.
.

Công ty cổ phần Iapacco gương mẫu thực hiện nghĩa vụ nộp thuế

Thứ Ba, 11/05/2021, 06:23 [GMT+7]
.
(GLO)- Không chỉ sản xuất kinh doanh hiệu quả, Công ty cổ phần Iapacco (thôn Phú Tân, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) còn thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.
 
 
Thành lập năm 2005, từ một cơ sở nhỏ chuyên sản xuất giấy cuộn, đến nay, Công ty cổ phần Iapacco có 2 nhà máy chuyên sản xuất giấy cuộn và thùng carton. Sản phẩm giấy cuộn chủ yếu cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất thùng carton tại Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng; một phần để sản xuất các thùng carton thông thường phục vụ thị trường tại Gia Lai.
 
Đặc biệt, thùng carton chất lượng cao của đơn vị được cung cấp cho các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây. Nhờ có phân khúc thị trường ổn định nên Công ty đạt doanh thu 488 tỷ đồng trong năm 2020 (cao hơn so với năm 2019 là 228 tỷ đồng), đảm bảo thu nhập cho người lao động.
 
Công nhân làm việc tại Công ty cổ phần Iapacco. Ảnh: Nhật Hào
Công nhân làm việc tại dây chuyền sản xuất thùng carton của Công ty cổ phần Iapacco. Ảnh: Nhật Hào
 
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty-cho hay: Công ty đặc biệt quan tâm tới chất lượng sản phẩm. Đối với những khách hàng xuất khẩu trái cây, Công ty chọn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng để sản xuất các loại bao bì đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, Công ty có chiến lược kinh doanh rõ ràng, kế hoạch sản xuất hợp lý, đặc biệt là luôn chủ động mở rộng thị trường để tìm kiếm khách hàng mới, có chính sách hậu mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.
 
Sản xuất kinh doanh phát triển, Công ty đang tạo việc làm cho 233 lao động tại TP. Pleiku, huyện Chư Prông và Chư Sê. Trong đó, có 188 lao động thường xuyên với mức lương trung bình 7 triệu đồng/người/tháng; 154 lao động được Công ty đóng bảo hiểm xã hội cùng nhiều chế độ khác.
 
Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn quan tâm tới việc phòng cháy chữa cháy, xử lý chất thải để bảo vệ môi trường. Công ty đầu tư 5 tỷ đồng xây dựng 2 hệ thống xử lý nước thải hiện đại theo công nghệ hóa sinh, vi sinh. Sau khi xử lý, nước thải và bùn được tách ra. Trong đó, nước thải xử lý đạt tiêu chuẩn sẽ được tái sử dụng trong hoạt động sản xuất hoặc tưới cho cây trồng. Riêng bùn thuộc rác thải nguy hại được Công ty hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng An Sinh (tỉnh Đak Lak) thu gom 3 tháng 1 lần để xử lý.
 
Công ty đang tạo việc làm thường xuyên cho 154 lao động
Công ty cổ phần Iapacco đang tạo việc làm thường xuyên cho 154 lao động. Ảnh: Nhật Hào
 
Ông Trần Quyết Thắng-Chủ tịch UBND xã Ia Băng-nhận xét: Ngoài tạo việc làm cho nhiều lao động của địa phương, Công ty cổ phần Iapacco cũng quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội. Mới đây, Công ty phối hợp với UBND xã khảo sát để hỗ trợ 1 hộ nghèo 50 triệu đồng xây nhà. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty làm tốt công tác xử lý chất thải nên không gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân xung quanh khu vực nhà máy.
 
Còn ông Hà Thanh Tuấn-Đội trưởng Đội Tổng hợp (Chi cục Thuế huyện Chư Prông) đánh giá: “Công ty cổ phần Iapacco chấp hành rất tốt nghĩa vụ nộp thuế. Năm 2020, Công ty đã nộp ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng, trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp 996 triệu đồng, thuế thu nhập cá nhân 348 triệu đồng. Riêng 4 tháng đầu năm 2021, đơn vị cũng đã nộp thuế gần 700 triệu đồng”. 
 
NHẬT HÀO
 
.