.
.

Tỉ phú USD Nguyễn Đăng Quang chính thức 'bán' trà sữa, cà phê

Thứ Ba, 25/05/2021, 06:09 [GMT+7]
.

Công ty của tỉ phú USD Nguyễn Đăng Quang vừa mua lại 20% cổ phần thương hiệu Phúc Long, một trong những thương hiệu chuỗi bán lẻ trà và cà phê hàng đầu Việt Nam.

 

  Kios Phúc Long tại Vinmart+ sẽ mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà, cà phê tươi ngon - Ảnh: T.T
Kios Phúc Long tại Vinmart+ sẽ mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm trà, cà phê tươi ngon - Ảnh: T.T


Thông tin từ Tập đoàn Masan cho biết, hôm nay 24.05, Công ty TNHH The Sherpa – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã ký kết thỏa thuận mua lại 20% Công ty Cổ phần Phúc Long Heritage – công ty sẽ sở hữu thương hiệu Phúc Long, một trong những thương hiệu chuỗi bán lẻ trà và cà phê hàng đầu Việt Nam, trị giá 15 triệu USD.
 

Phúc Long là thương hiệu quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ với các thức uống nổi tiếng như các loại trà sữa, cà phê, bánh ngọt
Phúc Long là thương hiệu quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ với các thức uống nổi tiếng như các loại trà sữa, cà phê, bánh ngọt


Theo đó, hai bên cùng phát triển mô hình “Kiosk Phúc Long” thông qua mạng lưới hơn 2.200 cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc để mang các thức uống trà và cà phê tươi ngon thương hiệu Phúc Long đến 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời chuyển đổi các cửa hàng VinMart+ thành điểm đến cho mọi lứa tuổi và mọi nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Hiện nay, tổng tiêu thụ trà và cà phê tại Việt Nam ước tính là 2,3 tỷ đô và dự kiến tăng trưởng hơn 10% mỗi năm. Trong đó, chuỗi cửa hàng bán lẻ trà và cà phê có thương hiệu chỉ chiếm 25% bao gồm các thương hiệu lớn như Highlands Coffee (trên 300 cửa hàng), The Coffee House (trên 150 cửa hàng) và Starbucks (trên 70 cửa hàng). Với tiềm năng dân số trẻ và nhu cầu trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ mới, Masan và Phúc Long tin rằng chuỗi cửa hàng trà và cà phê có thương hiệu sẽ bùng nổ trong thập kỉ tới. Với kết quả thử nghiệm thành công của 4 Kiosk Phúc Long tại Hồ Chí Minh trong 3 tháng qua, hai bên tự tin sẽ hoàn thành mục tiêu 1.000 Kiosk Phúc Long trong 18-24 tháng tiếp theo.

 

Vinmart + là hệ thống siêu thị lớn nhất Việt Nam của Tập đoàn Masan
Vinmart + là hệ thống siêu thị lớn nhất Việt Nam của Tập đoàn Masan


Ông Lâm Bội Minh, cổ đông sáng lập của Phúc Long Heritage chia sẻ: Sự đồng hành cùng Masan sẽ giúp thương hiệu Phúc Long đạt được sự phát triển ở tầm cao mới, tiếp tục mang đến những sản phẩm và trải nghiệm thưởng thức trà và cà phê giá trị nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời cũng giúp thương hiệu Phúc Long mãi trường tồn với thời gian, từ thế hệ này sang thế hệ khác”. Được biết, hệ thống Phúc Long hiện tại có tổng cộng 82 cửa hàng trên toàn quốc.

Ông Trương Công Thắng - Tổng Giám đốc VinCommerce cho biết: “Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm thiết yếu đáp ứng tiêu chí “Tươi ngon thượng hạng”, chúng tôi tin tưởng sẽ biến mỗi cửa hàng VinMart+ trở thành biểu tượng phong cách sống mới và hiện đại, là điểm đến cho mọi lứa tuổi từ các bạn trẻ đến các cô chị nội trợ trên khắp Việt Nam. Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn đưa thương hiệu chuỗi bán lẻ trà và café Phúc Long vươn ra thế giới, góp phần lan tỏa bản sắc dân tộc và quảng bá các thức uống đặc sắc của Việt Nam. Đồng thời, hợp tác này cũng giúp thực thi chiến lược phát triển hệ sinh thái tiêu dùng Point of Life mà Masan đang hướng tới”.

Theo H.Mai (TNO)

.