.
.

Làm rõ các vấn đề liên quan đến Công ty Cà phê Gia Lai

Thứ Hai, 15/04/2019, 09:39 [GMT+7]
.

(GLO)- Sở Tài chính tỉnh Gia Lai vừa có buổi làm việc với các bên liên quan để xử lý vướng mắc trong việc bàn giao, chuyển đổi Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai sang Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai.

 

Ảnh: Sơn Ca
Ảnh: Sơn Ca

 

Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai là một trong số doanh nghiệp của tỉnh được thực hiện cổ phần hóa, đã hoàn thành bán đấu giá công khai cổ phần vào ngày 31-7-2018, được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 13-9-2018. Tuy nhiên, trong quá trình bàn giao, chuyển đổi sang Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai đã phát sinh nhiều vấn đề vướng mắc về tình hình tài chính doanh nghiệp, nợ tín dụng, hồ sơ chứng từ liên quan, chi trả tiền lương và các chế độ trong thời gian chuyển giao… Điều này đã ảnh hưởng đến tiến độ công tác quyết toán của Sở Tài chính, đồng thời gây khó khăn và chậm trễ tiến độ bàn giao cho nhà đầu tư theo luật định.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Dũng-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính cho rằng: Trước ngày 30-4-2019, trên tinh thần hợp tác, các bên cần nhanh chóng làm rõ một số nội dung về xác định giá trị doanh nghiệp, liên quan đến các khoản lỗ, vốn sở hữu nhà nước, vốn vay tín dụng, giá trị các khoản đầu tư của công nhân trên đất giao khoán trước đây, xác định nguồn vốn đầu tư trồng sầu riêng, bơ, xác định trách nhiệm chi trả lương và các chế độ cho cán bộ, người lao động. Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai phải sớm hoàn tất bàn giao hồ sơ, giấy tờ cho Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai.

SƠN CA
 

.