.
.

Bitexco"tố"lãnh đạo Cty đối tác chiếm đoạt 6 triệu cổ phần,trị giá hơn 82tỷ đồng

Thứ Bảy, 25/05/2019, 14:52 [GMT+7]
.

 

 
 
CTCP Du lịch Hương Giang, có địa chỉ tại số 2 đường Nguyễn Công Trứ, phường Phú Hội, TP. Huế. (Ảnh Internet)
 
Bitexco chỉ đích danh ông Johnny Cheung Ching Fu - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Du lịch Hương Giang, ông Yukio Takahashi - Chủ tịch HĐQT và một số người khác giao dịch trái phép, chiếm đoạt của Bitexco 6.525.223 cổ phần, gây thiệt hại trên 82 tỷ đồng.
 
 
Tập đoàn Bitexco vừa phát đi thông tin phản hồi về những thông tin mà đơn vị này cho là hoàn toàn sai lệch về việc Bitexco thoái vốn tại CTCP Du lịch Hương Giang sau 4 năm đầu tư chiến lược. 
 
Với việc nắm giữ 8.348.100 cổ phần, chiếm 41,74% tổng vốn điều lệ, Bitexco là cổ đông sáng lập tại CTCP Du lịch Hương Giang, có địa chỉ tại số 2 đường Nguyễn Công Trứ, phường Phú Hội, TP. Huế. 
 
Thời gian gần đây, nhiều thông tin cho biết, Bitexco đã thực hiện thoái vốn một số lượng lớn cổ phần tại Hương Giang, cụ thể là 6,526 triệu cổ phần, tương đương 32,63% vốn điều lệ của doanh nghiệp này. Việc chuyển nhượng được thực hiện cho 3 pháp nhân với mục đích của cả ba giao dịch này đều là "xử lý cổ phần thế chấp theo hợp đồng", với phương thức thoả thuận.
 
Cụ thể, chuyển nhượng 751.900 cổ phần cho Công ty Crytal Treasure Limited (tên cũ là Kei Sei Limited), người đại diện theo pháp luật là ông Fumiyo Okuda - chức danh Giám đốc; Chuyển nhượng 4.000.000 cổ phần cho Công ty TNHH Tấn Trường với đại diện là ông Trần Minh Tấn - chức danh Giám đốc; Chuyển nhượng 1.773.323 cổ phần cho Công ty TNHH Thạch Anh Trắng, đại diện là ông Trần Minh Quang - chức danh Giám đốc.
 
Đồng thời, dự kiến ngày 31/5/2019 tới, Hương Giang sẽ tổ chức họp ĐHCĐ để thông qua một số nghị quyết quan trọng, trong đó có nội dung miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT của Hương Giang là người của Bitexco đề cử là ông Vũ Quang Hội và ông Nguyễn Viết Tạo…
 
Đại diện Bitexco khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn sai lệch với mục đích “hất cẳng” đơn vị này ra khỏi công ty đối tác mà mình là thành viên sáng lập. 
 
Đối với việc thoái vốn tại Hương Giang, Bitexco khẳng định không thực hiện bất cứ giao dịch chuyển nhượng, tặng cho, mua bán 6.525.223 cổ phần nêu trên cho bất cứ bên thứ ba nào. Bitexco khẳng định việc "xử lý cổ phần thế chấp theo hợp đồng", với phương thức thoả thuận được thực hiện bởi một số thành viên HĐQT cùng các cá nhân có liên quan tại Hương Giang, điển hình như ông Johnny Cheung Ching Fu - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty, ông Yukio Takahashi - Chủ tịch HĐQT...
 
“Đây là hành vi vi phạm pháp luật khi giao dịch thực hiện hoàn toàn không có sự chấp thuận của Bitexco, theo đó, chiếm đoạt của Bitexco 6.525.223 cổ phần, gây thiệt hại với giá trị trên 82 tỷ đồng, tính theo giá trị cổ phần tại thời điểm Bitexco nhận chuyển nhượng”, đại diện Bitexco khẳng định và cho biết đã báo cáo và hiện đang được các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
Bên cạnh đó, Bitexco khẳng định quan điểm về việc không công nhận giá trị pháp lý của bất cứ nghị quyết, quyết định nào của HĐQT và/hoặc ĐHCĐ của Hương Giang đưa ra trên cơ sở danh sách cổ đông sai lệch số lượng cổ phần. Để ngăn chặn việc này, Bitexco đã đưa ra các văn bản cảnh báo và phản đối về việc tiến hành các cuộc họp HĐQT để thông qua nội dung họp ĐHCĐ ngày 31/5/2019. 
 
Được biết, hiện Bitexco đang làm việc với các cơ quan liên quan đề nghị huỷ bỏ cuộc họp ĐHCĐ này.
 
Nam Khánh (ĐTCK) 
 
.