.
.
(GLO)- Ngày 13-4, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Ayun Pa, các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa, tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức hành trình “Về nguồn”, thăm một số “địa chỉ đỏ” để cùng ôn lại truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến.
 
 
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến thăm Nhà lưu niệm anh hùng Núp (làng Stơr, xã Tơ Tung, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp  Bok Nup, biểu tượng của tình đoàn kết dân tộc Kinh-Thượng chiến đấu chống kẻ thù xâm lược. Ngoài ra, tại đây đoàn còn có dịp nghe kể những câu chuyện về tinh thần quả cảm, bất khuất của đồng bào Bahnar dọc dài 2 cuộc kháng chiến.
 
Tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Krong, huyện Kbang. Ảnh: Nguyên Bình
Tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Krong, huyện Kbang. Ảnh: Nguyên Bình
 
Đến thăm Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh (Căn cứ cách mạng Khu 10, xã Krong), đoàn bày tỏ sự tri ân đối với các thế hệ đi trước, đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ trong điều kiện thiếu thốn, đưa ra những quyết sách quan trọng, góp phần làm nên chiến thắng to lớn trong lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh nhà và dân tộc.  Đoàn đã tặng 10 suất quà cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ chi phí cho 2 hộ gia đình xây nhà tiêu hợp vệ sinh với tổng giá trị quà tặng hàng chục triệu đồng.
 
Nguyên Bình
 
.