.

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Báo Gia Lai (16-3), P.V Báo Gia Lai đã gặp gỡ một số bạn đọc để ghi nhận những nhận xét, ý kiến đóng góp về các ấn phẩm của mình.

* Ông Nguyễn Đình Phê-giảng viên Trường Chính trị tỉnh:
“Báo Gia Lai ngày càng hấp dẫn, có sức lan tỏa”

 

Thời gian qua, cùng với  việc tăng số kỳ/tuần, Báo Gia Lai cũng đã tăng trang nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tờ báo. Cả nội dung và hình thức tờ báo ngày càng được nâng cao. Điều đó được khẳng định qua nội dung phản ánh trên mọi lĩnh vực đời sống không chỉ ở tỉnh nhà mà cả khu vực Tây Nguyên thông qua các chuyên mục: Tây Nguyên ngày nay, Chuyện trong tuần, Thời sự-Bình luận, Sổ tay, Câu chuyện giáo dục…

Các chuyên mục trên thu hút bạn đọc bởi văn phong khi mượt mà, êm dịu (với nội dung ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người), lúc gai góc và sắc bén nhìn nhận các hiện tượng xã hội có “vấn đề”, qua đó đưa ra dự báo và cảnh báo cần thiết. Biết dừng lại đúng lúc, tiếp tục mở ra chuyên mục mới và rộng cửa với các cây bút tham gia chuyên mục là việc làm hay của Ban Biên tập vì mỗi cây bút có phong cách riêng, nhìn nhận sự việc với góc độ riêng… tạo cho độc giả bớt sự nhàm chán.

Tờ báo còn hấp dẫn tôi bởi những phóng sự, ký sự đơn kỳ và cả dài kỳ nhờ sức “nóng” của nó. Nội dung phản ánh cho thấy tác giả bài viết thật sự là một “chiến sĩ xung kích”, cách thể hiện nén mà không chật của những cây bút có nghề. Phải công nhận, đội ngũ P.V trẻ của Báo Gia Lai rất sung sức trong việc tìm đề tài, thể hiện bằng bút pháp phù hợp. Tôi yêu thích bài viết của các tác giả: Hoàng Ngọc, Phương Duyên, Lê Văn Ngọc, Hồng Thi…

* Ông Nguyễn Văn Khương (84 tuổi, tổ 5, phường Ia Kring, TP. Pleiku):
“Mong có thêm điểm bán báo Gia Lai”

 

Là người sống ở mảnh đất này nên tôi luôn đọc báo Gia Lai để nắm bắt tình hình chính trị, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, muốn có báo giấy để đọc, tôi phải mượn của bạn vì ở ngoài không có bán. Ngày trước, báo chỉ có 8 trang, nay đã tăng lên 12 trang. Thông tin vì thế cũng rộng và nội dung phong phú, đa dạng, hấp dẫn.

Báo Gia Lai là tờ báo Đảng địa phương, vì vậy, tôi nghĩ báo cần tăng thêm nhiều thông tin về tình hình xây dựng Đảng; nêu gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, nhất là trong phát triển kinh tế và các mô hình điểm để người dân biết, học tập và nhân rộng. Nhiều tờ báo hiện nay đưa quá nhiều thông tin về các vụ án, xoáy sâu khai thác theo kiểu giật gân, câu khách khiến người đọc như bị tra tấn, đọc mà thấy lòng nặng nề, cả ngày mất vui.

Tôi thích đọc báo Gia Lai vì dù là tờ báo Đảng nhưng không khô cứng, khen-chê đúng mực và trên hết là cổ vũ cái tốt, cái hay, cái đẹp.
Cùng với điểm bán báo ở hiệu sách báo Toàn (đường Phan Đình Phùng, TP. Pleiku), tôi mong có thêm điểm bán báo cố định khác nữa để người dân có cơ hội tiếp cận thông tin tốt hơn. Mọi người bảo cần thông tin gì lên báo Gia Lai điện tử mà đọc. Mấy người trẻ mắt còn tinh nhìn thấy chữ chứ như tôi trên 80 rồi, mắt đâu còn sáng mà ngồi đọc báo điện tử. Vì vậy, mong quý báo nghiên cứu vấn đề này.

* Bà Đoàn Thị Nguyện (74 tuổi, tổ 4, phường An Bình, thị xã An Khê):
“Từ ngày có báo Gia Lai đọc, tôi vui lắm”

 

Năm 1964, tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, tính đến nay đã 53 năm tuổi Đảng. Bắt đầu từ ngày 1-1-2018, hàng ngày, tôi đều được tặng báo Gia Lai để đọc. Tôi vui lắm! Từ những trang báo Đảng địa phương, tôi nắm bắt được các thông tin trong nước, của tỉnh và địa phương, giúp hiểu biết thêm tình hình thời sự mọi mặt. Trong các trang báo Gia Lai, tôi thích đọc nhất là mục “Chuyện trong tuần”, gương làm kinh tế giỏi… Thấy có mô hình sản xuất giỏi nào là tôi để riêng, sau đó phổ biến cho con cháu và bà con lối xóm cùng biết để học hỏi kinh nghiệm.   

Tôi luôn nâng niu, giữ gìn từng số báo Gia Lai. Sau khi đọc xong, tôi chuyển các tờ báo này cho chi bộ nơi cư trú để các đảng viên cùng đọc và làm tài liệu trong các buổi sinh hoạt thường kỳ. Mong rằng trong thời gian tới, Báo Gia Lai sẽ tiếp tục có thêm nhiều bài phản ánh những vấn đề xã hội, gương sản xuất giỏi để phục vụ nhu cầu độc giả.

* Ông Lê Trung Nguyên-Giám đốc Công ty Cà phê 706:
“Cần tạo chuyên mục mới về sản xuất nông nghiệp”

 

Hàng ngày, doanh nghiệp mua 15 tờ báo Gia Lai để phát cho các chi bộ, tổ, đội sản xuất. Tôi thường theo dõi tin tức trên các ấn phẩm báo Gia Lai. Tôi thấy thông tin về kinh tế nông nghiệp trên báo còn mang tính chiến lược, vĩ mô mà chưa có nhiều bài phản ánh tình hình sản xuất nông nghiệp, như: khó khăn trong vay vốn tái canh cây cà phê; giá cả các mặt hàng nông sản: cà phê, hồ tiêu, điều, cao su; kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, tôi mong Báo Gia Lai sẽ có chuyên mục mới về dự báo, định hướng thị trường nông sản. Bởi thời gian qua, giá cả nông sản bấp bênh, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất của nông dân. Có chuyên mục này trên báo Gia Lai sẽ góp phần giúp nông dân tránh được tình trạng trồng lên rồi lại chặt bỏ như thời gian qua.

Đinh Yến-Như Nguyện

.