.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Thứ Tư, 27/04/2011, 08:37 [GMT+7]
.
 
Sáng 26-4, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã có buổi làm việc với Đảng bộ và chính quyền thị trấn Phú Hòa và xã Hòa Phú, huyện Chư Pah.


Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử thị trấn Phú Hòa, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 đang diễn ra đúng trình tự, kế hoạch. Theo đó, trong nhiệm kỳ sắp tới, số đại biểu HĐND thị trấn được bầu là 27 đại biểu. Sau ba vòng hiệp thương, đến nay, Ủy ban Bầu cử thị trấn đã chốt danh sách 39 đại biểu ứng cử. Ủy ban Bầu cử thị trấn cũng đã hoàn thiện việc lập danh sách hơn 3.100 cử tri trên địa bàn sẽ tham gia bỏ phiếu ở 6 tổ bầu cử.

Tại xã Hòa Phú, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã cơ bản hoàn tất.

Phát biểu với Đảng bộ, chính quyền thị trấn Phú Hòa và xã Hòa Phú, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường biểu dương những kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đồng thời, lưu ý hai địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, dân chủ, an toàn và tiết kiệm.

Ngày 25 và 26-4, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử Ksor Keng  đã dẫn đầu đoàn cán bộ của tỉnh đến kiểm tra công tác bầu cử tại các huyện Krông Pa, Ia Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa.

Về cơ bản các huyện, thị xã đã chuẩn bị đầy đủ con dấu, phiếu bầu, thùng phiếu, hồ sơ nhân sự (cả hồ sơ dự phòng)… Các huyện, thị xã đã giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, giải quyết tốt các đơn thư tố cáo, không có trường hợp khiếu kiện đối với các đại biểu ứng cử…

Ông Ksor Keng chỉ đạo: Trong thời gian tới các địa phương chú trọng duy trì lực lượng bám làng, thôn, nhất là các địa bàn trọng điểm. Tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân, đảm bảo 100% cử tri đi bầu, tránh tình trạng đi bầu thay… Tập trung giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác bầu cử, đảm bảo các điều kiện, trang-thiết bị phục vụ để cuộc bầu cử diễn ra đúng tiến độ.

Ngày 26-4, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Mộng Hoàng cùng đoàn công tác cũng đến kiểm tra tại huyện Kbang. Tại buổi làm việc, ông  Đinh Gieng-Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Bầu cử của huyện báo cáo: Huyện đã thành lập 3 tiểu ban: Giải quyết khiếu nại tố cáo; tuyên truyền; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và một tổ tổng hợp kết quả bầu cử. Huyện đã thành lập 11 đơn vị bầu cử và 86 tổ  bầu cử. Đã chỉ đạo niêm yết danh sách cử tri và chuẩn bị niêm yết tiểu sử của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Ông Nguyễn Mộng Hoàng lưu ý: Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là một sự kiện chính trị trọng đại vì vậy phải tập trung tuyên truyền để cử tri hiểu được ý nghĩa quan trọng này… Trước đó, đoàn đã có buổi làm việc tại xã Nghĩa An để kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử của xã.

Nhóm P.V