.

(GLO)- Ngày 26-4 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo cho đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo ở cấp tỉnh và huyện, của tỉnh Gia Lai.
 

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: T.N
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: T.N

Tham dự hội nghị có ông Trần Tấn Hùng-Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, bà Kiều Thị Hương-Vụ trưởng Vụ Tin lành của Ban Tôn giáo Chính phủ. Về phía tỉnh Gia Lai có ông Hồ Hải Tần-Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, cùng gần 200 đại biểu là cán bộ làm công tác tôn giáo ở các sở, ban ngành liên quan của tỉnh và các phòng ban liên quan của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh...

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên của Ban Tôn giáo Chính phủ giới thiệu tình hình tổ chức và hoạt động của các tôn giáo ở nước ta; quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo nói chung, đạo Tin lành nói riêng. Đồng thời, các đại biểu còn nghe phổ biến nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo có hiệu lực thi hành từ đầu năm 2018 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật tín ngưỡng tôn giáo, một số nội dung liên quan về đạo Tin lành giai đoạn 2018-2020 và hướng dẫn công tác quản lý nhà nước đối với đạo Tin lành.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Tấn Hùng đề nghị các đại biểu tham gia hội nghị tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung theo chương trình. Qua đó, để làm cơ sở trong quá trình tham mưu về công tác tôn giáo tại các địa phương, cũng như triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Tín ngưỡng Tôn giáo và các quy định mới. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, tuyên truyền vận động chức sắc, chức việc, tu sỹ và tín đồ thực hiện tốt chính sách, pháp luật về tôn giáo, hoạt động tôn giáo đúng quy định pháp luật, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, đưa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về tôn giáo vào cuộc sống.

Thanh Nhật

.