.
(GOL)- Sáng 3-5, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm ông Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Nguyễn Thị Mai Phương-Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã An Khê.
 
Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri An Khê. Ảnh: N.M
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri An Khê. Ảnh: N.M
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Mai Phương đã thông báo tới cử tri An Khê chương trình, nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; một số văn bản của các bộ, ngành, cơ quan trung ương trả lời kiến nghị cử tri.
 
Tại đây, cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường Quang Trung đoạn qua phường An Tân là 15 mét, trong khi đoạn qua phường Ngô Mây là 25 mét đã hợp lý chưa?; phường Ngô Mây đã thành lập 9 năm nhưng đến nay vẫn chưa có tên đường, số nhà; cần nâng cấp, tu sửa các công trình thủy lợi tại phường Ngô Mây vì hiện nay nhiều công trình đã xuống cấp, không đảm bảo năng lực tưới.
 
Ngoài ra, các vấn đề như: cần nâng cấp cầu sông Ba và xây dựng cây cầu mới qua thị xã; nên giải quyết tình trạng ô nhiễm bụi trên đoạn đường dẫn vào Nhà máy Đường An Khê; giải quyết đầu ra cho nông sản (mì, mía), tránh bị nhà máy ép giá; đề nghị nhà nước quan tâm đến vấn đề chuyển xếp ngạch lương cho công chức tự đi học; một số bất cập trong vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải tỏa, đền bù cho hộ dân...cũng được cử tri quan tâm kiến nghị.
 
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo thị xã An Khê đã lắng nghe, ghi nhận và giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của mình. Với những vấn đề vượt thẩm quyền, chức năng các đại biểu sẽ đề đạt với Quốc hội trong kỳ họp tới. 
Ngọc Minh
 
.