho học sinh ở Đak Đoa Chưa thực hiện đầy đủ chính sách hỗ trợ cho học sinh ở Đak Đoa
  (GLO)- Chiều 8-5, ông Nguyễn Hữu Chí-Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Gia Lai dẫn đầu đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh có buổi làm việc với huyện Đak Đoa về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
 • Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện
  (GLO)- Tối 5-5, quán Cocorico Coffee & Tea (đường Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku) đông đúc hơn thường lệ bởi có đêm nhạc gây quỹ từ thiện "Ngôi nhà yêu thương". Chương trình do Hội Showbiz Gia Lai phối hợp với nhóm từ thiện "Ngôi nhà yêu thương" tổ chức.
 • Gia Lai: Tặng quà cho người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp Gia Lai: Tặng quà cho người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
  (GLO)- Hưởng ứng Tháng Hành động ATVSLĐ năm 2019 (từ ngày 1 đến 31-5), ngày 7-5, Hội đồng ATVSLĐ tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà 8 công nhân, người lao động bị tai nạn.
 • Sửa đổi, bổ sung danh sách thành viên Ban Chỉ đạo chống buôn lậu Sửa đổi, bổ sung danh sách thành viên Ban Chỉ đạo chống buôn lậu
  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung danh sách Thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
 • Gia Lai: Mặt trận Tổ quốc tỉnh thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Gia Lai: Mặt trận Tổ quốc tỉnh thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản
  (GLO)- Ngày 7-5, đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai do bà Đinh Thị Giang-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563-Dương lịch 2019 tại huyện Chư Pah.
 • Ia Pa: Tuyên truyền pháp luật TTATGT Ia Pa: Tuyên truyền pháp luật TTATGT "Vì sự an toàn của học sinh"
  (GLO)- Ngày 6-5, Đội Cảnh sát giao thông-trật tự Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa tổ chức tuyên truyền pháp luật TTATGT "Vì sự an toàn của trẻ em học sinh" cho hơn 370 em học sinh tiểu học của trường.
 • Mùa hè: Nỗi lo tai nạn thương tích trẻ em Mùa hè: Nỗi lo tai nạn thương tích trẻ em
  (GLO)- Thời gian qua, nhiều vụ tai nạn giao thông, đuối nước, bỏng, điện giật... liên quan đến trẻ em đã xảy ra. Vì vậy, trang bị kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích (TNTT) cho trẻ, nhất là khi dịp nghỉ hè đang đến gần rất cần được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm.
 • Thêm 2 người tử vong do đuối nước trên địa bàn Gia Lai Thêm 2 người tử vong do đuối nước trên địa bàn Gia Lai
  (GLO)- Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 5-5, ông Triệu Thường Văn (SN 1967, trú tại thôn 8, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, Gia Lai) dùng lưới đánh cá tại suối Ia Lốp (thuộc xã Ia Piơr) thì bị chuột rút khiến ông tử vong do đuối nước.
 • Tổng giám đốc Vietnam Airlines nói về đội ngũ phi công 'nhảy việc' Tổng giám đốc Vietnam Airlines nói về đội ngũ phi công 'nhảy việc'
  Từ khi thị trường hàng không có sự cạnh tranh mạnh hơn với sự tham gia của nhiều hãng hàng không, Vietnam Airlines đang phải đối diện với nguy cơ "chảy máu chất xám" phi công.
 • Giáo xứ La Sơn: Giáo xứ La Sơn: "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc"
  (GLO)- Thực hiện đường hướng "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc", chức sắc, chức việc và bà con giáo dân ở giáo xứ La Sơn (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, Gia Lai) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết lương giáo, đoàn kết các tôn giáo, tích cực lao động sản xuất, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng nông thôn mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 • Học lịch sử từ... bảo tàng Học lịch sử từ... bảo tàng
  (GLO)- Để môn Lịch sử trở nên hấp dẫn hơn, "dễ thấm" hơn, nhiều trường học đã đưa học trò đến các bảo tàng, nhà truyền thống như một kênh học sử hữu ích, hiệu quả.
 • Cần đề phòng lốc xoáy, sấm sét trên địa bàn Gia Lai Cần đề phòng lốc xoáy, sấm sét trên địa bàn Gia Lai
  (GLO)- Thời gian gần đây, nắng nóng diễn ra tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Gia Lai. Liên quan đến tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Gia Lai, ông Trần Trung Thành-Phó Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên-cho biết:
 • TX ngỡ ngàng nhìn dân nhặt giúp 32tấn điều tràn ra đường vì lật xe TX ngỡ ngàng nhìn dân nhặt giúp 32tấn điều tràn ra đường vì lật xe
  Chiếc xe tải chở 32 tấn hạt điều bất ngờ bị lật nghiêng khiến toàn bộ số điều bị đổ ra đường. Người dân khu vực xung quanh đã hỗ trợ chủ xe thu gom số hạt điều trên.
 • Gia Lai:Tổ chức ngày hội hiến máu tự nguyện tại Bệnh viện Quân y 211 Gia Lai:Tổ chức ngày hội hiến máu tự nguyện tại Bệnh viện Quân y 211
  (GLO)- Sáng 5-5, tại Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Quân y 211, Quân đoàn 3 (thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 phối hợp tổ chức Chương trình ngày hội "Hiến máu tự nguyện".
 • Phân luồng học sinh dân tộc thiểu số sau THCS Phân luồng học sinh dân tộc thiểu số sau THCS
  (GLO)- Ngày 4-5, tại Trường Cao đẳng nghề Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức hội nghị tư vấn phân luồng học sinh sau THCS trong các trường phổ thông dân tộc nội trú và bán trú trên địa bàn tỉnh theo đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông, giai đoạn 2018-2025" của Chính phủ. Khoảng 100 đại biểu đại diện Sở Lao động-Thương binh và xã hội, lãnh đạo các Phòng GD-ĐT, Ban giám hiệu các trường phổ thông dân tộc bán trú, nội trú trong toàn tỉnh tham dự hội nghị.
 • Đồn Biên phòng Ia Púch:Trao tặng bò giống cho hộ nghèo Đồn Biên phòng Ia Púch:Trao tặng bò giống cho hộ nghèo
  (GLO)- Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" và chương trình "Bò giống giúp người nghèo" khu vực biên giới, ngày 3-5, Đồn Biên phòng Ia Púch phối hợp với UBND xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng bò giống cho những gia đình chính sách nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
 • Bộ GDĐT lên tiếng vụ thanh niên xông vào trường chém học sinh Bộ GDĐT lên tiếng vụ thanh niên xông vào trường chém học sinh
  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa xử lý nghiêm, đúng pháp luật vụ nam thanh niên xông vào trường Tiểu học Đông Lương, huyện Lang Chánh chém cô giáo và học sinh.
 • 10 điều cần nhớ để dạy con thành người tử tế 10 điều cần nhớ để dạy con thành người tử tế
  Trẻ có thể tập viết thiệp cảm ơn khi nhận quà sinh nhật từ ông bà, nhận một số việc nhà phù hợp lứa tuổi và thực hiện hàng ngày.
 • Niềm vui nước sạch về làng Niềm vui nước sạch về làng
  (GLO)- 3 bể nước tự chảy với kinh phí đầu tư 180 triệu đồng do Huyện Đoàn Mang Yang, nhóm từ thiện Nhất Tâm (TP. Hồ Chí Minh) và Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang bàn giao mới đây đã góp phần giải quyết việc thiếu nước sinh hoạt của người dân làng Tơ Bla (xã Đak Trôi, huyện Mang Yang).
 • Xà xẻo tiền dịch vụ môi trường rừng Xà xẻo tiền dịch vụ môi trường rừng
  Chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) là bước đột phá trong việc quản lý bảo vệ rừng, tạo điều kiện để các chủ rừng triển khai phương án bảo vệ rừng bền vững, phòng chống hành vi xâm hại tài nguyên rừng.
 • Ngày 15-5: Gia Lai tiếp nhận hồ sơ dự thi tiếng Hàn Quốc Ngày 15-5: Gia Lai tiếp nhận hồ sơ dự thi tiếng Hàn Quốc
  (GLO)- Sở Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có Công văn số 406/SLĐTBXH-LĐVL về việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2019 theo chương trình EPS.
 • Vươn lên sau lầm lỡ Vươn lên sau lầm lỡ
  (GLO)- Thời gian qua, một số đối tượng cầm đầu, cốt cán tà đạo "Hà Mòn" có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật đã bị bắt và chịu bản án nghiêm khắc của pháp luật. Một số đối tượng khác mắc mưu bọn phản động theo tà đạo lẩn trốn ngoài rừng cũng đã về trình diện chính quyền và được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước.
 • Đào tạo nghề trình độ cao ở Gia Lai:Nhu cầu bức thiết từ thị trường Đào tạo nghề trình độ cao ở Gia Lai:Nhu cầu bức thiết từ thị trường
  (GLO)- Theo thống kê của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, chất lượng nguồn lao động trên địa bàn tỉnh còn hạn chế. Hơn nữa, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo còn thấp nên chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của thị trường.
 • Chung tay gìn giữ rừng giáng hương quý hiếm Chung tay gìn giữ rừng giáng hương quý hiếm
  Để gìn giữ được rừng gỗ giáng hương nguyên vẹn, chính quyền và bà con nhân dân làng Grông, xã Ia Kriêng, H. Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) luôn nêu cao ý thức bảo vệ, giữ gìn diện tích rừng gỗ nhóm I quý hiếm này.
 • Gia Lai: Phấn đấu giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống Gia Lai: Phấn đấu giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chú trọng triển khai công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
 • Những đứa trẻ thành công nhất có cha mẹ như thế nào Những đứa trẻ thành công nhất có cha mẹ như thế nào
  Nếu cha mẹ là bạn học của con trong giai đoạn đầu đời, con sẽ có thành tích học tập tốt và luôn hào hứng với kiến thức.
 • Những chuyến xe nghĩa tình Những chuyến xe nghĩa tình
  Trong những ngày tháng 4 lịch sử, nhiều chuyến xe đã lăn bánh từ Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM về 4 tỉnh Tây Nguyên, đến với cán bộ, chiến sĩ biên phòng và bà con vùng biên giới. Đó là những chuyến đi khám chữa bệnh, cấp thuốc, trao quà, tặng nhà, tặng công trình nước sạch, tặng phương tiện làm kế sinh nhai... Các anh trao đi và nhận lại niềm tin yêu của nhân dân dành cho người lính bộ đội Cụ Hồ.
 • Phụ nữ muốn hạnh phúc thì nhất định đừng quên 4 điều này Phụ nữ muốn hạnh phúc thì nhất định đừng quên 4 điều này
  Không hoàn hảo, cũng chẳng sở hữu nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" nhưng cô ấy luôn được người đàn ông của mình yêu thương và trân trọng. Vì sao vậy?
 • Những 'thước phim' lịch sử về chiến thắng mùa Xuân 1975 Những 'thước phim' lịch sử về chiến thắng mùa Xuân 1975
  Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước là mốc son chói lọi trong lịch sử của dân tộc ta.
 • Những cán bộ công an gắn bó với nhân dân Những cán bộ công an gắn bó với nhân dân
  (GLO)- Những năm qua, nhiều cán bộ Công an chính quy được tăng cường về các địa bàn trọng điểm, các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự. Những cán bộ Công an này đã khắc phục khó khăn, phát huy sở trường công tác, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương để tham mưu, thực hiện kịp thời các biện pháp ngăn ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
 • Giữ việc làm: Thách thức với người lao động Giữ việc làm: Thách thức với người lao động
  Nếu người lao động không tự khẳng định mình là yếu tố không thể thay thế trong chuỗi sản xuất thì nguy cơ sàng lọc là khó tránh khỏi.
 • Tặng 500 suất quà cho người dân xã Kon Pne Tặng 500 suất quà cho người dân xã Kon Pne
  (GLO)- Ngày 28-4, Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng An Khê (thị xã An Khê) phối hợp với Nhóm từ thiện Gắn Kết Yêu Thương (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức tặng quà cho người dân xã Kon Pne, huyện Kbang.
 • Nối nhịp cầu nhân ái Nối nhịp cầu nhân ái
  (GLO)- Thành lập vào tháng 5-2017, Tổ Công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai hoạt động rất hiệu quả, đặc biệt là kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp bệnh nhân nghèo. Nhờ vậy, nhiều trường hợp bệnh nhân nghèo đã được hỗ trợ kịp thời.
 • Trung đoàn Cảnh sát Cơ động: Trung đoàn Cảnh sát Cơ động: "Lá chắn thép" trên Tây Nguyên
  (GLO)- Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên (Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an) từ lâu đã trở thành "lá chắn thép" cho vùng đất có vai trò chiến lược.
 • Bảo hiểm thất nghiệp: Đồng hành cùng người lao động Bảo hiểm thất nghiệp: Đồng hành cùng người lao động
  (GLO)- Sau 10 năm triển khai, đến nay, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người lao động duy trì các điều kiện sống cơ bản trong thời gian thất nghiệp.
 • Gia Lai: Hội nghị triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP Gia Lai: Hội nghị triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP
  (GLO)- Sáng 26-4, tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, sở Y tế Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định 47/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP). Ông Mai Xuân Hải- Giám đốc sở Y tế Chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND TP.Pleiku và đại diện các đơn vị liên quan trên địa bàn TP.Pleiku.
 • Hãy để kỳ nghĩ lễ là những ngày vui trọn vẹn! Hãy để kỳ nghĩ lễ là những ngày vui trọn vẹn!
  Để có những ngày vui trọn vẹn đó, rất cần mỗi người tự ý thức khi tham gia giao thông.
 • Thị xã An Khê: Phát động hiến máu tình nguyện đợt I năm 2019 Thị xã An Khê: Phát động hiến máu tình nguyện đợt I năm 2019
  (GLO)- Sáng 26 - 4, tại Hội trường 23/3 thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã An Khê phối hợp với khoa Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Hưởng ứng Chiến dịch "Những giọt máu hồng" hè và tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt I năm 2019.
 • .
.
.