.
.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai: "Về nguồn" thăm chiến trường xưa

Thứ Tư, 28/11/2018, 18:04 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 28-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức hành trình “Về nguồn”, thăm một số di tích văn hoá- lịch sử tại huyện Kbang. Hoạt động nhằm tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh cách mạng, nhất là lịch sử hình thành và phát triển khu căn cứ cách mạng Khu 10- trung tâm đầu não cách mạng của tỉnh.
 
 
Thăm Nhà lưu niệm Anh hùng Nup. Ảnh: Hoàng Ngọc
Thăm Nhà lưu niệm Anh hùng Nup. Ảnh: Hoàng Ngọc
 
Các hoạt động trong hành trình “Về nguồn” gồm: tham quan, dâng hương dâng hoa Đền tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, trồng lưu niệm 10 cây tùng bút trong khuôn viên di tích, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo của làng Tung, làng Gút- xã Krong nhằm tri ân những cống hiến của nhân dân nói chung và phụ nữ xã Krong nói riêng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương Gia Lai.
 
Cũng trong hành trình “Về nguồn”, đoàn đã thăm Đền tưởng niệm Liệt sĩ Ka Nak, làng kháng chiến Stơr- xã Tơ Tung, Nhà tưởng niệm Anh hùng Núp, tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của người anh hùng, dân làng Stơr thông qua những những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá. Tại đây, đoàn đã tặng quà cho làng Stơr, một số hội viên phụ nữ khó khăn, động viên có thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy tinh thần vượt khó, sáng tạo xứng đáng với quê hương cách mạng.
 
Hoàng Ngọc 
 
   
.