.
.

Hội thảo Lịch sử truyền thống anh hùng cách mạng xã Ia Phí

Thứ Bảy, 01/09/2018, 06:10 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 31-8, Huyện uỷ Chư Pah (Gia Lai) đã tổ chức Hội thảo Lịch sử truyền thống anh hùng cách mạng xã Ia Phí giai đoạn 1945-2017.
 
 

Dự hội thảo có đại diện Thường trực Huyện ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Chư Pah và xã Ia Phí qua các thời kỳ; cán bộ, chiến sĩ người địa phương đã từng tham gia hoạt động trên địa bàn xã trong hai cuộc kháng chiến cũng như thời kỳ xây dựng, đổi mới.

 

Ảnh: Lê Hải
Ảnh: Lê Hải
 
Theo báo cáo đề dẫn cuốn lịch sử truyền thống anh hùng cách mạng xã Ia Phí giai đoạn 1945-2017 do Tiến sĩ sử học Nguyễn Văn Chiến-Chủ biên Ban biên soạn cuốn lịch sử trình bày tại Hội thảo thì nội dung cuốn lịch sử  có 7 chương và phần kết luận, phụ lục, trình bày khá đầy đủ về phong trào đấu tranh cách mạng, sự đóng góp to lớn của nhân dân xã Ia Phí trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội từ sau năm 1975 đến nay.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào nội dung, bố cục… của bản thảo cuốn sách lịch sử. Ban biên soạn đã ghi nhận, tiếp thu và chỉnh sửa bản thảo được hoàn thiện hơn.
 
Việc biên soạn và hoàn thành cuốn Lịch sử là việc làm thiết thực, phục vụ công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập noi theo; đồng thời khơi dậy lòng tự hào của Đảng bộ, quân và dân xã Ia Phí trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 
Lê Hải
 
 
.