.

(GLO)- Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Báo Gia Lai (16-3), chúng tôi đã có dịp trao đổi, lắng nghe ý kiến đóng góp của bạn đọc về các ấn phẩm của Báo Gia Lai.

* Ông Vũ Huỳnh (39 Nơ Trang Long, phường Trà Bá, TP. Pleiku): “Tôi rất tin tưởng vào Báo Gia Lai”

 

Tôi là độc giả khá lâu năm của Báo Gia Lai. Hàng tháng, tôi đặt mua báo để tiện theo dõi tin tức, sự kiện diễn ra tại địa phương. So với trước đây thì chất lượng nội dung của báo đã nâng cao hơn rất nhiều. Các thông tin mà Báo Gia Lai cung cấp rất nhanh chóng, kịp thời và chính xác phủ rộng trên khắp các lĩnh vực đời sống xã hội. Cách thể hiện tin, bài cũng rất chặt chẽ. Tôi cũng rất thích theo dõi các bài báo viết về khoa học kỹ thuật, các mô hình phát triển kinh tế… Đặc biệt, Báo Gia Lai đã luôn tuyên dương kịp thời gương người tốt việc tốt, động viên những người lao động, làm việc ở những buôn làng xa xôi. Nếu so sánh với các báo địa phương khác thì Báo Gia Lai thực sự là một tờ báo vững mạnh.

Tôi mong muốn trong thời gian tới, Báo sẽ phát huy hơn nữa, cung cấp nhiều thông tin phong phú, gần gũi với đời sống của nhân dân hơn nữa để chúng tôi được nắm bắt một cách nhanh chóng, kịp thời nhất những diễn biến, sự kiện quan trọng đang diễn ra tại nơi mình đang sinh sống.

* Chị Nguyễn Hiền-phóng viên Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Đak Pơ: “Báo Gia Lai điện tử ngày càng hiện đại, nội dung thông tin phong phú, chất lượng, bám sát đời sống xã hội”

 

Cách đây 2 năm, báo Gia Lai điện tử vẫn còn khá xa lạ với bạn đọc bởi nội dung chưa phong phú nên ít thu hút được người đọc. Hiện tại, tôi thấy báo Gia Lai điện tử đã lớn mạnh hơn rất nhiều. Điều đó thể hiện qua nội dung thông tin luôn được cập nhật nhanh chóng, chính xác, phản ánh được nhiều mặt của đời sống hơn, gần gũi với nhân dân lao động hơn. Ngoài ra, cách bố trí các chuyên mục cũng rất hài hòa, đẹp mắt, giúp cho tôi dễ dàng đọc lướt thông tin và lựa chọn những tin tức phù hợp với công việc, sở thích của mình để tìm hiểu. Trong thời gian tới, tôi mong muốn Ban Biên tập cho mở thêm nhiều chuyên mục phản ánh những vấn đề gần gũi với nhân dân hơn nữa, có thể có thêm những mục giải trí như truyện cười, thơ, văn,…

Về phần GLO.TV, tôi thấy phần bố cục hình ảnh rất đẹp, không thua kém gì chất lượng của các đài truyền hình lớn. Các clip giới thiệu các món ẩm thực của Gia Lai rất hay và ý nghĩa. Gia Lai có rất nhiều nét văn hóa đặc trưng, vì thế, tôi mong GLO.TV sẽ truyền tải được nhiều hơn nữa đến bạn bè trong và ngoài tỉnh.

* Anh Phạm Xuân Long-Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai:   “Cần tạo thêm nhiều chuyên mục mới”

 

Vì làm trong lĩnh vực ngân hàng nên tôi thường theo dõi tin tức trên các ấn phẩm của Báo Gia Lai. Đặc biệt, các vấn đề như: ngân sách địa phương, vay vốn, ngân hàng, các vụ án kinh tế… trên địa bàn tỉnh được phản ánh rất kịp thời, thông tin chính xác, khách quan. Ngoài ra, nội dung thông tin của Báo Gia Lai mang tính chiến lược, định hướng xã hội, tuyên truyền và giáo dục sâu sắc.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, tôi thấy  cách bố trí tin bài chưa phong phú, đôi lúc chưa hài hòa. Chính vì vậy, trong thời gian tới, tôi mong Báo Gia Lai sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng không chỉ về nội dung mà cả về hình thức để có thể đáp ứng được nhu cầu thông tin của độc giả nhiều hơn nữa.

Phương Linh (thực hiện)
 

.