.
.

Gia Lai: Hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Chủ Nhật, 01/03/2020, 19:16 [GMT+7]
.
(GLO)- Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Ngô Ngọc Sinh vừa ký Công văn số 498/VP-KTTH thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19).
 
 

 

 Phân loại hạt điều tại Olam. Ảnh: Hà Duy
Hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn Gia Lai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Hà Duy
 
Theo đó, các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền tới các DN và người lao động trên địa bàn tỉnh về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát để DN, người lao động yên tâm, ổn định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh việc tuân thủ các biện pháp phòng dịch, cần có biện pháp hỗ trợ DN trong việc xuất nhập khẩu nguyên liệu, hàng hóa, máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất một cách thuận lợi, nhanh chóng; tạo điều kiện cho nhà đầu tư, cán bộ quản lý, chuyên gia nước ngoài… nhập cảnh theo quy định của pháp luật để sớm triển khai công việc sản xuất, kinh doanh. Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật để giúp các DN nhanh chóng thực hiện dự án. Tuyên truyền để các cấp chính quyền, nhà đầu tư, người dân, người lao động chia sẻ, hỗ trợ các nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc trong các DN trên địa bàn tỉnh.
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, phối hợp với các hội, hiệp hội DN trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ với các DN để động viên, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các DN trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khảo sát nhanh các DN trong một số ngành, lĩnh vực sản xuất để đánh giá tác động và đề xuất hỗ trợ cho các DN nhằm đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh.
 
HÀ SỰ
 
 
.