.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai khảo sát tình hình ô nhiễm sông Ba

Chủ Nhật, 01/05/2011, 08:53 [GMT+7]
.
Từ ngày 25 đến 27-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Hà Sơn Nhin- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh dẫn đầu đã khảo sát thực tế và làm việc với các huyện: Kông Chro, thị xã An Khê, huyện Kbang và Nhà máy Đường An Khê, Công ty TNHH Veyu, Nhà máy Tuyển quặng Kbang, Ban Quản lý dự án Thủy điện 7 về vấn đề sông Ba bị ô nhiễm.

Kiểm tra việc xả nước của thủy điện An Khê-Ka Nak. Ảnh: L.A
Kiểm tra việc xả nước của thủy điện An Khê-Ka Nak. Ảnh: L.A
Qua quá trình khảo sát và nghe giải trình của các đơn vị, ông Hà Sơn Nhin nhắc nhở các nhà máy phải chấp hành nghiêm cam kết bảo vệ môi trường, đồng thời nhanh chóng khắc phục những thiếu sót trong quá trình xử lý nước thải. Về phía Ban Quản lý dự án Thủy điện 7, phải đảm bảo việc xả đập theo quy định để ổn định lưu lượng nước trên sông Ba, bên cạnh đó phải thực hiện đầy đủ cam kết xây dựng các công trình phúc lợi, ổn định cuộc sống cho nhân dân tại các làng tái định cư.


Bí thư Tỉnh ủy cũng nhắc nhở chính quyền các địa phương phải thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình, kịp thời và có những biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị vi phạm môi trường. Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh cũng sẽ có những kiến nghị lên bộ, ngành Trung ương tìm hướng giải quyết vấn đề ô nhiễm sông Ba, nhằm đảm bảo cuộc sống và sản xuất của nhân dân trong thời gian tới.
 
Lê Anh- Vĩnh Hoàng