.
.

Nóng: Hàng triệu khán giả toàn cầu ấn tượng với câu chuyện nữ tướng Lê Thị Thu Thủy chia sẻ trên sóng CNN của Mỹ

Chủ Nhật, 19/07/2020, 17:42 [GMT+7]
.

Trong chương trình kinh tế hàng đầu thế giới "First Move" của đài CNN, bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng, ấn tượng của Vingroup từ vượt qua đại dịch Covid-19 đến kế hoạch thẳng tiến vào thị trường Mỹ đã mang tới hàng triệu khán giả thế giới một góc nhìn khác về một Việt Nam.
 


 

.Tối qua, 20h10 giờ Việt Nam (9h10 sáng ngày 17/7 tại Mỹ), chương trình kinh tế "First Move" của đài CNN lên sóng trực tiếp tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Thị Thu Thuỷ.

Trên sóng đài CNN, bà Lê Thị Thu Thuỷ đã dành 11 phút để chia sẻ về “kỳ tích” của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và những kế hoạch tương lai của Vingroup.


Phó Chủ tịch Vingroup mang câu chuyện Việt Nam thắng dịch Covid-19 lên đài CNN

Trò chuyện với MC đài CNN Julia Chatterley, Phó Chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thuỷ đã một lần nữa nhắc lại câu chuyện Việt Nam thắng dịch Covid-19 khiến dư luận thế giới xôn xao thời gian qua.

“Dù có chung đường biên giới với Trung Quốc, Việt Nam đã làm rất tốt công tác ứng phó với đại dịch từ những ngày đầu. Dữ liệu thống kê cho thấy Việt Nam không ghi nhận ca tử vong nào do dịch Covid-19 cho đến nay, một con số đáng tự hào.

Tập đoàn Vingroup có hơn 50.000 nhân viên làm việc trên toàn thế giới. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc cho người lao động làm việc tại nhà…

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các mảng kinh doanh của Vingroup đã trở lại hoạt động bình thường. Chúng tôi đặt kỳ vọng tối thiểu là hoàn thành các mục tiêu kinh doanh đã đặt ra, thậm chí là vượt mục tiêu”, bà Thủy nhấn mạnh.


 

Phó Chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thuỷ đã một lần nữa nhắc lại câu chuyện Việt Nam thắng dịch Covid-19 trên sóng CNN
Phó Chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thuỷ đã một lần nữa nhắc lại câu chuyện Việt Nam thắng dịch Covid-19 trên sóng CNN


Nữ tướng Lê Thị Thu Thuỷ còn gây ấn tượng mạnh với người xem “First Move” bằng những trải nghiệm đáng nhớ của tập thể Vingroup trong đại dịch vừa qua.

“Đã có những nhân sự từ VinFast đề xuất không nhận lương để chia sẻ cùng Tập đoàn trong thời gian đại dịch Covid-19. Họ nói doanh nghiệp đang trải qua thời điểm khó khăn, họ không muốn nhận lương. Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã vô cùng cảm động vì sự chân thành ấy. Ông tuyên bố sẽ trả lương đầy đủ và bằng mọi cách hỗ trợ người lao động vì họ phải nuôi sống gia đình”, nữ tướng Lê Thị Thu Thuỷ nhớ lại.

MC, nhà báo kỳ cựu của đài CNN, bà Julia Chatterley đã phải thốt lên: “Điều đó thật tuyệt vời” khi nghe về những lời chia sẻ của vị Phó Chủ tịch Vingroup.


Bán Vsmart vào thị trường Mỹ trong năm nay 2020, bán ô tô VinFast vào năm 2021

Tháng trước, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến dư luận trong nước dậy sóng khi công bố kế hoạch đưa ô tô điện “Mỹ tiến” vào cuối năm trước khi ra mắt sản phẩm ô tô tại thị trường khó tính nhất thế giới vào tháng 11/2021.

Trong 11 phút trò chuyện trên đài CNN, Phó Giám đốc Vingroup Lê Thị Thu Thuỷ một lần nữa nhấn mạnh kế hoạch “không tưởng này”, khi tiết lộ sẽ đưa smartphone Vsmart tấn công thị trường Mỹ ngay trong năm nay trước khi bán ô tô Vinfast tại Mỹ vào năm sau.

“Chưa đầy 3 năm kể từ khi khởi công nhà máy Vinfast, xe ô tô Vinfast của chúng tôi giờ đã lăn bánh trên mọi nẻo đường tại Việt Nam. Hai trong số ba mẫu xe đã ra mắt của chúng tôi đã vượt mặt nhiều hãng xe tên tuổi để lọt top những chiếc xe bán chạy nhất thị trường trong tháng 6 vừa qua. Vingroup cũng phát triển mảng sản xuất smartphone, các sản phẩm internet vạn vật và nhiều công nghệ tiên tiến khác”.

 


“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn từ thị trường Mỹ Vingroup sẽ tập trung mọi nguồn lực để “Mỹ tiến” trước khi mở rộng sang bất kỳ thị trường quốc tế nào khác”, Lê Thị Thu Thuỷ nhấn mạnh.

Ấn tượng mạnh trước những bước tiến mạnh mẽ của Vingroup, MC Julia Chatterley nhận định: “Vingroup đang tiến hành một cuộc cách mạng, chuyển đổi từ một tập đoàn hoạt động trong mảng kinh doanh bất động sản, du lịch sang lĩnh vực công nghệ cao với smartphone và ô tô. Vingroup đang tạo động lực thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa tại Việt Nam”.

Bà Julia cũng nhắc nhở Vingroup về vấn đề phát triển bền vững và bảo vệ môi trường do những yêu cầu pháp lý chặt chẽ để thâm nhập thị trường Mỹ. Phản hồi về vấn đề này, vị nữ tướng Vingroup nhấn mạnh: “Từ trước tới nay, Vingroup luôn chú trọng vấn đề chính sách xanh và bảo vệ môi trường. Đây không chỉ là trách nhiệm của chúng tôi với quê hương Việt Nam mà còn là trách nhiệm với toàn cầu nói chung”.

“Với vai trò CEO Vinsmart, tôi hiểu rằng nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách bảo vệ môi trường, sản phẩm của chúng tôi không thể nào vào được các thị trường khó tính như Châu Âu hay Mỹ”, bà Lê Thị Thu Thuỷ cho hay.

“Thực tế là chúng tôi thường xuyên triển khai các chính sách xanh trên quy mô tập đoàn với những hành động cụ thể để góp phần bảo vệ môi trường.

Tại VinSmart, chúng tôi đã giảm thiểu được 11,2% lượng rác thải nhựa tính từ đầu năm cho đến nay và sẽ tiếp tục giảm để đạt mục tiêu 20% cho tới cuối năm".

Vị Phó Chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thuỷ đồng thời nhấn mạnh vai trò của Tập đoàn Vingroup như một trong những thành viên tiên phong của chương trình hành động NPAP (National Plastic Action Plan) - nói không với rác thải nhựa do Diễn đàn Kinh tế Thế giới - World Economic Forum tổ chức.

Ngoài ra, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đặc biệt chú trọng lĩnh vực nghiên cứu và đầu tư vào các nguồn năng lượng tự tái tạo, đồng thời kết hợp với một đối tác quốc tế lớn trong dự án năng lượng khí hóa lỏng LNG và điện mặt trời.

Slogan “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” gắn với Vingroup mà bà Lê Thị Thu Thuỷ nhấn mạnh từ đầu buổi trò chuyện cũng gây được ấn tượng mạnh và sức lan tỏa thông qua chương trình truyền hình của CNN, qua đó truyền tải thông điệp đẹp đến dư luận quốc tế về một doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm ra biển lớn.


https://danviet.vn/nong-hang-trieu-khan-gia-toan-cau-an-tuong-voi-cau-chuyen-nu-tuong-le-thi-thu-thuy-chia-se-tren-song-cnn-cua-my-20200718230254374.htm

 

Theo PV (Dân Việt/CNN)

.