.
.

Đức tin và trách nhiệm của một nữ đảng viên

Chủ Nhật, 07/11/2021, 06:09 [GMT+7]
.

(GLO)- Là người theo đạo Công giáo, đảng viên Nguyễn Thị Cảm (thôn Thanh Giáo, xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) quan niệm phải sống hài hòa, song hành giữa đức tin và trách nhiệm. Chính vì vậy, bà luôn tích cực học tập và làm theo lời Bác dạy, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

 

Sinh ra tại huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), từ nhỏ, Nguyễn Thị Cảm đã theo gia đình lên Gia Lai lập nghiệp. Sau đó, bà làm giáo viên mầm non ở xã Ia Krêl đến năm 2018 thì nghỉ hưu. Rời xa công việc gắn bó suốt bao năm, thời gian rảnh rỗi, bà quyết định thu mua cà phê về rang xay bán cho các đại lý. Cũng từ đây, bà xây dựng thương hiệu cà phê Phát Huy nổi tiếng trên địa bàn huyện Đức Cơ. “Từ khi còn làm giáo viên, tôi đã thích đi làm từ thiện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Khi nghỉ hưu, tôi muốn làm việc gì đó để có thêm thu nhập nhằm sẻ chia với những phận đời bất hạnh”-bà Cảm tâm sự.

 

  Bà Nguyễn Thị Cảm nhận chứng nhận sản phẩm cà phê đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Bà Nguyễn Thị Cảm nhận chứng nhận sản phẩm cà phê đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Trải qua nhiều nỗ lực, năm 2020, sản phẩm cà phê Phát Huy của bà được công nhận đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh. Để có được thành công như ngày hôm nay, bà đã trải qua nhiều lần thất bại vì sản phẩm làm ra chưa mang tính đặc trưng và hương vị không như mong muốn. Qua quá trình thử nghiệm, bà đã tìm ra công thức để cho ra sản phẩm cà phê ưng ý nhất. Bà Cảm cho biết: “Gia đình tôi có 3 ha cà phê nhưng vẫn phải nhập cà phê Arabica từ Lâm Đồng về phối trộn thêm. Sản phẩm cà phê Phát Huy đã phân phối ở nhiều tỉnh trong cả nước. Sắp tới, tôi sẽ đưa sản phẩm này lên sàn OCOP toàn quốc”. Để thương hiệu cà phê của mình được nhiều người biết đến, bà đã liên hệ với các hộ kinh doanh có sản phẩm OCOP ở các tỉnh phối hợp cùng quảng bá, bán hàng. Nhờ đó, sản phẩm cà phê Phát Huy được tiêu thụ ở nhiều nơi và mang lại doanh thu cao. Mỗi năm, trừ chi phí, bà thu lợi nhuận trên 250 triệu đồng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, nhiều năm qua, bà Cảm còn được người dân trên địa bàn huyện Đức Cơ biết đến bởi những việc làm thiện nguyện. Từ năm 2010 đến nay, vào dịp Tết Nguyên đán, bà đều tặng khoảng 80 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, bà còn tặng học bổng cho học sinh nghèo ở Trường Mầm non Hải Âu (xã Ia Krêl) và giúp đỡ các gia đình trên địa bàn khi ốm đau, hoạn nạn. “Tôi là người Công giáo, cũng là đảng viên nên đức tin, trách nhiệm luôn phải song hành, sống tốt đời-đẹp đạo, phúc âm giữa lòng dân tộc. Với vai trò là người đảng viên, tôi phải mẫu mực, chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sẻ chia yêu thương với cộng đồng. Thông qua các buổi tặng quà, tôi tích cực vận động Nhân dân, đặc biệt là tuyên truyền người có đạo chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội”-bà Cảm cho hay.  

Những năm qua, bà Cảm còn là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác ở địa phương. Bà chia sẻ: “Nhờ có Đảng và Nhà nước mà người dân có cuộc sống ấm no. Chính vì thế, mình phải tuyên truyền, vận động người dân chăm lo lao động sản xuất để xây dựng quê hương. Với tôi, học và làm theo Bác phải bằng những việc cụ thể, đó là sống giản dị, yêu thương, chia sẻ với cộng đồng. Tôi xây dựng thương hiệu cà phê của mình một phần để lấy lợi nhuận giúp đỡ cộng đồng”.

Bằng nỗ lực và những việc làm ý nghĩa, thiết thực của mình, bà Cảm đã 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo gương Bác và có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Nhận xét về nữ đảng viên này, ông Hồ Trung Kiên-Bí thư Đảng ủy xã Ia Krêl-cho biết: “Bà Cảm là đảng viên gương mẫu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cùng với đó, bà luôn nỗ lực sản xuất kinh doanh, xây dựng thành công sản phẩm cà phê đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh mang đặc trưng của địa phương. Bà có nhiều việc làm thiện nguyện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tích cực vận động bà con giáo dân chấp hành các quy định pháp luật, chăm lo lao động sản xuất để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

 

 VĨNH HOÀNG
 

.