.

Báo Gia Lai có bước tiến vượt bậc trên nhiều phương diện

Thứ Sáu, 29/08/2014, 08:38 [GMT+7]
.

(GLO)- Nhân dịp Báo Gia Lai vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì, phóng viên Báo Gia Lai ghi lại một số ý kiến nhận xét của đại diện các tầng lớp trong xã hội.

* Ông Kpă Đô-Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Gia Lai: Là một bạn đọc thường xuyên của Báo Gia Lai, tôi nhận thấy hoạt động xuất bản của Báo luôn gắn liền với nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Các ấn phẩm đã thông tin kịp thời, trình bày thoáng, không còn rập khuôn khô cứng như trước đây. Tin tức phong phú đa dạng cả địa phương, trong nước và quốc tế. Báo Gia Lai điện tử phù hợp với xu thế bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, tiện lợi cho những người không có điều kiện mua các ấn phẩm báo in.

Với đặc thù ở địa bàn Tây Nguyên, Báo Gia Lai cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc phát huy sức mạnh của toàn hệ thống chính trị địa phương cho công tác dân tộc-nhất là việc thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về định canh, định cư, giải quyết đất ở và đất sản xuất, các chính sách về giáo dục và y tế, an sinh xã hội, bảo tồn và phát huy văn hóa và truyền thống dân tộc…, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


 

* Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Vân: Là bạn đọc trung thành của Báo Gia Lai đã gần 30 năm, tôi rất vui mừng nhận thấy tờ báo “nhà ta” hôm nay có những tiến bộ vượt bậc cả về loại hình ấn phẩm, chất lượng các bài viết và hình thức thể hiện. Báo in Gia Lai hàng ngày được phát hành liên tục từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, phản ánh nhanh, nhạy và sắc bén những vấn đề mang tính thời sự. Các ấn phẩm khác như: Gia Lai Cuối tuần, Báo ảnh dân tộc thiểu số và Báo Gia Lai điện tử có những phương thức thể hiện riêng, làm nên thành công chung của Báo Gia Lai. Là một nhà nghiên cứu lịch sử-văn hóa địa phương, cũng như trực tiếp làm công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực di sản văn hóa, tôi đặc biệt quan tâm đến mảng bài viết này. Những thế hệ làm Báo Gia Lai đã chứng tỏ họ ngày càng “có nghề” hơn, những bài viết về lịch sử-văn hóa, “Đất và người Gia Lai”… ngày càng có chiều sâu, thể hiện tâm huyết của người viết. Ngoài việc xây dựng đội ngũ phóng viên giỏi, Ban Biên tập Báo Gia Lai đã duy trì lực lượng cộng tác viên là các chuyên gia giỏi trong nhiều lĩnh vực, đồng thời sử dụng sự cộng tác ấy một cách hiệu quả, góp phần cho sự thành công chung của cơ quan báo Đảng địa phương.

 

* Hòa thượng Thích Giác Thành-thành viên Ban Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai: Thông tin trên báo Gia Lai thời gian qua đã góp phần giúp bạn đọc và đồng bào các tôn giáo nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng-tôn giáo, đưa chính sách và pháp luật về tôn giáo vào cuộc sống. Đồng thời, tờ báo đã phản ánh khá toàn diện thực tế đời sống tôn giáo tín ngưỡng nói chung và của Phật giáo nói riêng. Các phóng viên đã theo dõi, đưa tin kịp thời các sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, cùng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và từ thiện xã hội, biểu dương các gương điển hình “Tốt đời-Đẹp đạo” trong đồng bào các tôn giáo, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Theo tôi, thời gian tới, Báo Gia Lai cần tăng cường phối hợp với ngành chức năng trong công tác tuyên truyền đấu tranh với các hoạt động tôn giáo trái phép và các tà đạo, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

* Bà Nguyễn Thị Sen-Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, tôi mong thời gian tới, Báo Gia Lai tiếp tục có những bài viết sâu sắc, phân tích đúng tình hình khó khăn và thuận lợi của các doanh nghiệp tại địa phương trong bối cảnh chung của nền kinh tế trong và ngoài nước còn nhiều khó khăn, qua đó góp tiếng nói cho lãnh đạo địa phương trong việc nghiên cứu, triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động-nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ sản phẩm, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần tăng trưởng kinh tế. Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Báo Gia Lai trong công tác tuyên truyền vận động các doanh nghiệp tăng cường hơn nữa công tác an sinh xã hội trên địa bàn...

Thanh Nhật (thực hiện)

.