.

(GLO)- Với đặc thù là cơ quan báo Đảng địa phương, không chỉ nêu cao tinh thần, đạo đức của người làm báo, vai trò của tuổi trẻ Báo Gia Lai còn được thể hiện trong nhiều phong trào, phần việc thanh niên.

Thông điệp yêu thương

Hàng năm, bằng nhiều nguồn vận động, đoàn viên thanh niên Báo Gia Lai đã trao nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo với mong muốn tiếp thêm niềm tin, cơ hội tới trường cho những mầm non tương lai. Đây cũng là hoạt động nổi bật của chi đoàn trong những năm qua. Có thể kể đến những lần đồng hành với học sinh nghèo tại các huyện: Kông Chro, Chư Sê, Chư Pah với hàng chục suất học bổng đến đúng tay người nhận. Hoạt động này còn mở rộng biên độ ra ngoài tỉnh với việc trao học bổng cho học sinh nghèo ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) hay mới đây nhất là trao 15 suất học bổng cho học sinh hiếu học Trường Tiểu học Trần Quang Diệu (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Tổng số tiền học bổng mà tuổi trẻ Báo Gia Lai đã trao tính đến thời điểm hiện tại là gần 100 triệu đồng.

 

  Các đoàn viên Báo Gia Lai trong chuyến về nguồn tháng 2-2017. Ảnh: Đ.T
Các đoàn viên Báo Gia Lai trong chuyến về nguồn tháng 2-2017. Ảnh: Đ.T

I

Kiếm được nguồn kinh phí, lặn lội đến những xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh hay ra ngoài tỉnh để trao tận tay học sinh nghèo là hành trình dài, không thể kể bằng công sức. Những hoạt động này mang thông điệp rõ ràng về tình yêu thương, chia sẻ mà tuổi trẻ Báo Gia Lai mong muốn sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng.

Mang thông điệp về sự chia sẻ, trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, nhiều năm qua, chi đoàn Báo Gia Lai còn đến thăm, động viên các gia đình có người thân là nạn nhân tai nạn giao thông ở huyện Chư Pah, thăm gia đình chính sách ở huyện nghèo Kông Chro hay ở huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định)…

Nhiều cách làm hay


 

  Các đoàn viên Báo Gia Lai trong chuyến về nguồn tháng 2-2017. Ảnh: Đ.T
Các đoàn viên Báo Gia Lai trong chuyến về nguồn tháng 2-2017. Ảnh: Đ.T

“Có thực mới vực được đạo” là câu nói rất đúng với các phong trào Đoàn. Câu chuyện gây quỹ Đoàn luôn là bài toán khó, là yếu tố quyết định đến chất lượng từng hoạt động. Để tổ chức những hoạt động thiết thực, tuổi trẻ Báo Gia Lai tìm tòi, sáng tạo, chủ động trong cách vận động gây quỹ. Hàng năm, bằng cách nhận phần việc trang trí, chuẩn bị “hậu trường” cho “Triển lãm ảnh báo chí-nghệ thuật”-một hoạt động thường niên của Báo Gia Lai, chi đoàn đã gây quỹ được hàng chục triệu đồng. Phần việc này vừa phù hợp với đặc thù công việc chuyên môn của đoàn viên, vừa tạo nguồn kinh phí không nhỏ duy trì hiệu quả các hoạt động của chi đoàn. Một số đoàn viên có những tìm tòi, hiến kế để tạo ra nguồn quỹ cho hoạt động từ chính công việc chuyên môn, khai thác quảng cáo, kêu gọi tài trợ… với số tiền hàng trăm triệu đồng.
 

 

Với đặc thù của một cơ quan tuyên truyền, định hướng dư luận, tuổi trẻ Báo Gia Lai có nhiều cách làm, sáng kiến trong công tác chuyên môn để đồng hành cùng sự lớn mạnh và khẳng định uy tín của tờ báo Đảng địa phương. Có thể kể đến chuyên mục “Khởi nghiệp”, trang “Thanh niên” hàng tuần trên báo do đoàn viên phụ trách. Đây là kênh thông tin giới thiệu kinh nghiệm khởi nghiệp, cách làm hay, mô hình phù hợp với điều kiện thực tế địa phương để các bạn trẻ có thêm thông tin, hiểu rõ khả năng bản thân để tìm hướng đi thích hợp trong lập thân, lập nghiệp.

Nhìn nhận các hoạt động của tuổi trẻ Báo Gia Lai, anh Đỗ Văn Cường-Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đánh giá: “Chi đoàn Báo Gia Lai  là một trong những đơn vị dẫn đầu trong cụm thi đua về các hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng. Các hoạt động của tuổi trẻ Báo Gia Lai luôn tạo ra nét riêng bởi tính hiệu quả, thiết thực, được Đoàn cấp trên ghi nhận, khen thưởng”.

 Minh Châu

.